MC Phan Anh muốn làm bể bơi di động cho học sinh vùng lũ

Không chỉ tham gia hoạt động cứu trợ khẩn cấp, Phan Anh còn tính đường dài với những chương trình khắc phục hậu quả sau lũ cho bà con.

1479110161-3094-mcphananh1-cawy

Phan Anh bất ngờ khi nhiều trẻ em vùng lũ không biết bơi

Không chỉ tham gia hoạt động cứu trợ khẩn cấp, Phan Anh còn tính đường dài, giống như câu chuyện về “con cá – cần câu”. Cuối tuần qua, nam MC Vietnam Idol đã đồng hành cùng chương trình truyền hình Ngày thầy trò về lại Hương Khê – Hà Tĩnh để chuẩn bị những hình ảnh tư liệu cho chương trình truyền hình mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đã thân thuộc với vùng lũ, với người dân nơi đây, Phan Anh đến Hương Khê như về đến nhà, gặp bà con, gặp thầy trò vùng lũ, như gặp người thân. Tình cảm trân quý của người dân, của các em học sinh dành cho anh, đủ thấy sự gắn bó của anh đối với người dân như thế nào.

1479110161-4010-mcphananh2-ibnc

Phan Anh tâm niệm: “Biết bơi chính là chiếc “áo phao” để giữ sinh mệnh các em mỗi ngày, chứ chưa kể đến mùa lũ dữ

Lần này, Phan Anh trở lại Hương Khê, anh cùng chương trình thực hiện những hình ảnh về tình cảm thầy trò, về những nỗ lực vượt qua khó khăn của thầy và trò vùng lũ để giữ gìn trường lớp, duy trì việc học như thế nào. Tuy nhiên, những chuyến đi miệt mài về vùng lũ để khảo sát và chuẩn bị cho những dự án thiện nguyện dài hơi của Phan Anh cũng để lại cho anh không ít những nỗi buồn.

Anh đã nghe kể về nhiều em học sinh không biết bơi, và gặp những tai nạn thương tâm vào mùa lũ đến: “Điều này khiến tôi ngạc nhiên lắm, vì tôi cứ đinh ninh trẻ em ở vùng sông nước phải biết bơi, và tôi cứ cho rằng đó là điều tự nhiên. Chúng ta đã thiếu sót trong việc dạy kỹ năng sống cho các em. Khi trao đổi với chính quyền, với bà con, tôi hiểu việc cần dạy bơi cho các em chẳng phải là ý tưởng gì mới mẻ, mọi người mong muốn từ lâu rồi, nhưng vì lý do này kia khó thực hiện được”.

Sau khi khảo sát thực tế, Phan Anh nhận thấy, việc cần thiết trước mắt là hỗ trợ sản xuất những bể bơi di động để dạy các em tập bơi. Thầy giáo dạy bơi thì các trường đều đã sẵn sàng, nhưng chỉ thiếu bể bơi. Phan Anh đã lên ý tưởng sẽ huy động để mỗi trường có được bể bơi di động, loại bể bơi này rất linh hoạt, dễ sử dụng và ít tốn kém hơn những bể bơi cố định mà vẫn hiệu quả. Phan Anh tin tưởng rằng, việc này sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng, để cùng chung tay xây dựng bể bơi cho các em học sinh vùng lũ, giúp các em hoàn thiện kỹ năng sống tốt nhất.

1479110160-3133-img-5017-jwzf

Sau trận lũ ở miền Trung hồi tháng 10 vừa qua, MC Phan Anh là một trong các nghệ sĩ năng nổ và tích cực nhất trong các hoạt động cứu trợ

Ngày thầy trò là chương trình truyền hình liên tục 16 tiếng, bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 23 giờ đêm ngày 20.11. Cầu truyền hình Ngày thầy trò với sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ tri ân thầy cô sẽ được phát sóng đồng thời trên khoảng 20 kênh truyền hình trên cả nước.

Đang tải...
Bão số 8 vào đất liền, khả năng sẽ xuất hiện ngay bão số 9

Bão số 8 vào đất liền, khả năng sẽ xuất hiện ngay bão số 9

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

TIN MỚI