Mổ lợn để bán, phát hiện ‘quả trứng vàng’ giá hàng tỷ đồng?

Khi mổ con lợn nái để bán, gia đình bà Mai đã bất ngờ phát hiện trong dạ dày có một vật rất cứng, nghi là “Cát Lợn” vô cùng quý hiếm.

Những ngày qua, người dân xã Trung Châu B, huyện Đan Phượng (Hà Nội) đang bàn tán xôn xao về chuyện gia đình bà Trần Thị Mai (SN 1958) ở thôn 7 xã Trung Châu phát hiện một vật thể lạ trong dạ dày của lợn nghi là “Cát Lợn” quý hiếm giá hàng tỷ đồng.

Theo lời trình bày của bà Mai, vào ngày 20/4 con Lợn nái của gia đình bà bỗng sinh một 7 đàn con. Thế nhưng, sau khi sinh xong đàn con thì con lợn mẹ cũng bị chết vì kiệt sức.

1462158814-9246-1-173206

Vật thể “lạ” được phát hiện trong con lợn nái nhà bà Mai (Ảnh Văn Lịnh)

Sau đó, gia đình bà liền gọi cho thương lái đến để bán nhưng do thương lái trả giá rẻ nên gia đình không đồng ý bán. Dù rất tiếc con lợn nái và đàn lợn con nhưng hôm đó không có thương lái nào đến trả mua nữa nên bà cho con cháu mổ làm thịt để cùng chia cho anh em mỗi người một ít.

Khi mổ ra, mấy đứa con tôi phát hiện có một vật gì đó rất cứng trong dạ dày của lợn. Lúc đầu, mọi người chỉ nghĩ là chắc do nó ăn phải đá hoặc túi ni lon nào đó mắc vào bụng rồi chết. Nhưng không ngờ khi mổ dạ dày ra, thấy vật đó rất to, cứng, có lông màu nâu xám mọc xung quanh thành một hướng đều đặn và nặng 0,55kg.

Thấy lạ nên tôi đem ra rửa sạch và gác lên cho khô, một lúc sau vật đó tỏa ra một mùi thơm rất dịu nhẹ, có vị giống với thuốc Bắc khiến ai cũng rất tò mò nhưng cũng không ai biết đó là gì cả.

“Lúc đó, đứa con dâu tôi mới lên mạng tìm hiểu thì thấy vật thể “lạ” mà gia đình tôi đang giữ giống hệt một vật nặng 0,6 kg mà một người dân Trung Quốc đã phát hiện trước đó, nó được gọi là “Cát Lợn” và bán được gần 21 tỷ đồng. Quả thật nếu có như thế thì đúng là lộc trời cho rồi”, bà Mai mừng nói.

1462158814-8686-2-229037

“Quả trứng vàng” này có mùi thơm như vị thuốc Bắc và có lông mọc xung quanh rất đẹp (Ảnh Văn Lịnh)

Sau đó, sự việc đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người đến xem, có người bảo chắc chắn đó là “Cát Lợn” quý hiếm nên khuyên gia đình bà cất giữ cho cẩn thận.

“Thực tình là gia đình cũng không biết nó là cái gì, giá trị của nó ra sao, tốt đến đâu và nó có phải là “Cát Lợn” như người ta nói hay không?. Hiện gia đình đang cất giữ cẩn thận và mong rằng các cơ quan chuyên môn sẽ về nghiên cứu tìm hiểu xem vật thể “lạ” này có giá trị như thế nào về mặt y học cũng như về giá trị kinh tế”Bà Mai nói.

1462158814-7182-3-220114

Vật thể nghi là Cát Lợn có chiều dài khoảng 13 cm và nặng 0,55kg (Ảnh Văn Lịnh)

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước đó gia đình Phan Lạc Hùng (SN 1979), trú tại huyện Ba Vì (TP. Hà Nội) cũng phát hiện được một vật tương tự nặng khoảng 0,9 kg khiến nhiều người từ nơi khác kéo đến xem “quả trứng vàng” ấy sau khi mổ thịt con lợn nái.

1462158814-6165-4-194712

Hiện tại vật nghi là Cát Lợn đang được gia đình bà cất giữ cẩn thận (Ảnh Văn Lịnh)

Theo kinh nghiệm trong dân gian, thì vật thể “lạ” mà gia đình bà Mai phát hiện có thể là một loại thuốc rất quý hiếm có tên Cát Lợn. Loại thuốc này được sử dụng trong đông y để chữa các bệnh về Tâm, Can. Tuy nhiên, trường hợp phát hiện ra được những vị “thuốc” này rất hiếm.

Bên cạnh những lời đồn thổi về vị thuốc có giá hàng tỷ đồng ấy thì nhiều người dân tỏ ra nghi ngại. Một số người cho rằng, có thể con lợn này nuôi lâu rồi và đã bị nhiễm một bệnh lạ nào đó. Việc hình thành “quả trứng vàng” này là do một loại vi khuẩn hình thành. Nên trước khi có kết luận chính thức đến từ phía các nhà khoa học thì chưa thể coi đây là một vị thuốc được.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Lâm Đồng: Lừa đảo hàng chục tỷ đồng bằng thẻ tiết kiệm ảo, ‘nữ quái’ lĩnh 23 năm tù

Lâm Đồng: Lừa đảo hàng chục tỷ đồng bằng thẻ tiết kiệm ảo, ‘nữ quái’ lĩnh 23 năm tù

Thực hư bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng ở Đồng Tháp

Thực hư bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng ở Đồng Tháp

TIN MỚI