Mẹ chồng trọng dâu giàu, khinh dâu nghèo và nỗi buồn của nàng dâu tỉnh lẻ…

Tôi không biết phải làm gì bây giờ nữa, dù có cố gắng thế nào thì trong mắt bà, tôi vẫn chỉ là đứa kém cỏi….

Tôi cách đây 3 năm, sau đó 1 năm thì em trai anh cũng cưới. Nhà rộng rãi lại neo người nên ở chung luôn.

Bố chồng tôi mất đã lâu, chỉ còn mẹ chồng, thế nhưng bà luôn phân biệt đối xử với tôi, bởi lẽ nhà tôi nghèo, lại ở xa, trong khi nhà em dâu giàu có, bề thế.

Mẹ chồng trọng dâu giàu, khinh dâu nghèo và nỗi buồn của nàng dâu tỉnh lẻ... Ảnh 1

Mẹ chồng ngọt nhạt với em dâu

Phận là dâu trưởng, tôi cũng cố gắng vun vén cho gia đình, chăm lo mọi thứ đâu vào đấy, thế nhưng không ưa thì dưa có dòi, mẹ chồng chẳng có cớ hạch sách tôi nhưng cũng chẳng tỏ ra hài lòng gì.

tôi làm nhà nước, lương không cao, chỉ đủ chi tiêu, trong khi đó em chú làm ngoài, lương cao nên chi tiêu thoải mái hơn nhiều. Cô em dâu làm được, nhà cũng có nên thường xuyên gửi quà cáp nọ kia cho mẹ chồng. Từ ngày về sống chung, mẹ chồng càng tỏ ra miệt thị tôi. Bà bóng gió, nhìn con bé mà học tập, dâu thứ mà nó chu đáo thế, đúng là con nhà gia giáo.

Tôi nghĩ cũng buồn, tôi đâu phải đứa không biết điều, nhưng lương hai đứa có thế, hàng tháng tôi cũng chỉ đưa được một khoản nhất định cho mẹ chồng thôi, còn lại cũng phải để lo cho con cái nữa, mẹ ng thừa biết của tôi chứ.

Mẹ chồng trọng dâu giàu, khinh dâu nghèo và nỗi buồn của nàng dâu tỉnh lẻ... Ảnh 2

Nhưng lại rất cay nghiệt với tôi

Mẹ chồng bênh em dâu ra mặt, bất kể 2 chị em có vấn đề gì là bà bênh em dâu, con bé được thế lấn lướt, bắt nạt cả tôi. Tôi đành nhẫn nhịn.

Trước mặt tôi mẹ không ngần ngại tỏ ra quan tâm, yêu mến em dâu, điều mà bà chưa bao giờ thể hiện đối với tôi, ngày em mang bầu mẹ quan tâm, chăm bẫm, mua đủ thứ bổ dưỡng cho cô ấy ăn, trong khi đó, trước tôi mẹ chưa một lần quan tâm đến vậy.

Có lần mẹ ốm, tôi đi qua phòng vô tình thấy em dâu cầm xấp tiền bảo biếu bà, bà mua đồ ăn cho lại sức, mẹ chồng thấy thế thì nghĩ em dâu tốt lắm, trong khi tôi ngày 3 bữa cháo lão, thuốc thang cho bà thì bà không đếm xỉa.

Dịp lễ tết, tôi cũng đi sắm sửa, biếu mẹ chồng 5 triệu, trong khi em dâu đưa mẹ 20 triệu, bảo bà mua gì thì mua. Mẹ chồng lại nức nở khen dâu thứ sao mà có hiếu thế, không như một số người.

Không hiểu sao, dù tôi có cố gắng làm tốt đến nhường nào mẹ cũng chưa một lần khen tôi được một câu, bà cũng chưa bao giờ công nhận những gì tôi đã làm, với bà tôi giống như một cái gai trong mắt vậy. Cùng là cảnh làm dâu tôi không khỏi thấy chạnh lòng và tủi thân, tôi biết mình không có điều kiện được như em dâu, thế nhưng tôi đã luôn cố gắng để làm một cô con dâu tốt, nhưng có vẻ mọi cố gắng đều không được ghi nhận.

Giờ tôi thấy mỏi mệt vô cùng, nhất là chứng kiến cảnh mẹ chồng cưng nựng con của chú thím, trong khi con tôi thì bà quát tháo suốt ngày. Tôi nên làm gì đây?.

Theo Khỏe & Đẹp

Đang tải...
Đắk Lắk: Đã xác định được nhân thân thi thể nam thanh niên không nguyên vẹn trong rẫy cà phê

Đắk Lắk: Đã xác định được nhân thân thi thể nam thanh niên không nguyên vẹn trong rẫy cà phê

Triệt phá ổ nhóm đánh bạc tinh vi ở Đắk Lắk: 5 ‘con bạc’ nữ xinh đẹp ‘sát phạt’ 2 người đàn ông

Triệt phá ổ nhóm đánh bạc tinh vi ở Đắk Lắk: 5 ‘con bạc’ nữ xinh đẹp ‘sát phạt’ 2 người đàn ông

Giả mạo nhà sư, quay clip ăn thịt chó tung lên YouTube

Giả mạo nhà sư, quay clip ăn thịt chó tung lên YouTube

Vụ 2 xe sang Mercedes trùng biển số giữa phố Hà Nội: Đã tìm ra chủ nhân dùng biển số thật

Vụ 2 xe sang Mercedes trùng biển số giữa phố Hà Nội: Đã tìm ra chủ nhân dùng biển số thật

TIN MỚI