‘Mẹ đừng quên con nhé’ – bức thư bé gái lớp 5 gửi mẹ đi lấy chồng khiến nhiều người xót xa

Bức thư của bé gái học lớp 5 ở một trường tiểu học tại tỉnh Nghệ An gửi tới mẹ khiến nhiều người rơi nước mắt. Em sống trong gia đình đổ vỡ, bố mẹ đã ly hôn.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền bức thư của bé gái học lớp 5 ở tỉnh Nghệ An gửi mẹ, ngay lập tức khiến nhiều người xúc động và xót xa.

Em sinh ra trong gia đình đổ vỡ, bố mẹ ly hôn. Trong bức thư, em viết chữ nắn nót, nói những lời ngô nghê nhưng chân thành gửi đến mẹ. Điều khiến nhiều người xúc động và thương cảm hơn cả là ước mơ được mẹ đi họp phụ huynh một lần.

Theo như những gì bé gái viết trong bức thư, từ khi mới được 2 tuổi, mẹ em đã đi làm xa, để bé ở nhà với bố và bà nội. Đến năm cô bé học lớp 4 thì bố mẹ ly hôn và kể từ đó cô bé không được sống cùng mẹ nữa.

“Mẹ ạ, từ ngày sinh con được hai tuổi, mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa. Lúc ấy, người ta bảo mẹ đi xa lắm tiền lắm. Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền về xây nhà, mua quần áo đẹp cho con.

Nhưng hiện nay con vẫn ở nhà cũ của bà nội. Mẹ đi làm đã 6 năm rồi. Khi con học lớp 4, mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng 1 tuần rồi mẹ mang vali về nhà ông bà ngoại. Sau đó, bố mẹ ly hôn. Đã từ năm đó con chẳng được sống cùng mẹ”, bức thư có đoạn viết.

Bức thư của em bé học lớp 5 gửi mẹ khiến nhiều người xót xa.

Cô bé có ước mơ giản dị là được gặp mẹ, được mẹ hỏi chuyện học hành: “Mẹ có thể đến thăm trường con, đến hỏi cô giáo của con như biết bao bố mẹ của bạn khác, họ vẫn đến gặp cô giáo để hỏi về chuyện học tập của con”.

“Ngày thông báo họp phụ huynh, con cũng khóc mẹ ạ. Con gái khóc thật yếu đuối nhưng khi nào họp cô cũng dặn phải bản bố mẹ đi nhé….5 năm học con chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh”, cô bé lớp 5 nói về mong muốn được mẹ đi họp phụ huynh một lần.

Gần cuối bức thư, em nói với mẹ rằng em biết khi bố mẹ đã ly hôn, em không có quyền đòi hỏi nhưng vẫn muốn nói với mẹ ước ao bấy lâu. Cuối bức thư, cô bé nói yêu mẹ, chỉ mong mẹ luôn hạnh phúc và đừng quên con.

Cô bé tỏ ra người lớn khi nói rằng khi bố mẹ đã ly hôn, em không có quyền đòi hỏi mẹ phải đi họp cho.

Từng câu từng chữ trong bức thư khiến nhiều bậc làm cha làm mẹ phải suy nghĩ.

“Mẹ luôn hạnh phúc và đừng quên con nhé” – cô bé viết ở cuối thư.

Bức thư của cô bé gửi mẹ đã đi lấy chồng và có cuộc sống riêng khiến nhiều bậc làm cha làm mẹ day dứt và thương cảm. Rất nhiều bình luận cho rằng khi gia đình đổ vỡ, người thiệt thòi và đau lòng nhất là những đứa trẻ vô tội. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng người lớn nên có trách nhiệm hơn trong mọi quyết định, dù là ly hôn hay cố gắng chung sống, hãy luôn nghĩ đến những đứa con. Bức thư hiện vẫn đang được chia sẻ, lan truyền nhanh chóng, như một lời nhắn nhủ tới người lớn.

Hải Vân

Đang tải...
Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng

Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

TIN MỚI