Máy bay chở 153 người cạn nhiên liệu trên không

Do phải bay quá lâu mà không hạ cánh được, chiếc máy bay của hãng hàng không Vistara đã gần cạn hết nhiên liệu và chỉ còn khoảng 5 phút để hạ cánh.

Máy bay chở 153 người cạn nhiên liệu trên không Ảnh 1

Hành khách trên một chuyến bay Ấn Độ đã phải một phen hú vía, khi máy bay đột nhiên hết nhiên liệu và chỉ có khoảng 5 phút để hạ cánh khẩn, theo báo Independent.

Hôm 15-7, máy bay mang số hiệu UK 944 thuộc sở hữu của hãng hàng không Vistara cất cánh, mang theo 153 hành khách lên đường từ Mumbai đến Delhi (Ấn Độ).

Máy bay chở 153 người cạn nhiên liệu trên không Ảnh 2

Do phải bay quá lâu mà không hạ cánh được, chiếc máy bay đã gần cạn hết nhiên liệu. Ảnh: Vistara

Khi máy bay đến Delhi thì gặp thời tiết xấu, nên máy bay phải bay vòng khoảng 60 phút trên bầu trời Delhi. Do thời tiết vẫn không cải thiện, chiếc máy bay Aibrus A320Neo không thể hạ cánh và buộc phải chuyển hướng sang thành phố Lucknow ở cách đó 420 km.

Tuy nhiên, vì tầm nhìn đột ngột bị giảm xuống, hạn chế cho việc hạ cánh nên các phi công lại phải lần nữa thay đổi kế hoạch, chuyển hướng đến sân bay khác tại thành phố Prayagraj cách đó 30 phút, nhưng chỉ 7 phút sau đó lại buộc phải quay về Lucknow.

Đến giai đoạn này, máy bay gần như cạn nhiên liệu và bắt đầu sử dụng nguồn dự phòng khẩn cấp và buồng lái phát ra tín hiệu cầu cứu. May mắn là thời tiết có chuyển biến tốt hơn để phi cơ hạ cánh xuống Lucknow trong tình trạng chỉ còn 200 kg nhiên liệu, tức từ 5-6 phút trên không. Được biết, khi cất cánh, máy bay mang theo khoảng 8.500 kg xăng.

“Máy bay có thể hạ cánh trong điều kiện như thế quả là một phép màu”- một cơ trưởng trả lời phỏng vấn tờ Times of India. Tuy nhiên, ông chỉ trích quyết định của phi công khi điều khiển máy bay qua Prayagraj thay vì hạ cánh theo cơ chế tự động xuống Lucknow.

Thông thường, thời gian bay từ Mumbai đến Delhi chỉ mất khoảng 2 giờ. Tuy nhiên, chuyến bay UK 944 đã mất đến 4 giờ, chưa tính 1 tiếng lượn vòng quanh Delhi rồi mới tìm cách chuyển hướng để hạ cánh những hai lần.

Cơ quan quản lý hàng không Ấn Độ (DGCA) đã xác nhận xử phạt các phi công liên quan đến sự cố lần này. Một thành viên trong ban lãnh đạo Vistara cũng cho biết nhóm phi công trên đã bị cấm bay trong thời gian điều tra vụ việc.

TÚ QUYÊN

Đang tải...
Bí thư TP.HCM lên tiếng việc cán bộ bị khởi tố ngay khi HĐND đang họp

Bí thư TP.HCM lên tiếng việc cán bộ bị khởi tố ngay khi HĐND đang họp

Lao vào cứu vợ bị điện giật, 2 vợ chồng cùng tử vong thương tâm

Lao vào cứu vợ bị điện giật, 2 vợ chồng cùng tử vong thương tâm

Gia Lai: Người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ‘lộ diện’

Gia Lai: Người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ‘lộ diện’

Bệnh nhân phi công người Anh xuất viện, cảm ơn Việt Nam

Bệnh nhân phi công người Anh xuất viện, cảm ơn Việt Nam

TIN MỚI