Minh Béo bị bắt tại Mỹ, Đại sứ quán Việt Nam sẽ phải làm gì?

Minh Béo là công dân mang quốc tịch Việt Nam. Vì vậy, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ sẽ thực hiện các trách nhiệm pháp lý cần thiết để bảo vệ công dân của mình.

Nghệ sĩ Minh Béo bị bắt hôm 24/3.

Nghệ sĩ Minh Béo bị bắt hôm 24/3.

Ngày 28/3, thông tin Minh Béo bị bắt đã được đăng tải trên nhiều phương tiện truyền thông ở cả Mỹ và Việt Nam. Theo thông tin từ trang Ocregister, nghệ sĩ quốc tịch Việt Nam tên Hồng Quang Minh, 38 tuổi có nghệ danh là Minh Béo đã bị bắt vì có hành vi dâm ô với trẻ vị thành niên. Hiện tại, ông Michael Morrison là luật sư bảo vệ quyền lợi của Minh Béo.

Thông tin từ sở cảnh sát Garden Grove cho biết: Minh Béo đã cố gắng thực hiện hành vi giao hợp với một cậu bé vào ngày 23/3, khi cậu bé đến buổi thử giọng do Minh Béo và một số nghệ sĩ tổ chức.

Minh Beo bi bat tai My, Dai su quan Viet Nam se phai lam gi? – Anh 1

Hiện tại, Minh Béo đang bị giam giữ tại trại tù quận Cam (Orange County Jail), một thành phố nơi có người Việt sống đông đúc nhất ở Mỹ và cũng là nơi hội tụ các diễn viên, nghệ sĩ Việt ở hải ngoại. Minh Béo sẽ ra hầu tòa ngày 15/4.

Một Luật sư người Việt có kinh nghiệm hành nghề lâu năm tại Mỹ nói với Người Đưa tin rằng, cả ba hành vi mà OCDA cáo buộc Minh Béo đều là tội hình sự.

Nếu bị kết tội thứ nhất, Khẩu dâm với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, tùy theo cấp độ nghiêm trọng mà Minh Béo có thể bị xử ở tù tiểu bang từ 5 năm, 8 năm hoặc 10 năm.

Trong trường hợp bị kết tội thứ hai, Toan tính có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, cũng tùy theo cấp độ nghiêm trọng mà ở tù tiểu bang từ 5 năm, 7 năm hoặc 9 năm.

Và nếu bị kết tội thứ ba, Hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên, thì bị tù từ 2 năm, 3 năm hoặc 4 năm, cũng ở tù tiểu bang.

Theo qui định, khi bắt bất kì người quốc tịch nước ngoài nào, phía cơ quan cảnh sát Mỹ có trách nhiệm liên lạc với Tổng Lãnh Sự hoặc Đại sứ quán của quốc gia đó đang trú đóng tại Mỹ. Như vậy, với trường hợp của Minh Béo, Đại sứ quán Việt Nam đang có trụ sở ở Sanfrancisco (cũng thuộc bang California) sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết liên quan đến vụ việc của nam diễn viên hài Minh Béo.

Tiến sĩ Nguyễn Khắc Nam – trưởng khoa Quốc tế học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết:

Đối với trường hợp công dân bị bắt ở nước ngoài. Đại sứ quán Việt Nam sẽ phải tiến hành 3 công việc cụ thể như sau:

1. Xác định tình trạng cụ thể của công dân. Công dân bị bắt ở đâu, vì tội gì, giam giữ tại nhà tù nào và thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để đảm bảo cho công dân của mình.

2. Gặp gỡ công dân và người đại diện pháp lý của công dân để tìm hiểu về nhu cầu hỗ trợ pháp lý hay các nhu cầu khác.

3. Rà soát lại các quy định giữa 2 nước, cụ thể ở đây là Mỹ và Việt Nam để xác định những công việc cụ thể, từ đó đề ra các phương pháp giải quyết phù hợp.

Đang tải...
Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

TIN MỚI