Mộng lấy chồng ngoại, ba thôn nữ suýt bị lừa bán sang Trung Quốc

Tin vào cuộc sống giàu sang nơi xứ người do Hằng “vẽ” ra, các cô gái quê suýt nữa đã trở thành nạn nhân trong vụ án mua bán phụ nữ từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Ngày 26/7, Công an TP. Cần Thơ cho hay vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Võ Thị Mộng Hằng (24 tuổi, ngụ Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ) về hành vi mua bán người. Hằng và chồng mang quốc tịch Trung Quốc đã lên kế hoạch lừa bán các thôn nữ từ Việt Nam sang Trung Quốc thu lợi bất chính.

Theo kết luận điều tra, cách đây 4 năm, qua mai mối Hằng lấy người đàn ông Trung Quốc tên Xìa Xư An. Sang Trung Quốc sống cùng chồng được vài năm thì hai vợ chồng Hằng bàn bạc về Việt Nam tìm kiếm các thôn nữ tuổi từ 17 – 30 bán cho đàn ông Trung Quốc. Việc tuyển chọn các cô gái sẽ do Hằng trực tiếp về nước thực hiện.

Khi về quê nhà, Hằng nói đang tìm vợ cho những người đàn ông Trung Quốc đẹp trai, thành đạt. Để lấy lòng tin, Hằng lên mạng tải hình ảnh đàn ông trẻ đẹp cho các cô gái xem. Đồng thời gửi hình ảnh những cô gái có nhu cầu lấy chồng Trung Quốc sang cho chồng.

mong-lay-chong-ngoai-ba-thon-nu-suyt-bi-lua-ban-sang-trung-quoc

Võ Thị Mộng Hằng tại cơ quan điều tra.

Hằng còn hứa hẹn nếu mai mối thành công, trước khi cưới các cô gái sẽ được nhà trai cho một số tiền lớn để làm vốn và tất cả sẽ có một cuộc sống sung túc nơi xứ người. Sau khi nhận hình ảnh của các thôn nữ do vợ gửi sang, chồng của Hằng sẽ giới thiệu cho những người đàn ông Trung Quốc xem mặt và ra giá.

Cuối tháng 2/2016, Hằng dụ dỗ được một cô gái tên P. (35 tuổi) nhưng chị này không “được mắt” nên Hằng nhờ P. tìm cho các cô gái khác. Với mỗi trường hợp P. giới thiệu Hằng hứa sẽ trả công 5 triệu đồng/người.

Từ một người bạn của P, Hằng tiếp cận được với chị H. (34 tuổi). Sau khi xem hình H, một đàn ông Trung Quốc đồng ý trả cho vợ chồng Hằng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, Hằng lại nói với H. nếu cưới thì nhà chồng sẽ cho 50 triệu đồng. Chị H. đồng ý sau đó Hằng đưa trước 10 triệu đồng.

Một trường hợp khác suýt nữa sập bẫy của vợ chồng Hằng là chị T (27 tuổi). Chị T. được một người Trung Quốc trả giá 150 triệu đồng nhưng Hằng nói nhà chồng tương lai chỉ cho 70 triệu đồng. Sau khi đưa trước cho chị T. 20 triệu đồng, Hằng đặt vé máy bay cho T. và chị H. nói trên để đi từ TP.HCM ra Hà Nội. Theo kế hoạch Hàng sẽ đưa hai phụ nữ này sang Trung Quốc bằng đường bộ qua cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn.

Tuy nhiên, ngày 24/4/2016, trên đường đưa chị T. và chị H. từ TP. Cần Thơ lên TP.HCM, Hằng bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Hằng khai báo ngoài hai phụ nữ nói trên, Hằng định đưa chị Tr. (25 tuổi), người được trả giá 150 triệu đồng, sang Trung Quốc cùng. Nhưng đến ngày đi Hằng không liên lạc được với Tr. nên đã bỏ nạn nhân này lại.

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Mạo danh ’em ruột’ của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 để quyên tiền

Mạo danh ’em ruột’ của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 để quyên tiền

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

TIN MỚI