Mở bán 5 triệu vé máy bay Tết Tân Sửu

Từ ngày 18-8, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) chính thức mở bán vé Tết Tân Sửu 2021 với hơn 2 triệu ghế.

Mở bán 5 triệu vé máy bay Tết Tân Sửu - Ảnh 1.

Mua vé máy bay tại đại lý vé máy bay Lữ hành Fiditour, quận 1, TP.HCM trước mùa dịch COVID-19 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trước đó, ngày 12-8, Vietjet và Bamboo Airways đã công bố bán vé tết, mỗi hãng cung ứng 1,5 triệu vé. Như vậy, tổng lượng vé trên toàn mạng bay nội địa dịp tết 2021 đạt khoảng 5 triệu vé.

Vietnam Airlines cho biết sẽ duy trì dải vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt và ưu tiên tăng thêm chuyến bay trên các đường bay có nhu cầu đi lại lớn.

Khảo sát trên website của các hãng vào ngày 17-8 cho hành trình bay những ngày cao điểm như 5-2-2021 (24 tháng chạp), một số chặng cao điểm như TP.HCM – Hà Nội/Hải Phòng với vé hạng phổ thông của Bamboo cơ bản đã hết, chỉ còn hạng Bamboo Plus khoảng 2,6 triệu đồng/vé.

Đường bay TP.HCM – Hà Nội giá vé khá cao, từ 3,5 đến 7,9 triệu đồng/vé đối với Vietnam Airlines, còn Vietjet và Bamboo Airways từ 1,7 – 2,2 triệu đồng/vé.

Theo nhìn nhận của các hãng bay, dù lượng vé mở bán khá lớn song sức mua của hành khách vẫn chưa tăng. Các hãng bay đánh giá sẽ không xảy ra việc khan hiếm vé dịp cuối năm. Hiện đội bay của các hãng khá nhiều, khoảng 220 chiếc máy bay, trong khi đường bay quốc tế chưa “khơi thông” nên dự kiến dồn toàn lực phục vụ nội địa.

* Ông Bùi Doãn Nề – tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không VN – vừa có văn bản gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về đề nghị hỗ trợ doanh nghiệp hàng không vượt qua khó khăn. Hiệp hội này cho biết từ cuối tháng 7-2020, dịch bệnh tái phát lần 2 khiến nhu cầu đi lại bằng đường hàng không giảm đột ngột.

Các hãng đã cắt giảm tổng chi phí 50% – 70%, bán bớt máy bay, chuyển nhượng tài sản, giảm lương… nhưng các hãng đều đang rơi vào tình trạng suy kiệt nguồn tiền nghiêm trọng. Dự kiến các hãng hàng không VN bị thiệt hại trên 4 tỉ USD trong năm nay.

Hiệp hội đề nghị Thủ tướng xem xét hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hãng hàng không được vay gói tín dụng 25.000 – 27.000 tỉ đồng do Chính phủ hỗ trợ lãi suất trong 3-4 năm và kéo dài thời gian miễn giảm phí dịch vụ hàng không đến hết năm 2021…

Bên cạnh đó, hiệp hội cũng đề nghị Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép giảm 70%, ít nhất là 50%, thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay đến hết năm 2021.

Đề nghị mở lại đường bay với nước đã kiểm soát dịch bệnh

Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không VN cũng đề nghị xem xét, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành trong 6 tháng việc sửa chữa, nâng cấp đường băng, đường lăn Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Đặc biệt, hiệp hội kiến nghị cho phép mở đường bay trở lại với những nước đã kiểm soát được dịch bệnh và kiểm soát lây nhiễm trong vận tải hàng không, qua đó cho phép khách du lịch nhập cảnh Việt Nam nếu họ đáp ứng những yêu cầu phòng chống dịch…

Đang tải...
Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Đắk Nông: Bắt vụ ma túy lớn nhất trên địa bàn TP Gia Nghĩa

Đắk Nông: Bắt vụ ma túy lớn nhất trên địa bàn TP Gia Nghĩa

TIN MỚI

Hào quang Trump dần nhạt phai

Hào quang Trump dần nhạt phai

Những gì diễn ra tại lễ xá tội gà tây ở Nhà Trắng năm nay dường như khiến Trump nhận ra rằng ánh hào quang của...