Mời vũ công múa cột biểu diễn ngày khai giảng, hiệu trưởng mầm non bị sa thải

Sau khi video được đăng tải trên mạng, Văn phòng Giáo dục quận Bảo An, TP Thâm Quyến, Trung Quốc cho rằng đây là hành vi không phù hợp và sa thải hiệu trưởng.

Một hiệu trưởng mầm non ở Trung Quốc vừa bị sa thải sau khi cho phép vũ công múa cột biểu diễn trong ngày khai giảng của trường.

Sự việc xảy ra vào thứ Hai vừa qua, khi ông Michael Standaert, một nhà văn người Mỹ sống ở thành phố phía Nam Thâm Quyến đưa vợ con đến trường mẫu giáo tư thục Xinshahui (quận Bảo An, Thâm Quyến) dự lễ khai giảng.

Tại đó, ông vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy trên sân khấu của trường học. Trước những đứa trẻ 3 – 6 tuổi mặc áo sơ mi trắng và quần sooc đen xếp hàng ngay ngắn là một vũ công múa cột tạo dáng khêu gợi và phản cảm – hình ảnh đáng ra chỉ xuất hiện tại những câu lạc bộ hay hộp đêm trong thành phố.

Vũ công múa cột mặc quần áo không phù hợp biểu diễn trên sân khấu trường mầm non. (Ảnh: Michael Standaert’s Twitter)

Trong clip được Michael Standaert đăng tải trên mạng xã hội, vũ công này mặc một chiếc áo bó sát màu đen, quần da đen cùng đôi sandal đen cao gót và uốn éo quanh chiếc cột. Vũ công này thậm chí còn lăn lộn trên sàn. Dưới sân, một số bé trai đang đứng cười đùa với nhau còn các bé gái thì đứng yên. Một số bà mẹ sau khi nhìn thấy cảnh tượng này vội vã đưa con ra khỏi trường.

Bình luận về clip, Standaert tỏ ra bức xúc và không hiểu sao những người quản lý trường mầm non này lại cho rằng đây là một ý tưởng hay trong ngày khai giảng.

Standaert cũng cho biết thêm, sau buổi lễ khai giảng, vợ anh có gọi điện cho hiệu trưởng và phàn nàn về sự việc trên. Tuy nhiên, hiệu trưởng chỉ nói rằng đây là một “bài tập thể dục lành mạnh” và cúp máy.

” Có lẽ, nó khá lành mạnh với người lớn, nhưng không phải với những đứa trẻ chỉ mới 3,4 tuổi “, anh nói.

Ngoài ra, xung quanh sân trường còn có rất nhiều poster quảng cáo cho vũ công múa cột. Điều này khiến Standaert tự hỏi, liệu rằng có phải chính hiệu trưởng được trả tiền để cho phép dán các tấm biển quảng cáo này hay không?

Clip do Standaert đăng tải thu hút nhiều sự chú từ dân mạng. Văn phòng giáo dục quận Bảo An lên tiếng rằng múa cột là hành vi không phù hợp và yêu cầu lãnh đạo trường mẫu giáo này xin lỗi phụ huynh và công chúng, đồng thời sa thải hiệu trưởng.

Hiệu trưởng trường mẫu giáo, Lai Rong buộc phải công khai xin lỗi. Cô cho biết, việc mời các vũ công chuyên nghiệp đến trường mẫu giáo biểu diễn xuất phát từ suy nghĩ “khiến tâm trạng của cha mẹ thêm phấn khởi”.

” Tôi không chú ý đến tiết mục biểu diễn đó. Đây là một trải nghiệm kinh khủng đối với lũ trẻ và phụ huynh. Vì vậy, tôi chân thành xin lỗi tất cả mọi người “, hiệu trưởng Lai Rong gửi tin nhắn xin lỗi tới cha mẹ học sinh.

Theo tờ The Washington Post , Lai nói rằng mình nhắn tin xin lỗi trước khi Văn phòng giáo dục địa phương yêu cầu.

” Tôi nghĩ đến việc xin sự tha thứ từ cha mẹ và cũng hứa với họ rằng, chúng tôi sẽ không dạy bọn trẻ nhảy như thế. Tôi chỉ muốn chúng biết đến sự tồn tại của môn nhảy này. Đó là tất cả những gì tôi nghĩ “, cô ấy nói.

(theo Scmp)

Quỳnh Anh

Đang tải...
Cả làng ở Kon Tum có 3 người chết, 21 người nhập viện với cùng triệu chứng

Cả làng ở Kon Tum có 3 người chết, 21 người nhập viện với cùng triệu chứng

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

TIN MỚI