Mỗi ngày mất 300.000 đồng gửi xe: Nhiều tài xế ‘bỏ cuộc chơi’

Theo quy định mới của UBND TP Hà Nội, các điểm trông xe ngoài trời được cấp phép đã đồng loạt thu tăng giá vé khiến nhiều người dân lo lắng.

Vấn đề tăng giá vé theo quy định mới khiến nhiều người dân lo lắng khi mức giá trông giữ xe quá cao.

Ghi nhận của PV Báo Lao Động ngày 5.1, tại các điểm giữ xe trên phố Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), giá gửi ô tô tại khu vực này từ 25.000 – 45.000 đồng, áp dụng từ ngày 1.1. Theo đó phí đỗ 2 tiếng đầu là 25.000 đồng/giờ. Tiếng thứ 3 và 4, mỗi giờ 35.000 đồng. Bắt đầu từ tiếng thứ 5 trở đi, 45.000 đồng/giờ. Như vậy, nếu gửi 8 tiếng, người dân phải bỏ ra tổng cộng 300.000 đồng.

Nhiều tài xế “méo mặt” vì giá gửi xe tăng. Ảnh: Cường Ngô

Trước đó, mức đỗ xe ô tô tại Hà Nội 2 tiếng đầu tổng cộng 30.000 đồng, đỗ xe cả ngày (8 tiếng) chỉ 120.000 đồng.

Các điểm trông xe có phép của UBND thành phố Hà Nội đều đã dán thông báo, công khai mức giá mới ngay đầu lối vào bãi xe. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn tỏ ra bức xúc khi giá trông giữ xe cao.

Anh Nguyễn Văn Hùng (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ, vẫn biết là phải tăng phí trông giữ nhưng Hà Nội nên tăng dần, có lộ trình. Tăng hơn gấp đôi một lúc là quá sốc.

“Mỗi ngày đi làm tôi gửi xe 8 tiếng thì số tiền tôi phải bỏ ra là 300.000 đồng/ngày, như vậy là quá nhiều. Lương công chức một tháng của tôi không đủ để trả tiền gửi xe”, anh Hùng than thở.

Trao đổi với Lao Động ngay sau khi gửi xe trên đường Lý Thường Kiệt, anh Nguyễn Văn Bách (quận Hai Bà Trưng) bức xúc: “Cuối năm giá điện, xăng tăng, giờ phí gửi xe cũng tăng, không biết xoay thế nào, thật sự tôi rất lo lắng”.

Trên các tuyến phố như Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt…, nhiều bãi trông giữ xe máy, xe đạp được cấp phép đã thu đúng mức giá theo quy định là 5.000 đồng vào ban ngày và 8.000 đồng mỗi xe một lượt vào ban đêm.

Tuy nhiên, tại một số bãi xe có phép, nhân viên trông giữ xe vẫn thu chênh lệch so với giá quy định gấp 2-3 lần.

Chia sẻ với phóng viên, chị Đào Phương Xuân (Trật tự viên – Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội) cho hay, việc tăng phí gửi xe vào nội đô khiến số lượng xe gửi giảm một nửa. Những người gửi 1 – 2 tiếng không phàn nàn vì mức giá chênh lệch không cao; còn với những người đi làm hằng ngày, 8 tiếng theo quy định thì họ không gửi xe ở bãi nữa.

“Theo quy định mới thì tài xế gửi xe 2 tiếng mất 50.000 đồng (mỗi tiếng 25.000 đồng), 4 tiếng là 120.000 đồng, gửi 6 tiếng thêm 90.000 đồng là 120.000 đồng, 8 tiếng thêm 90.000 đồng nữa là 300.000 đồng. Giá gửi xe cao khiến nhiều người phải “bỏ cuộc”. Nhiều người họ chọn đi xe máy, Grab hoặc Uber”, chị Xuân cho hay.

Đang tải...
Đi hát karaoke rồi khống chế, hiếp dâm luôn nữ nhân viên của quán

Đi hát karaoke rồi khống chế, hiếp dâm luôn nữ nhân viên của quán

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

TIN MỚI