Mẹ nữ sinh giao gà cùng tổ chức buôn ma túy với với nhóm hiếp giết con gái

Theo tướng Sùng A Hồng, tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy của bà Trần Thị Hiền, vợ chồng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc công an tỉnh Điện Biên

Sáng 27/5, bên lề kỳ họp Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã có trao đổi với báo chí xung quanh vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997) bị sát hại khi đi giao gà dịp Tết và việc khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Duyên) để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, Cơ quan cảnh sát điều tra đã có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Mỹ Duyên bị sát hại”.

Thiếu tướng Sùng A Hồng cũng cho biết, đường dây ma túy này đã hoạt động từ lâu và một số đối tượng trong đường dây đã bị xử lý.

Trả lời câu hỏi, sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam bà Hiền đã khai nhận những hành vi của mình như thế nào? Tướng Hồng cho hay, hiện nay, Cơ quan cảnh sát điều tra mới khởi tố, bắt tạm giam bà này nên cần có thêm thời gian để làm rõ.

“Mặc dù bà Hiền nhận hay không nhận là việc của bà này, còn cơ quan điều tra có trách nhiệm chứng minh hành vi phạm tội”, tướng Sùng Quang Hồng thông tin.

Về việc có hay không mâu thuẫn giữa bà Hiền và nhóm của Toán, Công… đã dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho rằng, như ông đã nói, chính tổ chức này là nguyên nhân dẫn đến Duyên bị sát hại.

“Sau này, nếu cơ quan điều tra có tài liệu chứng cứ, chứng minh cho các hành vi khác thì theo quy định của pháp luật sẽ khởi tố bổ sung hoặc mở rộng vụ án. Nhưng trước mắt, cơ quan điều tra sẽ sớm kết thúc điều tra, truy tố để đưa vụ án liên quan đến việc Cao Mỹ Duyên bị sát hại ra xét xử. Còn đối với đường dây, tổ chức ma túy này không thể một sớm, một chiều làm rõ mà cơ quan điều tra sẽ tiếp tục mở rộng làm rõ”, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nhấn mạnh.

Về thông tin cho rằng, bà Hiền nợ tiền nhóm Toán nên mới dẫn đến việc sát hại nữ sinh D, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết, hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục chứng minh làm rõ.

“Như tôi đã nói rõ, tổ chức ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của cháu Duyên, còn sau này, cơ quan điều tra có đầy đủ căn cứ để chứng minh hành vi này, hành vi kia sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động tố tụng tương ứng với các đối tượng”, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho hay.

Liên quan đến quá trình điều tra vụ án, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên chia sẻ: “Có vô vàn khó khăn khi điều tra, phá vụ án này. Vì tất cả đối tượng, kể cả cô Hiền đều không trung thực trong báo cáo với cơ quan điều tra để ngay từ đầu cứu hay truy tìm cháu Duyên. Ngay cả khi đến trình báo cơ quan điều tra, viết tường trình, bà Hiền vẫn khai báo không trung thực. Điều đó khiến cơ quan điều tra bị đánh lạc hướng.

Tướng Hồng cũng cho biết, nhiều lần, cán bộ công an đã phải đêm hôm phải lặn xuống sông Nậm Rốm vì đối tượng khai vứt tang vật xuống sông, nhưng truy tìm vẫn không có kết quả. Các đối tượng gây án đều có tiền án, tiền sự, chuẩn bị cho hành vi phạm tội rất chu đáo. Chúng bàn bạc thống nhất trước khi giết Cao Mỹ Duyên, rồi sau khi gây án xong, tiếp tục bàn bạc thảo luận cách che giấu.

“Ngoài ra, thông tin Vì Văn Toán thuê Bùi Văn Công là không đúng. Tất cả chúng đều là đồng bọn” – Tướng Hồng nói thêm.

Xuân Hưng

Đang tải...
Gia Lai: Người phụ nữ giàu có bị 2 đối tượng dí roi điện, cướp tài sản trong đêm

Gia Lai: Người phụ nữ giàu có bị 2 đối tượng dí roi điện, cướp tài sản trong đêm

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

TIN MỚI

Bệnh nhân 1440 bị khởi tố

Bệnh nhân 1440 bị khởi tố

Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440 về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy...