Mazda CX-5 có thêm phiên bản ‘bình dân’ tiết kiệm nhiên liệu

Mazda CX-5 Signature Diesel AWD trang bị động cơ tăng áp kép tuần tự 2.2L, công suất 168 mã lực và mô-men xoắn 393 Nm với mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất trong các phiên bản.

Sau sự việc gian lận khí thải Dieselgate (một từ mới ghép giữ Diesel và Watergate), nhiều hãng đã chú tâm nâng cấp động cơ diesel, đặc biệt là trên các dòng xe SUV và crossover. Mazda cũng vừa giới thiệu chiếc CX-5 Signature Diesel AWD 2019, trang bị động cơ diesel 2.2L mới.

Động cơ tăng áp kép tuần tự trên phiên bản mới của Mazda CX-5 có công suất 168 mã lực tại 4.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 393 Nm tại 2.000 vòng/phút. Động cơ này gồm một bộ tăng áp nhỏ hoạt động ở những vòng tua thấp, bộ tăng áp lớn hơn sẽ được kích hoạt khi đến vòng tua cao.

Mazda cho biết công nghệ tăng áp kép tuần từ giúp xe giảm độ trễ ga và tăng tốc mượt hơn, cải thiện mô-men xoắn ở vòng tua thấp và cao nhất tại 5.500 vòng/phút.

EPA đã thử nghiệm động cơ diesel mới của Mazda và cho biết mức tiêu hao nhiên liệu đạt 8,7 lít/100 km trên đường phố, 7,8 lít/100 km trên đường cao tốc và 8,4 lít/100 km trên đường hỗn hợp.

Mazda CX-5 Signature Diesel cũng là phiên bản máy dầu duy nhất trang bị hệ dẫn động 4 bánh AWD. Điều này cũng góp phần khiến xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Trong khi đó những phiên bản khác như CX-5 AWD động cơ xăng công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 252 Nm, có mức tiêu hao nhiên liệu trên đường phố, cao tốc và đường hỗn hợp là là 9,8 – 7,8 – 9,05 lít/100 km. Phiên bản mạnh hơn là CX-5 tăng áp có công suất 250 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm có mức tiêu hao lần lượt là 10,7 – 8,7 – 9,8 lít/100 km.

Dù Mazda CX-5 đã có một phiên bản máy dầu, dùng động cơ SkyActiv-D nhưng chỉ số tiết kiệm nhiên liệu của động cơ này chưa thực sự ấn tượng. Vì thế hãng xe Nhật Bản bổ sung thêm CX-5 Signature Diesel với khả năng vận hành tốt hơn và mức tiêu hao nhiên liệu kinh tế hơn.

Hiện đại, khách hàng tại Mỹ đã có thể đặt hàng Mazda CX-5 Signature Diesel AWD. Xe có giá bán từ 42.045 USD, cao hơn phiên bản CX-5 động cơ xăng tăng áp kép AWD 3.810 USD.

Giá bán này vẫn được cho là quá cao so với khả năng tiết kiệm của động cơ diesel. Mazda CX-5 Signature Diesel AWD 2019 có các tùy chọn màu sắc gồm đen, xám, đỏ và trắng.

Đang tải...
Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Kon Tum: Người đàn ông treo cổ tự tử giữa phố

Kon Tum: Người đàn ông treo cổ tự tử giữa phố

Gia Lai: Từ chối 2 khách Hàn Quốc từ Kon Tum vào cảng hàng không

Gia Lai: Từ chối 2 khách Hàn Quốc từ Kon Tum vào cảng hàng không

Gia Lai: Xúc phạm công an trên Facebook, 2 cô gái nhận cái kết đắng

Gia Lai: Xúc phạm công an trên Facebook, 2 cô gái nhận cái kết đắng

TIN MỚI

Quay đầu là bờ

Quay đầu là bờ

Trong xã hội, nếu các bậc chức sắc, cán bộ có quyền mà không nghiêm khắc với chính mình, thì làm sao xứng với vị...