Mẹ hái nhầm lá ngón về nấu canh đãi bạn gái của con trai, cả nhà nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

Thấy con trai đưa bạn gái từ Hà Nội về chơi, bà Luân liền lên núi sau nhà hái rau rau rừng về nấu canh đãi khách nhưng lại hái nhầm lá ngón, khiến cả gia đình 4 người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo đó, 4 người phải nhập viện cấp cứu bao gồm ông Tống Văn Liêm (67 tuổi), bà Ma Thị Luân (65 tuổi), anh Tống Văn Truyền (44 tuổi), là 3 người trong cùng một gia đình ở thôn Nà Khuổi, xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Người còn lại là chị Bùi Thị Hạnh (39 tuổi, quê Hà Nội), là bạn gái của anh Truyền.

Mẹ hái nhầm lá ngón về nấu canh đãi bạn gái của con trai, cả nhà nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch Ảnh 1

Hình minh họa cây lá ngón.

Sáng 13/05, tờ Tiền Phong đăng tải thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, cả 4 bệnh nhân nói trên đã tạm thời qua cơn nguy kịch. Trong đó, bà Luân đã tỉnh và có thể tự thở mà không cần tới sự hộ trợ của máy móc.

Theo lời kể của bà Luân, sáng 11/05, thấy con trai báo có bạn gái tới nhà chơi, bà đã lên núi sau nhà tại thôn Nà Khuổi hái rau rừng về nấu canh, làm cơm trưa đãi khách. Loại rau rừng mà bà Luân định hái là loại bản địa mà người dân nơi đây vẫn hay ăn, có vị ngọt, hoa màu trắng. Tuy nhiên, do phần lá của rau này lại rất giống với lá ngón (hoa màu vàng) nên bà đã hái nhầm.

Kết quả, sau khi ăn được khoảng 10 phút, cả 4 người có biểu hiện buồn nôn, choáng váng, vật vã và được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Ba Bể với sự hỗ trợ của 1 kíp bác sĩ từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Mẹ hái nhầm lá ngón về nấu canh đãi bạn gái của con trai, cả nhà nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch Ảnh 2

Phần rau còn lại (thực chất là lá ngón) do gia đình nạn nhân hái nhầm về ăn (Ảnh VOV).

Thông tin trên tờ VOV cho hay, tại thời điểm tiếp nhận, tất cả nạn nhân đều trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, rối loạn nhịp tim, phải thở bằng máy. Sau khi được các bác sĩ BV tỉnh giúp xử lý cấp cứu ban đầu, đến 20h ngày 11/5/2019, 4 bệnh nhân được chuyến xuống Khoa Hồi sức Tích cực, chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Bác sĩ Sầm Tư Thế, bác sĩ điều trị tại khoa cho biết, 3 bệnh nhân còn lại vẫn đang phải thở máy tại khoa, tuy nhiên tiên lượng khá và đang được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

Quang Lê

Đang tải...
Đắk Lắk: Cách ly một học sinh liên quan ca dương tính COVID-19

Đắk Lắk: Cách ly một học sinh liên quan ca dương tính COVID-19

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

Nổ xe bồn trong garage ở Pleiku: 3 người phải cấp cứu

Nổ xe bồn trong garage ở Pleiku: 3 người phải cấp cứu

TIN MỚI