Miền Trung – Tây Nguyên: Dễ xảy ra sự cố điện trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Ngày 19/6, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho hay đã chủ động các phương án cấp điện an toàn liên tục cho 379 địa điểm thi ở 13 tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019 từ ngày 24/6 đến hết ngày 27/6.

Theo Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), trong kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến hết 27/6/2019 trên cả nước, tại 13 tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên có 379 địa điểm thi. Từ hơn một tháng trước, EVNCPC đã chủ động các phương án cấp điện an toàn liên tục trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi quan trọng này.

Các Công ty Điện lực ở các tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên duy tu, bảo dưỡng đường dây bảo đảm cấp điện kỳ thi THPH quốc gia 2019

Theo dự báo, trong những ngày diễn ra kỳ thi, thời tiết tại các tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên có nắng nóng, chiều tối nhiều nơi có mưa rào kèm giông sét dễ gây ra các sự cố trên lưới điện.

Vì vậy EVNCPC chỉ đạo các Công ty Điện lực thành viên từ đầu tháng 5/2019 đã tích cực kiểm tra đường dây và các trạm biến áp phụ tải, triển khai xử lý các điểm bất thường trên lưới điện có khả năng gây sự cố; phát quang hành lang tuyến, thay thế các thiết bị không đảm bảo, xử lý các điểm tiếp xúc xấu, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, tin cậy.

Bên cạnh đó, các Công ty Điện lực thành viên đã chủ động làm việc với các Sở GD-ĐT, Hội đồng thi tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi.

Trên cơ sở đó, các Công ty Điện lực lập phương án ưu tiên cấp điện chi tiết cho 379 điểm thi. Riêng 13 địa điểm tổ chức ra đề thi và in sao đề thi, các đơn vị đã lên phương án cấp điện và bố trí nguồn máy phát dự phòng tại chỗ để đảm bảo cấp điện liên tục 24/24h từ ngày 13/6 – 27/6.

“Công tác chuẩn bị và phương án cấp điện cho Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã sẵn sàng. Trong suốt thời gian này, các đơn vị dừng tất cả các công tác trên lưới điện có ảnh hưởng đến độ tin cậy cung cấp điện các địa điểm phục vụ kỳ thi.

Đồng thời tổ chức trực tăng cường lực lượng xử lý sự cố, sửa chữa điện; chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, chuyển đổi phương thức vận hành dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố!” – Ông Ngô Tấn Cư, Tổng Giám đốc EVNCPC nhấn mạnh.

HẢI CHÂU

Đang tải...
Kon Tum: Người đàn ông treo cổ tự tử giữa phố

Kon Tum: Người đàn ông treo cổ tự tử giữa phố

Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Đắk Nông: Bắt khẩn cấp người cha nhiều lần hiếp dâm con gái ruột

Đắk Nông: Bắt khẩn cấp người cha nhiều lần hiếp dâm con gái ruột

Đắk Nông: Trôi tự do, ô tô con tông một phụ nữ đi xe máy tử vong tại chỗ

Đắk Nông: Trôi tự do, ô tô con tông một phụ nữ đi xe máy tử vong tại chỗ

TIN MỚI

Quay đầu là bờ

Quay đầu là bờ

Trong xã hội, nếu các bậc chức sắc, cán bộ có quyền mà không nghiêm khắc với chính mình, thì làm sao xứng với vị...