Mẹ tuyển giúp việc cho con gái 18 tuổi 'chưa từng dọn dẹp, giặt giũ'

Bà mẹ tên Liu (Hồ Bắc, Trung Quốc) khiến cộng đồng mạng tranh cãi khi cần tuyển người giúp việc cho con gái vào tuổi đại học vì bà và chồng không có thời gian làm việc nhà hộ con.

Một nữ doanh nhân tên Liu đến từ thành phố Tương Dương (Hồ Bắc, Trung Quốc) gây tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng nước này khi đăng tin tuyển người giúp việc để chăm sóc con gái, theo South China Morning Post.

Người phụ nữ này có con gái 18 tuổi, đang học năm nhất đại học “chưa từng phải nấu ăn hay giặt giũ trước đó”. Hiện bà và chồng quá bận rộn và không có thời gian để làm những công việc đó cho con mỗi ngày.

Mẹ tuyển giúp việc cho con gái 18 tuổi 'chưa từng dọn dẹp, giặt giũ' Ảnh 1

Bà Liu (Hồ Bắc, Trung Quốc) cho hay con gái 18 tuổi của mình chưa từng tự nấu ăn hay giặt giũ. Ảnh: Boomerang Family.

Hiện tại, bà Liu cần tuyển một người giúp việc trong độ tuổi từ 45-52 để nấu nướng, dọn dẹp và giặt giũ cho cô con gái đang ở riêng tại một căn hộ trong cùng thành phố.

“Con gái của tôi nói rằng con bé muốn thuê riêng một người để chuyên làm việc nhà. Có rất nhiều trường hợp tương tự trong trường con bé”, người mẹ viết trong bài đăng.

Bài đăng tuyển người của bà Liu thu hút đến 6 triệu lượt xem trên WeChat, đồng thời gây chia rẽ ý kiến của cộng đồng mạng Trung Quốc về việc cha mẹ nên bao bọc con cái đến đâu.

Nhiều người chỉ trích người con gái trong câu chuyện kể trên nên trưởng thành, tự học cách chăm sóc bản thân và phê phán người mẹ “đã quá chiều chuộng và làm hư con”.

“Bà mẹ không nhất thiết phải nghe theo yêu cầu ấy. Cô con gái nên tự độc lập khi bước vào cuộc sống đại học, cô ta đâu có thể có người phục vụ suốt đời này”, người dùng Woon Ken bình luận.

“Cô con gái chỉ như một đứa trẻ to xác”, một người khác nhận xét.

Mẹ tuyển giúp việc cho con gái 18 tuổi 'chưa từng dọn dẹp, giặt giũ' Ảnh 2

Nhiều người dùng mạng chỉ trích bà Liu quá nuông chiều và làm hư con. Ảnh: qq.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng chuyện thuê người giúp việc cho con cái họ hay không là quyền lựa chọn của mỗi phụ huynh, miễn là không ảnh hưởng đến người khác.

“Đó không phải là mối bận tâm của người ngoài. Xét mặt tích cực, điều này đem lại việc làm cho người khác”, tài khoản Yikmean Soon viết.

Theo một khảo sát của The Beijing News công bố vào tuần trước, 32% trong số 7.600 người được hỏi thể hiện quan điểm người trưởng thành nên tự biết chăm sóc bản thân cũng như có ý thức vệ sinh nhà cửa.

42% số người cho biết làm việc nhà là trách nhiệm của họ, trong khi 26% nói rằng bản thân không quan trọng vấn đề nhà cửa sạch sẽ.

Trà My

Đang tải...
Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

TIN MỚI

Đìu hiu thị trường bia Tết

Đìu hiu thị trường bia Tết

Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa sẽ bước vào cao điểm mua sắm Tết nhưng thị trường bia vẫn hết sức ảm đạm, khác...