Miền Trung tan tác vì bão lũ, tiểu thương cao nguyên Lâm Đồng mang rau củ quả ra tiếp tế

Không phải phong thư đựng tiền, mì tôm hay bánh chưng, bánh tét, các tiểu thương chợ đầu mối nông sản Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) đã gửi trọn yêu thương đến người dân miền Trung đang phải “khóc ròng” vì sức phá hủy của bão lũ bằng những luống rau xanh, củ quả.

Sáng ngày 27, anh em trong đoàn phát rau củ và nông sản các loại cho bà con ở thôn Tây Phú /// ĐỨC VINH

Sáng ngày 27, anh em trong đoàn phát rau củ và nông sản các loại cho bà con ở thôn Tây PhúĐỨC VINH

Trong ngày 27.10, đoàn cứu trợ của Hội lái xe miền Nam đã đến và phân phát rau củ cho các hộ gia đình thuộc 3 khu vực: thôn Tây Phú và Đông Mỹ (đều thuộc xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế), huyện Đa Krông (Quảng Trị).

Hoa màu chôn trong bùn đất

Đoàn cứu trợ lần này gồm có 5 xe, mang theo nông sản các loại, trong đó có một lượng lớn rau củ quả . Trong số hơn 20 người, có người là thành viên của Hội, có người là dân sống ở gần chợ rau Đức Trọng. Nghe một người trong đoàn hô hào: “Đi một chuyến cho biết”, thế là họ hào hứng lên đường với tất cả tấm lòng thiện nguyện.

Ông Nguyễn Gia Hiếu (52 tuổi, H.Đức Trọng) cho biết: “Nhìn thấy bà con miền Trung chịu nhiều thiệt hại do ngập lụt gây ra, tôi đứng lên huy động các tiểu thương ở chợ đầu mối nông sản Đức Trọng ủng hộ rau củ để mang đi cứu trợ. Đến đây tận mắt chứng kiến, hoa màu hư hết, quang cảnh tiêu điều, lại càng xót xa”.

“Nhiều tiểu thương ở chợ đầu mối thu mua nông sản tại vườn, sau đó mang lại vựa và gọi chúng tôi đến chở. Cứ mỗi người vài tạ, người ủng hộ cái này, người ủng hộ cái kia, nhiều lắm”, ông Hiếu nói thêm.

Tuy nhiên, đoạn đường hướng đi vào huyện Đa Krông (Quảng Trị) vào chiều 27.10 bị sạt lở nghiêm trọng gây tắc nghẽn trong nhiều giờ liền. Số hàng cứu trợ buộc phải chuyển sang xe chuyên dụng để kịp đưa đến tay bà con trong ngày.

Miền Trung tan tác vì bão lũ, tiểu thương cao nguyên mang rau củ quả ra tiếp tế - ảnh 1

Đoàn cứu trợ thuộc Hội lái xe miền Nam xuất phát ở Đức Trọng vào chiều 25.10 – ẢNH: ĐỨC VINH

Món quà nhỏ, hạnh phúc to

Điểm mới của đội cứu trợ là nhìn thấy được nhu cầu của người dân vùng lũ vào thời điểm này là gì, từ đó tìm ra đâu là thứ thật sự cần thiết để ứng cứu kịp thời.

Các loại rau củ được đội ưu tiên vượt nghìn cây số gửi đến bà con vùng lũ gồm có khoai lang, khoai tây, cà rốt, củ cải, bí đỏ, dưa leo,… vì có thể bảo quản được lâu. Chị Thu Thủy (37 tuổi, chủ vựa rau Thủy Hà, H.Đức Trọng) chia sẻ: “Thị trường nông sản miền Trung khan hiếm do bão lũ nên đoàn cứu trợ nào đến xin mình cũng gửi cho. Chỉ mong bà con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Cập nhật tình hình nhận cứu trợ của bà con tại thôn Tây Phú sáng ngày 27, Trưởng ban công tác mặt trận Ngô Văn Trừ (68 tuổi) cho biết: “Các hộ dân đến nhận đông đủ dựa theo danh sách đã lên vì nông sản sau lũ của vùng đã không còn nữa. Trước đó, có nhiều đoàn cứu trợ mang tới mì tôm, gạo,… nhưng chưa có đoàn nào mang theo rau củ”.

Được biết, Hội chữ thập đỏ huyện Đức Trọng đã kết nối với chính quyền địa phương huyện Phong Điền và huyện Đa Krông để hỗ trợ tối đa cho đoàn cứu trợ thực hiện mong muốn mang nông sản tươi, sạch vùng cao nguyên Di Linh cho những người vừa oằn mình chống chọi bão lụt xong, nay lại tập trung cho công tác khắc phục hậu quả.

18 giờ cùng ngày, đoàn cứu trợ xuất phát tại Đa Krông trở về nhưng do ảnh hưởng của thời tiết nên còn mắc kẹt ở TP. Đà Nẵng .

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Mẹ vợ bị con rể dùng xẻng đánh vào đầu tử vong

Mẹ vợ bị con rể dùng xẻng đánh vào đầu tử vong

Đâm chết bạn trai tại nơi làm việc, cô gái 26 tuổi thản nhiên về nhà tắm rửa rồi đi đầu thú

Đâm chết bạn trai tại nơi làm việc, cô gái 26 tuổi thản nhiên về nhà tắm rửa rồi đi đầu thú

TIN MỚI