Một cán bộ Viện KSND Bình Định bị “tố” đánh dân

Cho rằng mình bị một cán bộ Viện KSND Bình Định vô cớ gây sự rồi đánh, người phụ nữ 60 tuổi ở Bình Định đã gửi đơn phản ánh vụ đến các cơ quan chức năng địa phương.

Ngày 7-5, Viện KSND tỉnh Bình Định gửi giấy mời bà Nguyễn Thị Hồng T. (60 tuổi; TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đến cơ quan này làm việc về những nội dung liên quan đến đơn bà đã gửi.

Quán cà phê nơi xảy ra vụ việc mâu thuẫn giữa bà T. và ông H.

Trước đó, ngày 5-5, bà T. có đơn phản ánh vụ việc đến Viện KSND tỉnh Bình Định và một số cơ quan chức năng địa phương. Theo trình bày trong đơn của bà T., đầu tháng 8-2017, bà ký hợp đồng thuê đất của ông Lữ Phạm Khánh H. (44 tuổi; cán bộ Phòng Thanh tra, kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp, thuộc Viện KSND tỉnh Bình Định) để mở quán bán cà phê tại địa chỉ trên đường Phạm Ngọc Thạch, thuộc phường Trần Phú, TP Quy Nhơn với thời hạn 5 năm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, ông H. đã có những hành vi và lời nói không tuân thủ theo hợp đồng đã ký kết, gây phiền hà cho bà T. và khách hàng đến uống cà phê. Cụ thể, khoảng 7 giờ 40 phút ngày 28-4, ông H. mang cây đến địa chỉ quán cà phê đường Phạm Ngọc Thạch hái xoài, sau đó không mang cây vào mà để chắn ngang qua 2 xe khách đang dựng trước quán. Lúc này, một người khách đến uống cà phê, thấy cây để chắn ngang không vào quán được nên nói với chủ quán là bà T. Thấy vậy, bà T. chạy đến lấy cây bỏ xuống đường.

Khoảng 5 phút sau, ông H. chạy ra, nhìn thấy cây để dưới đất thì quay vào quán nói: “Bà T., tôi nói cho bà biết là ngày 2-8 này là bà dọn quán gấp, trả đất lại cho tôi”. “Sau đó, tôi và ông H. lời qua tiếng lại, rồi ông H. nhào vào đánh tôi. Trong thời gian thực hiện hợp đồng thuê đất ông H., tôi luôn tuân thủ đúng những điều khoản đã ký kết giữa hai bên và chưa từng vi phạm. Tuy nhiên, vợ chồng ông H. đã không thực hiện hợp đồng mà còn có nhiều hành vi bất lợi cho việc buôn bán của tôi tại quán cà phê”, bà T. trình bày.

Trong khi đó, trình bày về vụ việc trên, ông Lữ Phạm Khánh H. cho biết, quá trình thuê đất của ông mở quán cà phê, bà T. liên tục có những hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội; vu khống, xúc phạm đến gia đình ông.

Về lý do dẫn đến mâu thuẫn vào sáng 28-4 như bà T. trình bày trong đơn, ông H. cho rằng do lúc ấy bà T. lấy cây hái xoài mà ông đã để chắn ngang quán cà phê ném ra ngoài đường, gây cản trở giao thông; đồng thời trước đó bà T. đã có hành vi ném đá vào người khác nên khiến ông bức xúc. Sau đó, ông H. đến thông báo và yêu cầu bà T. trả lại mặt bằng vào ngày 2-8…

Hình ảnh được cho là xảy ra xô xát giữa bà T. và ông H. (Ảnh cắt từ clip.)

Đối với cáo buộc của bà T. cho rằng bị ông H. đánh vào sáng 28-4 cùng với clip gửi kèm cơ quan chức năng, ông H. khẳng định ông không có đánh và chửi mắng bà T. Còn thời gian thể hiện trong clip thì ông H. cho rằng bà T. đã chỉnh sửa, thay đổi giờ từ 6 giờ 30 lên 7 giờ 40 nhằm mục đích vu khống ông.

Được biết, hiện vụ việc đang được Viện KSND tỉnh Bình Định tiến hành xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đang tải...
Lâm Đồng: Ba em nhỏ chết đuối dưới hố chứa nước tưới cà phê

Lâm Đồng: Ba em nhỏ chết đuối dưới hố chứa nước tưới cà phê

Đề nghị khởi tố nguyên Chủ tịch xã từng bị tố vào nhà nghỉ với góa phụ trẻ

Đề nghị khởi tố nguyên Chủ tịch xã từng bị tố vào nhà nghỉ với góa phụ trẻ

Tước vương miện Hoa khôi Người đẹp Du lịch Quảng Bình

Tước vương miện Hoa khôi Người đẹp Du lịch Quảng Bình

Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

TIN MỚI

Bắt người phụ nữ lừa 23 tỷ

Bắt người phụ nữ lừa 23 tỷ

Vy nhờ người đứng tên thành lập công ty, sau đó lừa bán đất dự án ở Quảng Ngãi để chiếm đoạt tiền.