Mẹ mất, nữ nhân viên y tế ở tâm dịch không thể về chịu tang

Chị Thơ nghẹn ngào khóc: ‘Để đảm bảo an toàn cho làng xóm, đồng nghiệp trước đại dịch Covid-19, dù chỉ cách nhà 50 km, tôi không thể về tiễn biệt mẹ lần cuối’.

Khi đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch, chị Phạm Thị Xuân Thơ (sinh năm 1983, kỹ thuật viên phòng xét nghiệm – Khoa Chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh) nhận được tin mẹ đột ngột qua đời.

Chị Thơ là con gái thứ 3 trong gia đình ở huyện miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh. Từ ngày dịch Covid-19 bùng phát, chị Thơ cùng các đồng nghiệp được cử đến các vùng phong tỏa, cách ly để lấy mẫu xét nghiệm và truy vết dịch tễ.

Sáng qua (13/6), khi đang làm nhiệm vụ tại phòng xét nghiệm, chị nhận được cuộc gọi của người thân thông báo mẹ đột ngột qua đời ở quê nhà thôn Phú Mỹ, xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn.

Bàn thờ mẹ được lập tại nhà riêng của chị Thơ ở thành phố

Thành phố Hà Tĩnh đang trong những ngày thực hiện cách ly y tế nên chị Thơ không thể về tiễn mẹ mà ở lại tuân thủ cách ly và tiếp tục làm nhiệm vụ.

“Tôi không thể về thắp hương cho mẹ, lòng đau buồn lắm. Nếu tôi về lúc này có thể ảnh hưởng đến đồng nghiệp, thôn xóm vì thành phố đang ở trong tâm dịch”, chị Thơ chia sẻ.

Nữ kỹ thuật viên xét nghiệm đau buồn do mất mẹ

Bác sĩ Trần Nguyên Phú, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh cho biết, từ lúc thành phố Hà Tĩnh bùng phát dịch, chị Thơ cùng các đồng nghiệp ở trong tổ xét nghiệm đi khắp thành phố để làm nhiệm vụ.

“Mất mẹ nhưng chị Thơ không thể về tiễn biệt mẹ. Chị lập bàn thờ mẹ tại nhà riêng ở thành phố. Ban giám đốc bệnh viện lần lượt đến nhà chị Thơ để chia sẻ, động viên với nỗi mất mát đau thương của gia đình”, ông Phú nói.

Chị Nguyễn Thị Ánh – Tổ trưởng tổ xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh cho biết, chị Thơ là người nhiệt tình với công việc, dù sức khỏe không được tốt.

“Trong đợt dịch này, chị Thơ tham gia trong tuyến đầu chống dịch Covid-19. Để chia sẻ nỗi mất mát này với đồng nghiệp, chúng tôi đã thay nhau xuống nhà hỗ trợ động viên chị Thơ”, chị Ánh nói.

Tính từ ngày 4/6, Hà Tĩnh ghi nhận tổng 56 ca dương tính với nCoV. Chỉ từ ngày hôm qua đến 7h sáng nay, Hà Tĩnh phát hiện 25 ca dương tính với nCoV.

Thiện Lương

Đang tải...
Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Thực hư Hồng Vân bị tước danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Thực hư Hồng Vân bị tước danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Bệnh nhân tử vong vì dịch COVID-19 đã vượt lên 4 con số

Bệnh nhân tử vong vì dịch COVID-19 đã vượt lên 4 con số

Chú rể 20 tuổi kết hôn với 2 người cùng một lúc, thân phận của các cô dâu gây thêm chú ý

Chú rể 20 tuổi kết hôn với 2 người cùng một lúc, thân phận của các cô dâu gây thêm chú ý

TIN MỚI