Mất điện 9 lần/phút: Sẽ bồi thường dân

Theo trưởng thôn Mỹ Ré, người dân bức xúc khi phải sống trong cảnh bị mất điện nhiều lần làm nhiều thiết bị điện bị hỏng.

Theo phản ánh của người dân huyện Như Xuân, Thanh Hóa, thời gian gần đây liên tục xảy ra hiện tượng mất điện rồi lại có trong tích tắc khiến nhiều thiết bị bị hỏng.

Cụ thể theo phản ánh của ông Lê Như Ý, thôn Mỹ Ré, xã Yên Lễ, khoảng 3 tháng trở lại đây, hiện tượng này xảy ra thường xuyên hơn. Có những hôm chỉ trong vòng 1 phút đồng hồ có tới 9 lần mất điện khiến nhiều thiết bị điện trong gia đình hư hỏng.

Chiều 14/8, chia sẻ với PV, ông Lê Đình Tuấn -Trưởng thôn Mỹ Ré xác nhận thời gian qua ở địa phương thường xuyên xảy ra tình trạng trên. Những lần đó cũng không ai đếm xem có đúng 1 phút mất 9 lần hay không nhưng trong thời gian ngắn mất liên tục là có.

Ở địa phương cũng có nhiều trường hợp bị cháy ti vi, tủ lạnh, tuy nhiên không ai biết nguyên nhân dẫn đến thiết bị điện bị hỏng do dùng lâu ngày hay do trời mưa chập điện, mất điện liên tục dẫn đến bị cháy.

Anh Ý bức xúc vì các thiết bị điện trong nhà mình liên tục bị cháy

“Các thiết bị điện hỏng có nhiều nguyên nhân nhưng tôi nghĩ việc mất điện liên tục cũng là một trong số nguyên nhân khiến các thiết bị điện bị cháy.

Trước hiện tượng này, chưa có người dân nào kiến nghị hay làm đơn phản ánh đòi điện lực bồi thường. Thực ra dân họ chưa hiểu có phải do nguồn điện chập chờn làm hỏng thiết bị điện không?. Nếu hiểu rõ bản chất chắc họ cũng đòi điện lực đền bù.

Mới đây tại Yên Lễ cũng có vụ việc chập điện dẫn đến cháy 1 loạt ti vi, máy lọc nước. Trước sự cố này, phía điện lực cũng đến lập biên bản đền bù cho dân. Từ sau vụ ấy không có ai đòi điện lực đền bù nữa.

Thực ra nếu đòi đến bù chắc phía chi nhánh điện họ cũng đến kiểm tra xem nguyên nhân dẫn đến hỏng thiết bị điện có phải do hiện tượng mất điện không”.

Còn trường hợp nhà ông Ý, bản thân ông Ý và bà con nói chuyện với nhau chứ không ai có ý kiến gì. Chuyện mất điện là chuyện thường xuyên nếu xảy ra mưa gió” -ông Tuấn nhận định.

Theo ông Tuấn, người dân chỉ bức xúc trước hiện tượng mất điện thường xuyên, giá điện tăng rồi đưa lên Facebook chứ không có đơn phản ánh gửi lên cấp trên.

Được biết không chỉ riêng nhà ông Ý phản ánh tình trạng trên mà nhà ông Lê Đình Kiều cũng ở xã Yên Lễ cũng phản ánh tình trạng bộ máy tính bị cháy cùng nhiều thiết bị điện.

Dây leo bao trùm cả cột và dây điện

Trước phản ánh trên, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quang Dự, Phó phòng Kinh tế hạ tầng huyện Như Xuân thừa nhận, điện ở đây rất kém và hay bị ngắt vào những lúc mưa gió. Các cơ quan công sở ở huyện cũng rất bức xúc bởi nó ảnh hưởng tới thiết bị, máy móc.

Giám đốc Điện lực huyện Như Xuân Tào Văn Hải cũng thừa nhận có hiện tượng như người dân phản ánh.

Theo ông Hải, hiện tượng mất điện liên tục trong 3 giây lại có là do vào những ngày mưa gió, cành cây quật vào đường dây điện dẫn đến rơ le bị ngắt. Khi ngọn cây bật lên, sau 3 giây rơ le này lại tự động đóng lại.

“Về vấn đề này, trách nhiệm thuộc về ngành điện, do quản lý kém. Người dân bị hư hỏng thiết bị điện có thể thông báo để chúng tôi cử người xuống xác minh, sửa chữa và bồi hoàn” -Ông Hải nói.

Anh Thư

Đang tải...
Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc, máy bay đâm trúng xe hơi

Hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc, máy bay đâm trúng xe hơi

Chồng đâm vợ giữa chợ

Chồng đâm vợ giữa chợ

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

TIN MỚI