Mới ra trường đã liên tục được khen thưởng

Sau 5 năm học tập, rèn luyện tại Học viện Hậu cần, Trung úy Lê Văn Duy được điều động về công tác tại Tiểu đoàn 32 (đơn vị vận tải cấp chiến dịch của Quân đoàn 2) với cương vị Trung đội trưởng.

Đối với đơn vị vận tải, công tác bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, vật tư, hàng hóa có ý nghĩa quan trọng hàng đầu. Trung úy Lê Văn Duy xác định, cùng với việc làm tốt công tác giáo dục, phải nâng cao trình độ, tay nghề cho đội ngũ lái xe, thợ sửa chữa, đi đôi với nâng cao chất lượng phương tiện, xây dựng kế hoạch vận chuyển, sử dụng phương tiện hợp lý, tổ chức chỉ huy điều hành chặt chẽ. Theo đó, trước mỗi nhiệm vụ vận chuyển, anh đều trực tiếp kiểm tra kỹ phương tiện, kiên quyết không cho xe lăn bánh nếu không bảo đảm yêu cầu kỹ thuật. Anh cùng đồng đội tích cực nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để ứng dụng vào thực tiễn công tác, tiêu biểu là các sáng kiến: “Xe đẩy sửa gầm ô tô”, “Thiết bị nâng hạ hộp số”…

Mới ra trường đã liên tục được khen thưởng Ảnh 1

Trung úy Lê Văn Duy (bên phải) cùng đồng đội kiểm tra bình ắc quy ô tô.

Ngoài chuyên môn giỏi, Trung úy Lê Văn Duy luôn năng nổ, nhiệt tình trong công tác đoàn, chủ động đề xuất những sáng kiến, biện pháp mới trong sinh hoạt chi đoàn. Mặc dù thời gian công tác ở đơn vị chưa nhiều, nhưng anh đã có những đóng góp không nhỏ. Năm 2020, Trung úy Lê Văn Duy được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua và nhiều bằng khen, giấy khen; là một trong 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu” của Quân đoàn 2.

Bài và ảnh: ĐỨC QUANG

TIN MỚI