Mẹ chồng trì hoãn mãi không cho về ngoại, mùng 3 Tết tôi mới lẻn đi thì bà ra thông báo khiến cả nhà sốc tận óc

Ngày mùng 2 Tết, mẹ chồng không cho tôi sang ngoại vì lý do chưa đi thăm hỏi hết họ hàng. Ngay mùng 3 Tết, bà cũng không cho chúng tôi đi vì nay nhà sẽ hóa vàng. Nhưng đáng sợ hơn cả là những lời bà tuyên bố.

Đây là năm đầu tiên tôi làm dâu nhà Quân. Nói thật, nghe bạn bè kêu ca nhiều nhưng tôi chưa từng nghĩ lại vất vả tới như vậy. Đang bầu 5 tháng, nhưng sáng 6h sáng tôi phải dậy cùng chị dâu chuẩn bị mâm cỗ cúng. Chỉ hai người hì hụi làm đầy đủ các món gà, giò, bánh đa nem, thịt rang, canh măng, miến… nên chừng 8h mới xong. Chờ thắp hương xong thì cả nhà vào mâm, ngồi nhìn cánh mày râu ăn nhậu mà tôi sốt hết cả ruột gan. Xong bữa ăn sáng thì cũng 10h, dọn dẹp chưa kịp đi đâu thì khách bắt đầu lục đục kéo tới nhà. Tôi lại lo tiếp khách, bổ hoa quả rồi lau dọn bếp núc.

Cả một ngày Tết bên nhà chồng của tôi chỉ có thế. Thật sự vừa mệt, vừa buồn chán vô cùng. Thậm chí, dù là dâu mới nhưng tôi cũng chưa đi thăm hỏi được nhiều vì mẹ chồng lúc nào cũng viện cớ xong bắt tôi phải ở nhà lo công việc.

Mãi cho tới chiều ngày mùng 2 Tết, tôi mới hiểu tại sao bà làm như thế. Chúng tôi vốn dĩ có hẹn sang nhà ngoại, nhưng mẹ chồng lườm nhẹ bảo:

– Con là dâu mới, họ hàng nhà mình năm nay còn chưa đi hết sao về bên ngoại được? 2 đứa thu xếp mà đi thăm mọi người đi, xong muốn về ngoại hay đi đâu thì đi.

Thấy Quân không nói gì, tôi cũng không dám cãi dù trong lòng vô cùng phẫn nộ. Mãi khi về phòng riêng, tôi mới trút giận lên anh:

– Ngày nào nhà anh cũng bắt cơm nước đủ đầy, cúng bái xong xuôi mới được đi. Mẹ anh quá bảo thủ, toàn vẽ việc ra cho con dâu làm thôi.

Quân thì kiểu dĩ hòa vi quý, chỉ bảo:

– Thôi em đừng giận nữa. Thay đồ đi xong chạy qua vài nhà họ hàng, mai anh đưa em về ngoại.

Mẹ chồng trì hoãn mãi không cho về ngoại, mùng 3 Tết tôi mới lẻn đi thì bà ra thông báo khiến cả nhà sốc tận óc Ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Chẳng còn cách nào khác, tôi đành gọi điện về thông báo cho bố mẹ đẻ. Thật tình, nghe thấy bố nén tiếng thở dài, tôi rớt nước mắt. Nhà tôi chỉ cách nhà chồng 20km, thế mà được về thăm cũng khó khăn thế này…

Sáng hôm sau, tôi nói với mẹ chồng:

– Hôm nay vợ chồng con xin phép về bên ngoại sớm nên con chuẩn bị mâm cơm đơn giản hơn mọi ngày. Thịt gà luộc còn nhiều, con và chị dâu không thịt thêm nữa mẹ ạ.

Mẹ chồng không hài lòng thấy rõ, lườm nguýt, nói nặng nhẹ vài câu rồi cũng thôi. Tuy nhiên, trong bữa ăn bà quay sang nhìn tôi rồi bảo:

– Nay cái Ly muốn về ngoại à? Nhưng nay mùng 3, nhà mình làm mâm cơm hóa vàng, tiễn các cụ đó. Muốn đi con tự lái xe, Quân ở nhà.

Mẹ chồng nói xong câu ấy mà cả tôi và vợ chồng anh chị đều quay sang nhìn đầy sửng sốt. Mọi người cũng phải xúm vào nói giúp:

– Ly nó đang bầu bí mà mẹ.

– Tết phải để cậu Quân cậu ấy về ngoại chứ.

Nhưng sau tất cả, mẹ chồng vẫn gạt đi và bắt Quân phải ở nhà. Tôi biết bà cố tình gây khó dễ. Chiều mùng 3, hai vợ chồng tôi vẫn chuẩn bị đồ sang ngoại. Mẹ chồng bất ngờ xuất hiện rồi lạnh lùng tuyên bố:

– Anh chị mà đi bây giờ thì đừng về nữa. Con gái lấy chồng như bát nước hắt đi, làm gì có chuyện tìm cách trốn về thế. Được mẹ cho phép đi rồi lại còn muốn kéo theo cả chồng đi nữa.

Mẹ chồng còn mắng rất nhiều, tôi nghẹn tận họng vì tức tối, tủi thân nên không thốt nên lời. Còn Quân, anh chỉ im im không dám cãi. Tôi thật sự rất buồn, không chỉ vì mẹ chồng quá phong kiến, bảo thủ mà còn vì chồng nhu nhược không dám bảo vệ vợ.

Theo Miss Mộng Mơ/Helino

Đang tải...
Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

6 tháng đầu năm 2021: 3 con giáp nhận tài lộc dồi dào, tình duyên viên mãn

6 tháng đầu năm 2021: 3 con giáp nhận tài lộc dồi dào, tình duyên viên mãn

TIN MỚI

‘Siêu nhân’ có thật

‘Siêu nhân’ có thật

Chúng ta nhận ra vẫn có người tốt xung quanh mình, họ là những người bình thường, giản dị mà có thể ta gặp trên...