Mật vụ Mỹ vô tình tiết lộ súng bắn tỉa mới khi tháp tùng TT Trump

Mật vụ Mỹ đã vô tình tiết lộ khẩu súng trường bắn tỉa chính xác cao AXAICS khi cầm súng tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong một sự kiện gần đây.

Hôm 1/6, hai lính bắn tỉa của Sở Mật vụ đã tháp tùng một nhóm các quan chức đến nhà thờ St. John, tham dự buổi chụp ảnh cùng Tổng thống Donald Trump.

Hình ảnh một trong 2 lính bắn tỉa mang theo khẩu súng trường bắn tỉa khổng lồ đã khiến nhiều người quan tâm. Thông thường, người cầm súng bắn tỉa sẽ chốt ở những vị trí trên cao để có tầm quan sát tốt hơn, thay vì cầm súng tháp tùng tổng thống.

Theo Drive, một blog chuyên về quân sự, loại súng bắn tỉa mà mật vụ mang theo được gọi là hệ thống khung gầm AXAICS của Accuracy International, nhà sản xuất súng trường bắn tỉa chính xác cao có trụ sở tại Anh.

Mật vụ Mỹ vô tình tiết lộ súng bắn tỉa mới khi tháp tùng TT Trump Ảnh 1

Hai lính bắn tỉa của Sở Mật vụ Mỹ mang theo súng bắn tỉa khủng tháp tùng Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters.

AXAICS là khẩu súng trường bắn tỉa được thiết kế dạng module với khả năng bắn chính xác rất cao. Nó cho phép khách hàng lựa chọn cỡ nòng phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ. Thân súng có thiết kế hiện đại với các đường ray picatinny để gắn thêm phụ kiện.

Súng trường bắn tỉa AXAICS có thể sử dụng cỡ đạn 7,62×51 mm tiêu chuẩn NATO, hoặc đạn 8,6×70 mm, một loại đạn có động năng rất mạnh, cho phép xuyên thủng giáp ở tầm bắn rất xa. Accuracy International cũng đang chế tạo khẩu súng trường bắn tỉa hạng nặng cỡ nòng 12,7×99 mm.

Khẩu súng bắn tỉa mà mật vụ Mỹ mang theo có thể sử dụng cỡ đạn 7,62×67 mm hoặc 8,6×70 mm. Súng được trang bị kèm kính ngắm Schmidt & Bender 5-25×56 PM II, chỉ riêng kính ngắm này đã có giá bán lẻ tới 4.500 USD.

Cũng theo Drive, mỗi khẩu súng trường bắn tỉa AXAICS có giá khoảng 7.000 USD. Ống giảm thanh giá khoảng 1.500 USD, chân chống phụ phía trước khoảng 300 USD. Chi phí cho mỗi khẩu AXAICS với đầy đủ phụ kiện khoảng 13.300 USD.

Thông số kỹ thuật của súng trường bắn tỉa AXAICS vẫn đang được bảo mật, nhưng nó đại diện cho thế hệ súng trường bắn tỉa mới của binh sĩ Mỹ trong tương lai.

Đội bắn tỉa của Sở Mật vụ Mỹ thường sử dụng khẩu súng bắn tỉa bán tự động SR-25, sử dụng cỡ đạn 7,62×51 mm tiêu chuẩn NATO cùng kính ngắm 5.5×50 ACOG. Tuy nó không có tầm bắn xa và độ chính xác như AXAICS, nhưng có khả năng bắn nhanh và mang theo nhiều đạn hơn.

Súng trường bắn tỉa AXAICS sẽ là sự bổ sung về hỏa lực chính xác tầm xa, trong khi SR-25 sẽ đảm nhận nhiệm vụ đối phó với các mục tiêu gần cần áp đảo về hỏa lực.

Trung Hiếu

Đang tải...
Hơn 200 cán bộ ở Thái Bình xin nghỉ vì không đủ tuổi tái cử

Hơn 200 cán bộ ở Thái Bình xin nghỉ vì không đủ tuổi tái cử

Giá hồ tiêu hôm nay 9/7: Tăng mạnh miền Nam, Tây Nguyên

Giá hồ tiêu hôm nay 9/7: Tăng mạnh miền Nam, Tây Nguyên

Lãnh đạo xã ra văn bản phản ứng vì bình luận ‘thắp nhang lạy độ dốt…’

Lãnh đạo xã ra văn bản phản ứng vì bình luận ‘thắp nhang lạy độ dốt…’

Mẹ bỏ con 3 tuổi chết đói, mải đi thăm bạn trai suốt 8 ngày

Mẹ bỏ con 3 tuổi chết đói, mải đi thăm bạn trai suốt 8 ngày

TIN MỚI

Treo dán quảng cáo nhếch nhác

Treo dán quảng cáo nhếch nhác

Dọc Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai có rất nhiều tờ rơi quảng cáo được...
Thiên đường đảo Bé

Thiên đường đảo Bé

Tôi vừa đón một đoàn khách là bạn bè từ Hà Nội vào thăm Quảng Ngãi. Nhờ một bạn là phóng viên Báo Quảng Ngãi...