Mẹ nữ sinh Điện Biên khẳng định không nợ tiền, chỉ ra nhiều nghi vấn

Trao đổi với PV Kiến Thức, bà Trần Thu Hiền (mẹ nữ sinh Điện Biên bị giết khi đi giao gà ngày 30 Tết) khẳng định, bà không mượn tiền, không quen biết các nghi phạm và chỉ ra nhiều nghi vấn.

Thông tin mới nhất liên quan vụ nữ sinh Điện Biên bị sát hại khi đi giao gà ngày 30 Tết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa có quyết định khởi tố bị can đối với Vì Văn Toán (SN 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) – kẻ thứ 9 liên quan vụ án mạng.

Đối tượng này cũng được xác định là cầm đầu, chủ mưu nhóm sát hại nữ sinh Điện Biên – Cao Mỹ Duyên.

Theo Công an tỉnh Điện Biên, qua điều tra, xác minh, một số đối tượng trong vụ án khai nhận, chiều 4/2, tại phòng khách nhà Công, 6 đối tượng gồm: Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán đã cùng nhau sử dụng ma túy. Lúc này, Toán nói bà Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) có nợ tiền của mình và nhờ Công, Vương Văn Hùng tổ chức bắt Cao Mỹ Duyên, giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc bà Hiền phải trả tiền cho Vì Văn Toán. Mọi người đồng ý khi Toán nói sẽ trả công 10 triệu đồng cho mỗi người.

Mẹ nữ sinh Điện Biên khẳng định không nợ tiền, chỉ ra nhiều nghi vấn Ảnh 1

9 nghi phạm liên quan vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên, đây mới là lời khai của một số đối tượng, còn Vì Văn Toán vẫn rất ngoan cố, khai nhỏ giọt và không chịu nhận mình là đối tượng cầm đầu, thuê Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Liên quan vụ việc trên, trao đổi với PV Kiến Thức sáng 8/4, bà Trần Thu Hiền – mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên – nạn nhân trong vụ nữ sinh Điện Biên bị sát hại khi đi giao gà ngày 30 Tết khẳng định, bà không hề vay mượn tiền của Vì Văn Toán như lời khai của các đối tượng.

Đồng thời, mẹ nữ sinh Điện Biên bị giết khi đi giao gà ngày 30 Tết cũng khẳng định không quen biết Toán và các đồng phạm.

“Việc bị can Vì Văn Toán khai bà nợ tiền đối tượng này hoàn toàn vô căn cứ. Từ trước đến nay, tôi chưa từng gặp Vì Văn Toán, nên không có chuyện tôi mượn tiền đối tượng này không trả và phải bắt cóc Cao Mỹ Duyên để gây áp lực”, bà Hiền nói và cho rằng, theo nhận định của bà, đối tượng Vì Văn Toán “không đủ tuổi” là kẻ chủ mưu trong vụ án sát hại con gái bà.

Bà Hiền nghi vấn: “Mặc dù Vì Văn Toán đã bị khởi tố, bắt tạm giam, nhưng tôi cho rằng, Toán không phải kẻ cầm đầu trong vụ án này. Không tự nhiên, anh ta bỏ 10 triệu để thuê các đối tượng kia để hại con gái tôi. Vụ án này còn nhiều tình tiết rất phức tạp, chưa thể khép lại. Tôi tin vẫn còn kẻ cầm đầu của đường dây tội ác chưa bị bắt. Người này có thể có hiềm khích với gia đình tôi, hoặc có liên quan đến con gái tôi”.

Liên quan vụ án trên, đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng là: Vương Văn Hùng, SN 1984; Bùi Văn Công, SN 1975; Phạm Văn Nhiệm, SN 1976; Lường Văn Hùng, SN 1974; Lường Văn Lả, SN 1991; Phạm Văn Dũng; Cầm Văn Chương, SN 1974; Bùi Thị Kim Thu, SN 1975 và Vì Văn Toán, SN 1982 về hành vi: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.

Hiện vụ án nữ sinh Điện Biên bị giết hại khi đi giao gà ngày 30 Tết đang được điều tra, làm rõ.

Hải Ninh

Đang tải...
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Bị hỏa tốc cách ly, Big C Đồng Nai ‘hộc tốc’ gửi kiến nghị ‘cầu cứu’

Bị hỏa tốc cách ly, Big C Đồng Nai ‘hộc tốc’ gửi kiến nghị ‘cầu cứu’

TIN MỚI

Phong tỏa khẩn Bệnh viện quận 4

Phong tỏa khẩn Bệnh viện quận 4

Bệnh viện quận 4 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân sau khi phát hiện ca nghi nhiễm nCoV từng đến khám. Nơi đây được...