Món Huế bị phong tỏa tài khoản, cưỡng chế 800 triệu đồng

Ông Lê Duy Minh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thuế TP.HCM cho biết Chi cục Thuế quận 3 đã tiến hành cưỡng chế và thu hồi nợ thuế của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế.

Trao đổi với PLO, ông Lê Duy Minh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thuế TP.HCM cho biết Chi cục Thuế quận 3 đã tiến hành cưỡng chế và thu hồi nợ thuế của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế.

Cụ thể, cơ quan thuế sẽ phong tỏa tài khoản công ty này, và hóa đơn công ty này sẽ không còn giá trị. Cũng theo ông Minh, trong trường hợp tài khoản công ty này không có tiền, cơ quan thuế sẽ có biện pháp thu hồi nợ thuế của bên thứ ba đang “nợ” công ty món Huế.

Theo đó, vị này thông tin Chi cục Thuế quận 3 là đơn vị theo dõi nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty TNHH Nhà hàng Món Huế (chủ quản hệ thống Nhà hàng Món Huế) và thuế giá trị gia tăng (GTGT) của các nhà hàng Món Huế kinh doanh trên địa bàn quận. Còn nhà hàng Món Huế ở những quận, huyện khác sẽ do chị cục thuế các quận, huyện đó theo dõi và thu thuế GTGT.

Kết quả ban đầu cho thấy trên địa bàn quận 1, các cửa hàng của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế từng nợ 800 triệu đồng thuế GTGT trong quý II/2019. Chi cục Thuế quận 1 đã tiến hành cưỡng chế và thu hồi xong số nợ này.

Riêng quý III/2019, cũng trên địa bàn quận 1, Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế đang nợ thuế GTGT hàng trăm triệu đồng nhưng theo quy định khoản nợ thuế này chưa đến thời điểm cưỡng chế.

Trước đó ngày 21/10 các nhà cung cấp thực phẩm, văn phòng phẩm, thiết bị điện tử… đồng loạt tố cáo việc nhà hàng Món Huế (thuộc hệ thống của công ty Huy Việt Nam) chậm trả công nợ và cắt liên lạc với nhà cung cấp.

Công ty Huy Việt Nam hiện vận hành nhiều chuỗi nhà hàng khác như Món Huế, Cơm Thố Cháy, Phở Ông Hùng, Great Banhmi & Cafe, trà sữa TP Tea, 99 House of Phở, Mì Quảng Bếp Tâm, món Hàn Shilla, món Nhật Iki, Captain Lobster, Soi 615 với khoảng 200 cơ sở.

Ngày 2/10, thời điểm chỉ hơn 1 tuần trước khi các nhà hàng Món Huế bắt đầu đóng cửa, công ty Huy Việt Nam thay đổi người đại diện theo pháp luật từ ông Huy Nhật sang ông Nguyễn Quỳnh Anh. Ông Quỳnh Anh sinh năm 1984 và giữ vị trí giám đốc công ty.

Hiện phía lãnh đạo của Huy Việt Nam vẫn chưa lên tiếng trước sự việc trên.

QUANG HUY-THU HÀ

Đang tải...
Nữ đại gia bất động sản đánh nạn nhân vỡ xương hàm, dập mũi… trước mặt chồng

Nữ đại gia bất động sản đánh nạn nhân vỡ xương hàm, dập mũi… trước mặt chồng

1 phó công an phường ăn cơm với bệnh nhân 243, toàn bộ công an phường bị cách ly

1 phó công an phường ăn cơm với bệnh nhân 243, toàn bộ công an phường bị cách ly

Bộ Công an bắt giam cựu tổng giám đốc PVOil

Bộ Công an bắt giam cựu tổng giám đốc PVOil

Clip thị trưởng sờ vùng kín nữ cấp phó ở hội thảo về nCoV bị phát tán

Clip thị trưởng sờ vùng kín nữ cấp phó ở hội thảo về nCoV bị phát tán

TIN MỚI