Mất mạng vì say rượu xông vào đánh vợ

Xông vào đánh vợ sau cuộc nhậu nhưng trong lúc xô xát, anh Thành bị mũi dao do người vợ giằng được đâm trúng người, tử vong.

Sáng 28/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử Lô Thị Luân (31 tuổi, trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong), về tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. Nạn nhân là anh Lô Văn Thành (32 tuổi, chồng của Luân).

Bị cáo Luân. Ảnh: Khánh An

Bị cáo Lô Thị Luân. Ảnh: Khánh An.

Theo cáo trạng, chiều 21/11/2016, sau khi nhậu cùng với nhóm thợ xây ở chợ, anh Thành mời 5 người bạn về nhà tiếp tục uống rượu cần. Về nhà, thấy chồng mở vò rượu cần to đãi bạn, Luân bực tức không chào hỏi khách mà đi thẳng vào giường nằm. Sau khi tan tiệc, Luân trách móc chồng: “Em đã nói với anh rồi, cái vò rượu cần to vậy để mai mốt khánh thành nhà mới đem ra uống, sao anh không nghe lời em”.

Bị cằn nhằn, anh Thành lớn tiếng chửi vợ tham lam sau đó xông vào đánh tới tấp, đồng thời rút dao nhọn chỉa vào mặt Luân đe dọa.

Thấy chồng cầm dao hăm dọa, Luân lao vào giằng co và giật được con dao trên tay chồng. Tuy nhiên, trong lúc xô xát, mũi dao trên tay Luân vô tình đâm trúng người anh Thành. Biết mình gây họa, Luân hoảng sợ bỏ chạy.

Lúc này anh Thành đuổi theo vợ dọa giết, tuy nhiên ra đến trước cửa thì ngã gục. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Luân sau đó đến Công an huyện Quế Phong đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Tại phiên tòa, Luân thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin được hưởng án treo để có điều kiện nuôi hai con nhỏ. Bố mẹ đẻ của Luân đã giúp con gái bồi thường 37 triệu đồng cho phía bị hại.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, thuộc trường hợp nghiêm trọng, gây hoang mang cho quần chúng, cần xử phạt nghiêm minh. Tuy nhiên xét tính chất của vụ án, nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của bị cáo chỉ vì do rượu không hóa giải được mâu thuẫn. Trong khi đó, phía bị hại cũng có phần lỗi.

“Bị cáo ra đầu thú, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, Luân thành khẩn khai báo thể hiện ăn năn hối cải. Bị cáo cũng đã nhờ bố mẹ đẻ khắc phục thiệt hại và tiền mai táng phí, có nhân thân tốt, bố tham gia kháng chiến được tặng huân chương”, vị chủ tọa phiên tòa nêu.

Do đó HĐXX cho rằng, cần áp dụng chính sách nhân đạo, cho bị cáo hưởng án treo vừa cải tạo tại địa phương vừa có điều kiện chăm sóc hai con nhỏ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Luân 18 tháng tù (cho hưởng án treo) và 36 tháng thử thách, đồng thời tuyên buộc Luân phải bồi thường 40 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại là bố, mẹ chồng của Luân.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Đắk Lắk: 10 năm giữ chức, chỉ huy quân sự không có bằng tốt nghiệp THPT

Đắk Lắk: 10 năm giữ chức, chỉ huy quân sự không có bằng tốt nghiệp THPT

TIN MỚI