Mẹ chồng đánh con dâu chỉ vì cây chổi lau nhà, chồng chỉ đứng ngó và lặng thinh không nói câu gì

Mẹ chồng khó tính lại thêm anh chồng gia trưởng, bồ bịch mà cô gái vẫn nhẫn nhịn, chịu đựng vì thương con khiến cư dân mạng phẫn nộ, đồng loạt khuyên ly hôn.

Chuyện nàng dâu không chung sống êm ấm, thuận hòa có lẽ cũng là điều bình thường nhiều gia đình gặp phải. Nhưng mẹ chồng quá đáng tới mức chỉ vì nàng dâu không để chổi lau nhà đúng chỗ mà sẵn sàng vung chổi đánh con thì không phải cô gái nào cũng không may gặp phải.

Mới đây, một chia sẻ trên group kín dành cho hội chị em đã gây phẫn nộ trong lòng người bởi những hành động quá đáng của mẹ chồng. Không chỉ vì bạo lực, kiếm cớ gây chuyện mà còn vì thái độ dửng dưng của người chồng đều khiến chị em đồng lòng vote .

Cụ thể, câu chuyện được cô gái kể lại với giọng văn không mấy mạch lạc, thậm chí có khi rời rạc nhưng vẫn đủ khiến người đọc hiểu được sự vất vả và khổ sở của cô gái.

Mẹ chồng đánh con dâu chỉ vì cây chổi lau nhà, chồng chỉ đứng ngó và lặng thinh không nói câu gì Ảnh 1

Nguyên văn câu chuyện được người vợ chia sẻ gây nhiều bức xúc cho các chị em. (Ảnh chụp màn hình)

“Mẹ chồng dùng chổi đánh vì cất cây chổi lau nhà không đúng chỗ. Chồng đứng ngó không nói câu nào.

Kêu chồng ra ở riêng thì chồng không chịu vì còn mỗi mình mẹ chồng mà bà còn rất khỏe. Bố chồng có nhưng vì không chịu nổi tính bà ông đã bỏ nhà ra đi.

Chiều nấu cơm xong, cho các con ăn mới được đi tắm. Mà bà bắt dọn lên cho bà ăn trước để uống bia. Tắm xong định lên ăn, vừa cầm đũa lên bà nói: “Mày tính ăn hết phần chồng mày hả?”. Trong khi chồng mình đi làm khuya mới về. Thế là mình ăn cơm không.

Về nói chồng, chồng không tin. Rồi lấy cớ đi làm về mệt rồi, em đừng tạo thêm cho anh áp lực. Ngày ngày không chửi trực tiếp mà nói chuyện với người khác về con dâu, toàn kêu mình với từ tục tĩu. Kêu mình ăn bám, không chịu đi làm mà rõ ràng con còn nhỏ, bà không chịu trông, gửi trẻ thì chồng không cho.

3 năm làm dâu chịu biết bao nhiêu cay đắng. 3 lần bắt gặp chồng có bồ bên ngoài, vội đưa con về ngoại. Chồng nói khắp nơi là mình ôm con theo trai. Bà thì kêu mình đi “làm gái” rồi. Nhiều lần day dứt muốn ly hôn nhưng thấy con còn nhỏ lại thôi. Chồng có qua thăm con nhưng chỉ nói đi như thế nào thì tự về như thế đó. Bao nhiêu người phụ nữ người ta chịu đựng khổ hơn được sao cô ích kỉ vậy? Mình đưa đơn ra tòa liệu là đúng hay sai? Chồng mình lại không muốn ly hôn và muốn mình phải về quỳ xuống xin lỗi mẹ chồng .

Mình ly hôn là ác với con mình không khi bắt con không có bố, vì sợ con thiệt thòi khi không bố mà nhiều lần muốn đi rồi lại thôi.”

Dù câu chuyện không trau chuốt, sai nhiều lỗi chính tả, ngữ nghĩa nhưng ai đọc qua cũng có thể hiểu được nội dung. Và hơn hết, mọi người đều có thể cảm nhận được sự khổ nhục, nhẫn nhịn của người vợ này. Từng chi tiết nhỏ nhặt trong câu chuyện về cuộc sống hàng ngày như chuyện ăn cơm, tắm giặt, cách xử lý khi chồng cặp bồ… đều thấy sự nhịn nhục tới đáng thương của người vợ này.

Mẹ chồng đánh con dâu chỉ vì cây chổi lau nhà, chồng chỉ đứng ngó và lặng thinh không nói câu gì Ảnh 2

Mẹ chồng cay nghiệt khiến nàng dâu khổ sở khi sống chung. (Ảnh minh họa)

Đã thời nào rồi mà chồng nửa đêm mới làm về, vợ lại phải có nghĩa vụ chờ cơm? Thời nào rồi mà vợ phải ăn cơm trắng vì mẹ chồng không cho? Chuyện tắm giặt cũng bị can thiệp, không được tắm khi chưa cơm nước xong cho gia đình. Chồng ngoại tình, vợ con bỏ về ngoại lại bị chồng đi bêu rếu là theo trai. Chồng sang tận nơi thăm con nhưng không một lời xin lỗi mà bắt “đi thế nào về như thế đó”. Chồng không muốn ly hôn mà muốn vợ “phải về quỳ xuống xin lỗi mẹ chồng”…

Đó có lẽ vẫn chỉ là số ít trong những uất ức mà người vợ, người mẹ này phải chịu đựng. Nhưng chị cũng không chỉ có đáng thương, chị còn đáng trách khi không mạnh mẽ giải thoát để đi tìm hạnh phúc khác cho mình thay vì mãi phải nhẫn nhịn trong cái gia đình còn hơn cả địa ngục đó.

Không ít bình luận phẫn nộ với mẹ chồng ác nghiệt và người chồng gia trưởng này. Bạn có tài khoản facebook C.N.N.L cho biết: “Khổ thân bạn. Đọc xong mới thấy bản thân mình may mắn như thế nào. Mẹ chồng mình bà không có con gái, quý con dâu hơn con đẻ. Toàn bênh con dâu không bênh con trai. Ăn uống cái gì cũng phần con chứ không như bạn ăn cũng cấm, khổ thân quá. Thôi khuyên thật nên giải thoát cho bản thân mình đi bạn. Chứ sống chung như vậy con có bố cũng chẳng hạnh phúc được đâu.”

Không ít người vào khuyên chị vợ nên bỏ quách đi cho nhẹ nợ: “Thời này mẹ đơn thân là bình thường, giải thoát cho bản thân đi mom ơi. Chồng như thế không có còn hơn. Mạnh mẽ lên mom ạ!”

Mẹ chồng đánh con dâu chỉ vì cây chổi lau nhà, chồng chỉ đứng ngó và lặng thinh không nói câu gì Ảnh 3

Nhiều bình luận khuyên người vợ này nên tự giải thoát cho chính mình. (Ảnh chụp màn hình)

Và rất nhiều bình luận đồng thuận chị vợ này nên giải thoát khỏi gia đình đó và tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân: “Nếu cứ tiếp tục thì cả bạn và con bạn sẽ khổ. Có khi con bạn lại là người khổ nhất khi nó lớn lên. Nó còn cả một tương lai rộng mở phía trước, thà cho nó một khởi đầu khác từ nhỏ sẽ tốt hơn.”

T.B.H còn mạnh mẽ lên án sự nhịn nhục của người vợ này. Tài khoản này cho rằng: “Cuộc sống của mình mình rõ nhất, nếu muốn cam chịu thì cứ chịu đừng bê lên hỏi kiểu muốn ly dị nhưng vì con nên nhịn. Cứ đổ thừa con với chả cái, là tại mình cam chịu hèn nhác không dám vùng ra khoảng trời mới thì đúng hơn. Ngưng kêu than khi tại mình hèn nhác.”

L.H cũng phân tích cho chị vợ này: “Vậy ở tiếp và phải tập vừa câm vừa điếc và vừa chịu đựng. Phụ nữ chọn sai có quyền chọn lại, là phụ nữ thông minh li hôn đừng bao giờ lấy con ra níu kéo. Chúc bạn lựa chọn sáng suốt.”

Mẹ chồng đánh con dâu chỉ vì cây chổi lau nhà, chồng chỉ đứng ngó và lặng thinh không nói câu gì Ảnh 4

Chịu đựng để cho con có cả cha, cả mẹ không hẳn là tốt cho con. (Ảnh minh họa)

Không biết sau những lời chia sẻ, thậm chí là mắng mỏ vì người vợ này đã quá nhút nhát, cam chịu thì chị sẽ có quyết định như thế nào. Nhưng dù sao, phụ nữ ạ, đừng nghĩ vì con, không hẳn con sẽ cảm ơn khi đã lựa chọn cho con đủ đầy mẹ cha mà gia đình không thuận hòa đâu. Hãy dũng cảm lựa chọn hạnh phúc, các mẹ ạ!

Theo Helino

Đang tải...
Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Lâm Đồng: Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Lâm Đồng: Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

TIN MỚI