Mẹ nghèo cầu xin giữ con mắt còn lại cho con trai 7 tuổi có đôi mắt toét, chỉ nhìn thấy 2% ánh sáng

Sinh ra phải gánh chịu bất hạnh vì đôi mắt không có mí, trắng bệch, khô khốc, một mắt mù vĩnh viễn, mắt còn lại chỉ nhìn thấy khoảng 2% nhưng Tùng lại rất thông minh và học rất giỏi.

Hành trình tìm kiếm ánh sáng

Ngày em Vũ Văn Tùng (7 tuổi, ngụ khối 2, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) chào đời, gia đình chưa kịp vui mừng đón chào thêm thành viên mới thì đã chết lặng khi nhìn thấy khuôn mặt con biến dạng bởi đôi mắt toét. Cả 2 mắt của Tùng đều không có mí, cứ mở trừng trừng, không thể nhắm, lúc đỏ hoe, lúc đục ngầu, khô khốc. Đau đớn khiến đứa trẻ gào khóc suốt ngày đêm.

Mẹ nghèo cầu xin giữ con mắt còn lại cho con trai 7 tuổi có đôi mắt toét, chỉ nhìn thấy 2% ánh sáng Ảnh 1

Mắt trái của Tùng bị mù vĩnh viễn, mắt phải chỉ nhìn thấy 2% ánh sáng.

Sinh được 3 ngày Tùng được chuyển ra Hà Nội điều trị. Bác sĩ chuẩn đoán đôi mắt đứa trẻ bị “khuyết mi trên bẩm sinh”. Mới 18 ngày tuổi Tùng đã phải trải qua ca phẫu thuật đau đớn.

Cũng từ đó, suốt 7 năm qua, vợ chồng chị Hồ Thị Diện (40 tuổi, mẹ em Tùng) ôm con đi tìm ánh sáng khắp các bệnh viện. Đến nay, Tùng đã trải qua 7 ca phẫu thuật lớn nhỏ, đôi mắt đã bớt đau nhức, mắt trái bị mù vĩnh viễn. Mắt phải đã có thể nhắm mở nhưng thị lực chỉ còn 2% ánh sáng.

Mẹ nghèo cầu xin giữ con mắt còn lại cho con trai 7 tuổi có đôi mắt toét, chỉ nhìn thấy 2% ánh sáng Ảnh 2

Tùng được chuẩn đoán khuyết mi trên bẩm sinh.

Sinh ra với đôi mắt không lành lặn, cuộc sống của Tùng là những tháng ngày mò mẫn trong chút ánh sáng lờ mờ, le lói.

Mẹ nghèo cầu xin giữ con mắt còn lại cho con trai 7 tuổi có đôi mắt toét, chỉ nhìn thấy 2% ánh sáng Ảnh 3

Phải nhìn rất sát Tùng mới có thể đọc được chữ.

“Mỗi lần thấy con giật mình khi va vào một cái gì đó bị vỡ, lòng tôi lại đau nhói. Tôi ước có thể hiến cho con đôi mắt của mình. Tôi ước nhìn thấy con trai chạy nhảy thoải mái, vô tư như những đứa trẻ khác.

7 năm qua, dù phải chịu rất nhiều thiệt thòi rất nhiều nhưng con rất thông minh và ham học. Mới 6 tuổi con đã thuộc hết mặt chữ cái, hiểu và đánh vần, ghép chữ rất nhanh. Con đã thuộc bảng cửu chương, viết chữ rõ ràng. Nhìn con như vậy vợ chồng tôi cũng an ủi phần nào”, chị Diện chia sẻ.

Mẹ nghèo cầu xin giữ con mắt còn lại cho con trai 7 tuổi có đôi mắt toét, chỉ nhìn thấy 2% ánh sáng Ảnh 4

Tùng hiện đang học lớp 2, được đánh giá rất thông minh và học giỏi.

Vì thị lực của Tùng bị hạn chế nên sách vở của em phải mang đi photo để phông chữ to gấp đôi phông chữ bình thường mới thấy được.

Hiện Tùng đang theo học lớp 2B, trường tiểu học Quỳnh Xuân B (thị xã Hoàng Mai). Năm học lớp 1, Tùng được khen thưởng về thành tích “Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.

Khát vọng ánh sáng

Kinh tế của gia đình trông chờ vào 2 sào ruộng. Để có tiền chữa bệnh cho con, dù mắc bệnh khớp nặng nhưng anh Vũ Văn Huyên (43 tuổi, bố của Tùng) vẫn cố gắng đi phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà.

Mẹ nghèo cầu xin giữ con mắt còn lại cho con trai 7 tuổi có đôi mắt toét, chỉ nhìn thấy 2% ánh sáng Ảnh 5

Tùng được khen thưởng hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện.

Suốt 7 năm qua, để có tiền chạy chữa cho con, vợ chồng chị Diện đã vay mượn số tiền lên đến 300 triệu đồng. Tích góp được đồng nào, họ chỉ đủ chi trả tiền lãi hàng tháng và học hành cho con cái.

“Sắp tới con trai tôi sẽ trải qua ca phẫu thuật mí rồi sau đó sẽ ghép giác mạc để tìm ánh sáng mà vợ chồng tôi chưa biết xoay xở tiền ở đâu.

Thà con học kém cho đành. Đằng này nó rất thông minh, ham học và học rất giỏi. Chỉ dám xin mọi người giữ lấy con mắt còn lại cho con để con có cơ hội tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường”, chị Diện cầu xin.

Chị Diện cầu xin giữ lấy con mắt còn lại cho con trai.

Hỏi đến ước mơ của mình, Tùng cười vô tư đáp “Cháu sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này làm bác sĩ chữa đôi mắt cho cháu. Cháu muốn được nhìn thấy ánh sáng như các bạn để không giật mình khi làm vỡ đồ nữa”.

Mọi giúp đỡ cho em Tùng xin vui lòng gửi về địa chỉ: Chị Hồ Thị Diện (mẹ em Tùng) khối 2, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK của chị Hồ Thị Diện: 3624205256924, ngân hàng Agribank, chi nhánh thị xã Hoàng Mai- Nghệ An: ĐT: 0978.219.605.

Đang tải...
Chủ tượng ‘Nữ thần Tự do’ bị ‘ném đá’ ở Sa Pa: Sinh con đâu ai mong nó thành quỷ sứ

Chủ tượng ‘Nữ thần Tự do’ bị ‘ném đá’ ở Sa Pa: Sinh con đâu ai mong nó thành quỷ sứ

Lộ đường dây bán xe gian hạng sang từ vụ 2 ô tô Mercedes trùng biển số

Lộ đường dây bán xe gian hạng sang từ vụ 2 ô tô Mercedes trùng biển số

Đối tượng xâm hại bé gái 5 tuổi tỏ vẻ thản nhiên tại cơ quan công an gây phẫn nộ

Đối tượng xâm hại bé gái 5 tuổi tỏ vẻ thản nhiên tại cơ quan công an gây phẫn nộ

Uống hết 2 lít rượu, thiếu nữ bị bạn hãm hại

Uống hết 2 lít rượu, thiếu nữ bị bạn hãm hại

TIN MỚI