Mộc Châu sắp có cầu kính tình yêu 5D, tạo 30 hiệu ứng khác nhau

Thay vì phải tới Trung Quốc hay Mỹ, thời gian tới, du khách chỉ cần đến Mộc Châu (Sơn La) để trải nghiệm đi trên cây cầu kính tình yêu độc đáo.

Cây cầu kính tình yêu đầu tiên ở Việt Nam được thi công tại khu du lịch thác Dải Yêm, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, sẽ chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 30/4 năm nay. Công trình hứa hẹn thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan trong dịp nghỉ lễ.

Cây cầu ở Mộc Châu có bề rộng 2 m với chiều dài 80 m, sử dụng công nghệ kính 5D hiện đại nhất thế giới cùng hệ thống mắt cảm ứng 3.2. Nhờ những kỹ thuật tiên tiến, cầu kính tình yêu của Việt Nam có thể tạo ra 30 hiệu ứng khác nhau như rạn nứt, nở hoa hay cá bơi dưới chân…

Mộc Châu sắp có cầu kính tình yêu 5D, tạo 30 hiệu ứng khác nhau Ảnh 1

Cầu kính ở Mộc Châu được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, đảm bảo độ an toàn và đem đến cảm giác mới lạ cho du khách. Ảnh: Queen Việt.

Theo nguồn tin từ Zing.vn, các đơn vị thi công hạng mục này đã đến thăm nhiều cây cầu kính trên thế giới và nhập tất cả công nghệ, kỹ thuật an toàn và hiện đại nhất về Việt Nam. Trước khi đưa vào khánh thành, họ sẽ kiểm duyệt độ an toàn của cây cầu kính một lần nữa bằng cách dùng búa tạ đập để thử khả năng chịu lực.

Dựa trên bản vẽ chính thức được đưa ra, xuyên suốt hành trình dạo bước trên cây cầu kính, du khách sẽ được tham quan nhiều điểm dừng chân như ga hẹn hò, đền tình yêu, cổng mặt trời… Mỗi điểm nghỉ chân hứa hẹn sẽ tạo ra không gian lãng mạn, giúp khách tham quan, đặc biệt là các cặp tình nhân có được bức ảnh ưng ý.

Mộc Châu sắp có cầu kính tình yêu 5D, tạo 30 hiệu ứng khác nhau Ảnh 2

Cầu kính Việt Nam mang biểu tượng của sự kết trái trong tình yêu đôi lứa. Ảnh: Queen Việt.

Trên thế giới, cầu kính không phải khái niệm quá xa lạ, có thể kể đến các công trình nổi tiếng như: cầu kính Grand Canyon West Rim, Arizona (Mỹ), cầu kính ở núi Thiên Môn, Trương Gia Giới (Trung Quốc). Cây cầu kính ở Mộc Châu hứa hẹn sở hữu thiết kế đẹp không thua kém gì các “đàn anh” khi được đặt trong không gian núi rừng hùng vĩ của khu du lịch thác Dải Yếm.

Bên cạnh đó, điểm nhấn lớn nhất của công trình này chính biểu tượng tình yêu độc đáo, được hình thành bằng 10 cụm trái tim trên đỉnh kết lại với nhau, bên dưới có 10 cánh sen tạo nên hình bông sen khổng lồ.

Hoài Anh

Đang tải...
Gia Lai: Khởi tố 1 số cán bộ liên quan đến cặp vợ chồng chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Gia Lai: Khởi tố 1 số cán bộ liên quan đến cặp vợ chồng chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Án mạng gây bàng hoàng dư luận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Án mạng gây bàng hoàng dư luận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

TIN MỚI