Mới nhất vụ Công an Đắk Lắk bắt nóng 2 kẻ vận chuyển 200 kg ma túy đá

Chiều 28/7, ông Bùi Văn Cường-Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đã trao thưởng nóng cho Công an tỉnh này trước thành tích vừa triệt phá thành công vụ vận chuyển 200kg ma túy đá.

Thay mặt Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Bùi Văn Cường biểu dương tinh thần trách nhiệm và chiến công đặc biệt xuất sắc nêu trên của lực lượng Công an tỉnh, trong đó trực tiếp là tổ tuần tra CSGT trạm CSGT Krông Búk.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, đại tá Lê Văn Tuyến cho biết, trong đợt ra quân vừa qua, lực lượng công an tỉnh đã xử lý 2 nhóm đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi; Bắt giữ nhóm đối tượng vận chuyển 36 kg thuốc nổ. “Đối với vụ vận chuyển 200kg ma túy đá, chúng tôi đã giao cho phòng PC 04 để tiếp tục mở rộng điều tra xử lý. Sau khi báo cáo, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã có thư khen thưởng nóng Công an tỉnh”, đại tá Tuyến nói.

Bí thư Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi trao thưởng

Thượng tá Nguyễn Quang Vịnh, Trưởng phòng CSGT Công an Đắk Lắk thông tin, trưa 20/7, trong lúc tuần tra trên đường Hồ Chí Minh (đoạn km 1761+750 thuộc xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar), tổ công tác của Trạm CSGT Krông Búk (thuộc Phòng CSGT Đắk Lắk) kiểm tra hành chính xe ô tô BKS 29A-051.28.

Tuy nhiên, trong lúc kiểm tra, 2 đối tượng trên xe đã bỏ chạy. Lúc này, CSGT đã nổ 4 phát súng chỉ thiên, truy bắt 2 đối tượng. Cùng với sự hỗ trợ của người dân, lực lượng CSGT đã bắt giữ 2 đối tượng trong rẫy cà phê, cách hiện trường khoảng 3km.

2 đối tượng vận chuyển và số tang vật là hơn 200 kg ma túy đá

Khám xét trong xe của các đối tượng, lực lượng công an phát hiện có 8 bao hình hộp chữ nhật mỗi bao có kích thước 75x40x15 cm, bọc nylon màu đen. Trong các bao có chứa 1 bao tải, bên trong là 25 gói chất rắn dạng tinh thể màu trắng. Tổng cộng có 200 gói, khối lượng 200kg.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận tên là Vừ Bá Tếnh (SN 1996, ngụ huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) và Nhia Hơ (SN 1993, ngụ huyện Khăm Cợt, tỉnh Bulikhămxay, Lào).

Ngày 18/7, Nhia Hơ được một người ở gần nhà thuê lái xe ô tô chở 200 kg ma túy đá từ khu vực cửa khẩu giữa tỉnh Savannakhẹt (Lào) giáp với cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) đến TP Hồ Chí Minh giao cho 1 người khác sẽ được trả tiền công 20.000 USD.

Sáng 19/7, Nhia Hơ đón xe khách đến điểm hẹn lái chiếc xe chở hàng nói trên đi cùng với Vừ Bá Tếnh.

Cơ quan điều tra xác định, toàn bộ tang vật bị bắt là ma túy tổng hợp dạng “đá”. Đây là vụ việc phạm tội liên quan tới ma túy “đá” lớn nhất từ trước đến nay, xẩy ra trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Vũ Long

Đang tải...
Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Có 5 ca mắc mới COVID-19, 3/5 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 789 bệnh nhân

Có 5 ca mắc mới COVID-19, 3/5 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 789 bệnh nhân

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

TIN MỚI