Minh Béo không nhận tội xâm hại tình dục trẻ em

Tại phiên luận tội vừa diễn ra ở Mỹ, diễn viên hài Minh Béo phủ nhận các cáo buộc và không được tòa giảm mức tiền bảo lãnh tại ngoại là một triệu USD.

Diễn viên Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) có mặt ở Nhà tù trung tâm quận Cam trong phiên luận tội sáng 15/4 (giờ địa phương). Đây là lần đầu tiên diễn viên hài xuất hiện sau ba tuần bị giam giữ ở Mỹ vì các cáo buộc xoay quanh lạm dụng tình dục trẻ em.

Trao đổi với  VnExpress , chị Ngọc Lan – một phóng viên người Việt ở khu Little Saigon, California có mặt tại phiên tòa – cho biết khoảng 12h, Minh Béo xuất hiện trước tòa, sút nhiều cân và khuôn mặt lộ rõ vẻ mệt mỏi. Tuy nhiên theo nhận xét của những người từng vào trại giam thăm Minh Béo trước đó như chị Ngọc Lan và diễn viên Bé Mập, nam diễn viên trông bình tĩnh hơn trước.

viên Minh Béo (áo cam) tại buổi luận tội. Từ trái qua: thông dịch viên của Minh Béo, luật sư Đỗ Phủ, luật sư Anh Tuấn và Chánh biện lý quận Cam - Tony Rackauckas. Ảnh: Ngọc Lan chụp qua màn hình.

Diễn viên Minh Béo (áo cam) tại buổi luận tội. Từ trái qua: thông dịch viên của Minh Béo, luật sư Đỗ Phủ và luật sư Anh Tuấn do gia đình diễn viên thuê. Ảnh: Ngọc Lan chụp qua màn hình.

P hía công tố viên đưa ra các cáo buộc dành cho Minh Béo xoay quanh ba tội danh về xâm hại tình dục trẻ em. Khi chánh án đọc tội trạng và hỏi diễn viên “có tội” hay “không có tội”, luật sư thay Minh Béo phủ nhận mọi tội trạng bị cáo buộc Theo thông cáo của  Văn phòng Biện lý Quận Cam, Mỹ,  Minh Béo bị truy tố với ba tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Nếu vi phạm toàn bộ cáo buộc, Minh Béo có thể phải chịu mức án giam 5 năm 8 tháng tại nhà tù bang.

Ông Đỗ Phủ – luật sư của diễn viên – yêu cầu tòa giảm tiền bảo lãnh để anh có điều kiện tại ngoại hầu tra. Tuy vậy, yêu cầu không được tòa chấp thuận. Số tiền vẫn được tòa giữ nguyên ở mức một triệu USD.  Theo  Chánh Biện Lý quận Cam – ông Tony Rackauckas, vụ việc của Minh Béo nằm trong trường hợp có khả năng trốn thoát cao khi tại ngoại nên tòa được yêu cầu ra mức tiền bảo lãnh rất cao.

Bầu show Dũng Taylor có mặt tại phiên tòa kể lại  luật sư đại diện cho Minh Béo cố gắng thuyết phục chánh án giảm tiền tại ngoại vì những cáo trạng tương tự chỉ phải đóng 100.000 USD để bảo lãnh và bị cáo tự nguyện giao hộ chiếu Việt Nam cho tòa án giữ để đảm bảo không bỏ trốn. “Vì giữa Việt Nam và Mỹ không có luật dẫn độ nên chánh án đã từ chối giảm số tiền tại ngoại”, ông Dũng nói.

Lần hầu tòa tiếp theo của Minh Béo được ấn định vào ngày 13/5 và phiên sơ thẩm vào ngày 10/6.

Thông tin về việc Minh Béo bị bắt đăng tải trên nhiều trang báo nước ngoài.

Thông tin về việc Minh Béo bị bắt đăng tải trên nhiều trang báo nước ngoài.

Theo dõi phiên tòa qua màn hình ở phòng chờ tại nhà tù, diễn viên hài Bé Mập cho biết trong suốt phiên luận tội kéo dài khoảng bảy phút, Minh Béo không nói gì, chỉ lắng nghe thông dịch và luật sư biện hộ.

Trước khi phiên luận tội diễn viên Minh Béo bắt đầu, từ sáng sớm nhiều người là phóng viên, luật sư, những người quan tâm đến vụ án và vài thành viên trong gia đình Minh Béo đã có mặt tại Nhà tù Trung tâm quận Cam. Mọi người chỉ có thể theo dõi phiên luận tội thông qua một màn hình đặt ở phía cửa sau của nhà tù. Vào sáng 15/4, nhà tù có 95 bị cáo chờ luận tội, trong đó phiên của Minh Béo xếp thứ 82.

Diễn viên Minh Béo sang Mỹ lưu diễn từ ngày 18/3 tại California rồi dự định sang Atlanta tiếp tục trình diễn. Theo công tố viên, ngày 20/3, nam diễn viên tiếp cận nhóm vũ công tham gia thi tài năng trên đài phát thanh ở Huntington Beach. Anh bị cáo buộc lạm dụng tình dục một cậu bé trong buổi làm việc ngày 23/3. Cậu bé này báo lại sự việc cho cảnh sát và nhà chức trách nhanh chóng điều tra, bắt giữ nam diễn viên.

>> Xem thêm:

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

200 ha ‘đất vàng’ về tay tư nhân: Bộ Công an triệu tập lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bình Dương

200 ha ‘đất vàng’ về tay tư nhân: Bộ Công an triệu tập lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bình Dương

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

TIN MỚI