Miền Trung-Tây Nguyên đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Sáng 20/3, tại thành phố Huế, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Đồng chí Mai Văn Ninh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Thế Phong

Tại Hội nghị, lãnh đạo các Tỉnh ủy, Thành ủy khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã phát biểu, thảo luận và phân tích sâu các kết quả, bài học kinh nghiệm cũng như những vấn đề đang đặt ra trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại địa phương.

Theo đó, việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy khu vực miền Trung và Tây Nguyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, bảo đảm tiến độ, chất lượng đề ra. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã từng bước đi vào nề nếp, thực chất hơn, hạn chế dần các biểu hiện hình thức, thiếu chiều sâu trong những năm qua.

Việc nêu gương đối với cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, đã có tác động tích cực đến rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, tư cách của người cán bộ, đảng viên. Sau gần 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị; nhiều vấn đề nổi cộm, bức xức, yếu kém kéo dài ở cơ sở đã được giải quyết. Xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, đảng viên gương mẫu, tận tụy, đổi mới lề lối, tác phong làm việc, được nhân dân ghi nhận, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh kết quả đạt được, việc thực hiện Chỉ thị số 05 cũng bộc lộc một số hạn chế như công tác triển khai, quán triệt và xây dựng kế hoạch cụ thể hóa Chỉ thị số 05 ở một số địa phương, đơn vị còn chậm, thiếu sót và bất cập nên chưa phát huy được tính chủ động, sáng tạo gắn với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị; trách nhiệm nêu gương làm theo tấm gương về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chưa cao; công tác giáo dục thế hệ trẻ đạt hiệu quả chưa cao, còn ít mô hình phù hợp, thuyết phục…

Đánh giá cao kết quả triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị của các Tỉnh ủy, Thành ủy khu vực miền Trung, Tây Nguyên, đồng chí Mai Văn Ninh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, việc triển khai của cấp ủy các cấp có tính chủ động, sáng tạo, đi vào những nội dung mang tính đột phá, đưa ra các giải pháp thực hiện thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; công tác tuyên truyền cũng đã có sự đổi mới nên đã chuyển tải rộng hơn đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Mai Văn Ninh đề nghị các tỉnh, thành và các cơ quan đơn vị trong khu vực khu vực miền Trung, Tây Nguyên tiếp tục chỉ đạo chặt chẽ việc học tập, đặc biệt là việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề năm 2017; chú trọng những việc làm cụ thể, kết hợp giữa “xây” với “chống”, giữa thực hiện Chỉ thị với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trong Đảng và xã hội.

Trong quá trình thực hiện cần xác định rõ trách nhiệm tự giác, gương mẫu học trước, làm trước của người đứng đầu, lãnh đạo chủ chốt và cán bộ, đảng viên; đưa nội dung giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào giảng dạy trong hệ thống giáo dục quốc dân; phát động sâu rộng cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, đánh giá kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức.

Đang tải...
Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

TIN MỚI

Bảng giá xe Ssangyong tháng 11/2020

Bảng giá xe Ssangyong tháng 11/2020

Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe...