Mong muốn của bà Thảo, ông Vũ trước khi tòa mở phiên họp

Bà Lê Hoàng Diêp Thảo đề nghị tòa chuyển toàn bộ hồ sơ giả mạo sang cơ quan Công an để điều tra làm rõ việc giả mạo theo quy định của pháp luật.

Như PLO đã thông tin dự kiến ngày mai (3-7), TAND tỉnh Bình Dương sẽ mở phiên họp sơ thẩm xem xét đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973) yêu cầu hủy bỏ quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà khỏi vị trí là người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Phiên họp do thẩm phán Thái Thị Hữu Xuân làm chủ tọa. Về phía VKS, kiểm sát viên Trần Văn Bé tham dự phiên họp.

Được biết bà Thảo ủy quyền cho ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng làm đại diện. Ngoài ra bà Thảo còn có hai luật sư Trương Trọng Nghĩa và Nguyễn Hồng Hà bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Là người có quyền và nghĩa vụ liên quan, ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) ủy quyền cho ông Nguyễn Duy Phước. Đồng thời, ông Vũ có luật sư Trương Thị Hòa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Phiên họp này, tòa còn triệu tập đại diện Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên, Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên và bà Lê Thị Ước (mẹ ông Vũ) tới tham dự phiên họp với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Trước phiên họp, bà Thảo cũng có thông cáo báo chí cho rằng cách đây 5 năm khi ông Vũ lên núi M’Drak thiền nhịn ăn 49 ngày và thay đổi hoàn toàn, nhóm thao túng đã dựng lên kịch bản dòng họ Đặng để tung hô và đưa ông lên “ở trên trời”, âm mưu đẩy mẹ con bà Thảo ra khỏi công ty. Nhóm thao túng đã lập ra bộ hồ sơ giả, trong đó có biên bản họp hội đồng quản trị, biên bản họp đại hội đồng cổ đông và điều lệ để có được giấy đăng ký kinh doanh lần 8 của Trung Nguyên.

Theo bà Thảo, quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà khỏi vị trí là người đại diện theo pháp luật tại Công ty cổ phần hòa tan Trung Nguyên là trái pháp luật. Tài liệu hồ sơ vụ việc bị làm giả mạo và đã có kết luận của Viện khoa học hình sự. Vì vậy, bà Thảo đề nghị tòa chuyển toàn bộ hồ sơ giả mạo sang cơ quan Công an để điều tra làm rõ việc giả mạo theo quy định của pháp luật.

Ngược lại, ông Vũ cho rằng tài liệu giám định ký hiệu A3-2 có dấu hiệu cắt ghép là tài liệu do phòng đăng ký kinh doanh – Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương cung cấp cho TAND tỉnh Bình Dương. Cũng theo ông Vũ, tài liệu này do bà Thảo đã ủy quyền cho người khác nộp tại phòng Đăng ký kinh doanh – Sở KH&ĐT.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Trước phiên họp, ông Vũ nộp đơn kiến nghị đến VKS tỉnh Bình Dương yêu cầu tòa sớm giải quyết việc kinh doanh thương mại theo quy định. Theo đơn, Công ty cổ phần hòa tan Trung Nguyên là công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên. Trong đó, Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên chiếm 85% cổ phần, ông Vũ nắm giữ 10% cổ phần và bà Lê Hoàng Diệp Thảo nắm giữa 5% cổ phần. Từ năm 2015 đến nay, bà Thảo có phát sinh 19 vụ kiện với các cổ đông khác và các công ty thành viên thuộc Trung Nguyên. Trong tổng số 19 vụ kiện thì có 3 vụ được TAND tỉnh Bình Dương giải quyết.

Vụ án kinh doanh thương mại (sau chuyển thành việc kinh doanh thương mại) đã được TAND tỉnh Bình Dương thụ lý ngày 18-7-2016, đến nay đã kéo dài 3 năm vẫn chưa được giải quyết. Vụ việc kéo dài, mâu thuẫn giữa bà Thảo với các cổ đông cũng như công ty trực thuộc tập đoàn Trung Nguyên ngày càng trầm trọng và càng phát sinh nhiều hậu quả khó khắc phục, làm ảnh hưởng tới uy tín, thương hiệu và hoạt động sản xuất kinh doanh hợp pháp của Trung Nguyên và lợi ích chính đáng của hơn 5.000 người lao động.

Ngoài ra, ông Vũ cho rằng bà Thảo không có quyền yêu cầu tòa hủy bỏ nghị quyết của đại hội đồng cổ đông và nghị quyết của hội đồng quản trị Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên. Bởi lẽ, bà Thảo chỉ là cổ đông sở hữu 5% cổ phần tại công ty.

Như PLO đã thông tin, nội dung bà Thảo nộp đơn ra tòa trước đó là yêu cầu tòa hủy bỏ quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà khỏi vị trí là người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên của hội đồng quản trị và nghị quyết của đại hội đồng cổ đông của công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên do trái luật và trái với điều lệ.

HOÀNG YẾN

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Thánh nữ xăm An Giang tiết lộ hình xăm quyến rũ trên cơ thể

Thánh nữ xăm An Giang tiết lộ hình xăm quyến rũ trên cơ thể

Đắk Lắk: Thanh tra Sở nhận hối lộ trong khách sạn ‘nói chia…4 người’

Đắk Lắk: Thanh tra Sở nhận hối lộ trong khách sạn ‘nói chia…4 người’

TIN MỚI

Nâng niu vốn quý

Nâng niu vốn quý

Với Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Long Hải, tài sản quý giá nhất là người lao động (NLĐ). Đã xem NLĐ là tài sản thì...
Mùa cấy

Mùa cấy

Những cơn mưa bóng mây của mùa hè chợt đến và đi nhanh như cánh chim én chao nghiêng trên bầu trời trong xanh. Trời đang...