Mẫu đàn ông ‘đắt giá’ nhất trên đời,chị em nào cũng mong lấy làm chồng

Nếu người đàn ông sở hữu đặc điểm ‘có tiền cũng không mua được’ này, bạn nên trân trọng và giữ anh ấy thật chặt.

Người xưa thường khuyên “Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” để nói đến tầm quan trọng của việc lựa chọn bạn đời. Con người không ai là hoàn hảo song ở mỗi người vẫn có những giá trị căn bản nhất mà chúng ta có thể dựa vào đó để tìm kiếm “mảnh ghép” phù hợp nhất với mình.

Nhiều chị em phụ nữ chọn chồng theo tiêu chí khá thực tế là “nhà mặt phố, bố làm to” nhưng rồi nhận về đau khổ, thất vọng. Ngược lại, có chị em lấy chồng vì tình yêu, vì nghe trái tim mách bảo nhưng cuối cùng vẫn đau khổ và có đời sống hôn nhân không như ý.

Để lựa chọn người đàn ông lý tưởng tiến tới hôn nhân là quyết định không hề dễ dàng. Nên nhớ rất khó để thay đổi một con người, nhất là đàn ông. Vì thế chị em cần xác định rõ, những gì sẽ nhận được ở một người chồng sau này cũng y như việc mình đang nhận ngay từ bây giờ. Theo các chuyên gia, người đàn ông sở hữu trí tuệ cảm xúc cao chắc chắn cực kỳ thông minh, dễ thành công trong cả sự nghiệp và gia đình. Đây chính là mẫu người “đắt giá” chị em nên lấy làm chồng.

Ảnh minh họa.

Theo các nhà tâm lý học Salovey và Maye, 3 khả năng cốt lõi của trí tuệ cảm xúc là: Nhận biết và quản lý cảm xúc (của chính mình và người khác), Khuyến khích bản thân và Khả năng xử lý các mối quan hệ một cách chính xác. Ba khả năng này đều có thể cải thiện theo thời gian, bao quát từ những điều cơ bản đến toàn diện.

Người có trí tuệ cảm xúc cao thường dễ dàng chiếm được thiện cảm, từ đó có nhiều mối quan hệ xã hội tốt và ổn định. “Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, do đó, các kết nối cá nhân thường có ảnh hưởng lớn đến thành công, sự nghiệp của một con người. Và một người đàn ông thành công thường sở hữu những dấu hiệu sau:

-Luôn sẵn sàng ứng phó trước mọi tình huống, không sợ đương đầu dù đối mặt với nghịch cảnh.

-Không sợ thất bại, dám đứng lên làm lại từ đầu. Họ xem thất bại là người thầy vô giá của mình.

-Họ không ngại xin lời khuyên, không chỉ từ người đi trước, lớn tuổi hơn mà cả từ những người nhỏ tuổi, cấp dưới.

-Hiếm khi ghen tị trước thành tựu của người khác. Ngược lại, họ sẵn sàng nâng bia chúc mừng, chia sẻ niềm vui với người đó.

-Biết trân trọng những điều nhỏ nhặt, bởi họ hiểu rằng chúng giống như những viên gạch nhỏ để xây nên bức tường lớn.

-Chấp nhận sự không hoàn hảo của người yêu nhưng giúp nhau cùng tiến bộ chứ không soi mói, bắt buộc bạn phải sửa mình cho khớp với anh ta. Sự rộng lượng ấy rất cần thiết cho cuộc sống chung nhẹ nhàng.

Minh Hoa (t/h)

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

TIN MỚI