Mong đợi phép màu đến với các ngư dân

Trên đường di chuyển vào bờ tránh bão số 9, 2 tàu cá BĐ 96388 và BĐ 97469 của ngư dân thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định gặp sóng to, gió lớn bị phá nước và chìm, 26 ngư dân trên tàu mất tích.

Những ngày qua, người thân các ngư dân bần thần, mong ngóng thông tin tốt về chồng, cha, con của mình. Ai cũng mong đợi có phép màu để đưa họ trở về nhà bình an.

Đã 3 ngày qua, chị Huỳnh Thị Phượng, vợ chủ tàu kiêm thuyền trưởng Võ Ngọc Đô, tàu cá BĐ 97469 vẫn không tin tàu cá của chồng mình đã bị bão đánh chìm. Gia cảnh của anh chị rất khó khăn, 2 vợ chồng có 3 con, cháu lớn 15 tuổi và cháu nhỏ mới 5 tuổi.

3 ngày qua chị Phượng – vợ thuyền trưởng Đô thất thần nghĩ về tai ương.

Vợ chồng anh nuôi bố mẹ già. Mấy năm trước, 2 vợ chồng có 1 tàu cá nhưng bị hỏa hoạn thiêu rụi hết. Trắng tay, một mình anh chăm chỉ làm thuê nuôi 3 đứa con ăn học. Gần đây, 2 vợ chồng chị mạnh dạn vay mượn 4 tỷ đồng đóng con tàu gỗ. Chưa trả nợ được bao nhiêu thì tai họa ập đến.

Chị Phượng cho biết, trước khi tàu bị chìm, anh Đô có điện về thông báo: “Sớm anh điện về nói ghe bị đụng cái gì đó rồi phá nước, để anh em lo. Rồi chờ lâu tôi điện. 4h30 điện ra ông bạn bắt máy nói ghe chuẩn bị chìm rồi, chuẩn bị phao bơi. Đội cứu hộ cứu nạn gì đó mở rộng phạm vi ra tìm kiếm thử, nếu mà người sống không được thì vớt xác đem về cũng được”.

Thời điểm bị chìm, trên tàu cá BĐ 97469 có 14 ngư dân, chủ yếu là con em của thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Cùng nỗi đau mất mát, ông Lê Vạn làm chủ tàu cá BĐ 96388 vô cùng lo lắng khi tàu của ông bị chìm, 12 ngư dân đi trên tàu mất tích.

Ông Lê Vạn – chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu BD 96388 bị chìm cùng 12 ngư dân đang mong có phép màu xảy ra với anh em.

Ông Vạn cho biết, đúng ra chuyến biển đó ông cầm tài, nhưng vì gia đình có việc nên đã nhờ anh Nguyễn Văn Minh đi hộ thì không may tàu gặp nạn. Lúc đó, tàu đang trên đường chạy về Cam Ranh tránh bão, gặp lúc sóng to, gió lớn, gió nam thổi mạnh nên tàu chỉ di chuyển với tốc độ khoảng 5 hải lý/giờ, sau đó gặp sự cố.

Ông Vạn cho biết thêm, trong số 12 anh em bị nạn có nhiều người trẻ, chưa vợ con, đều là lao động chính trong gia đình, giờ chỉ mong có phép màu đến với các anh em.

“Cũng rất mong muốn cơ quan tìm thấy các anh em đi tàu. Mong anh em gặp được cái vật gì bám lấy để chờ cứu hộ cứu nạn ra tới tìm gặp. Tất cả gia đình đều mong muốn như vậy” – ông Vạn buồn bã chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường động viên thân nhân thuyền trưởng tàu cá BD 97469 còn đang mất tích.

Ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh ủy Bình Định động viên bố đẻ và chị gái thuyền trưởng Đô đang bị mất tích trên biển.

Bão số 9 vừa tan, ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 9 đã đến gặp gỡ, động viên gia đình 2 chủ tàu vừa bị thiệt hại nặng khi 2 tàu bị chìm và thăm hỏi người thân của những thuyền viên còn mất tích.

Ông Nguyễn Xuân Cường cho biết, Trung ương sẽ làm mọi cách tốt nhất để tìm kiếm những người mất tích: “Chúng tôi xin chia sẻ với các gia đình mà hiện nay còn có 26 thuyền viên trên 2 tàu chưa có thông tin. Hiện nay 3 tàu ứng cứu của kiểm ngư và hiện nay máy bay thủy phi cơ các đồng chí bên quân đội cũng đã điều ra đang hoạt động chính ở vĩ độ đó, đang tập trung tìm kiếm. Mong rằng thời tiết ủng hộ như thế này chúng ta sớm có được những thông tin tích cực. Nhiệm vụ số 1 hiện nay chúng ta là tập trung tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn chỗ này”./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Bắt khẩn cấp thanh niên vượt gần 300km rủ bé 12 tuổi vào khách sạn

Bắt khẩn cấp thanh niên vượt gần 300km rủ bé 12 tuổi vào khách sạn

Từ vụ xe sang gắn biển xanh bỏ quên, ‘lộ’ nhiều dấu hỏi

Từ vụ xe sang gắn biển xanh bỏ quên, ‘lộ’ nhiều dấu hỏi

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

TIN MỚI