Marvel hé lộ những điều cần biết về chủng tộc thần thánh Eternals

Eternals, chủng tộc thần thánh được tạo ra bởi những Celestial trong vũ trụ Marvel, sẽ có những thay đổi đáng kể nào trong thời gian tới?

Eternals, chủng tộc thần thánh được tạo ra bởi những Celestial trong vũ trụ Marvel, sẽ có những thay đổi đáng kể nào trong thời gian tới?

1. Eternals chỉ là những diễn viên hạng hai trong vũ trụ Marvel:

Marvel hé lộ những điều cần biết về chủng tộc thần thánh Eternals Ảnh 1

Theo nhà văn ETERNALS Kieron Gillen, Eternals không có chỗ đứng cụ thể trong vũ trụ Marvel. Họ được vua truyện tranh Jack Kirby sáng tạo ra & sau đó mới được đưa vào vũ trụ. Tại sao người ta phải hứng thú với Ikaris, Eternal có nét tương đồng với Thor, trong một vũ trụ có một Thor Odinson thật? Tuy nhiên, chính việc này cũng có cái hay của nó.

Marvel hé lộ những điều cần biết về chủng tộc thần thánh Eternals Ảnh 2

Bộ truyện ETERNALS mới sẽ xoay quanh việc Eternals đi tìm chỗ đứng của mình. Cuối tập 1, độc giả sẽ hiểu nôm na họ là ai & họ làm gì. Cuối arc truyện đầu tiên, bạn sẽ hiểu vai trò của họ trong vũ trụ Marvel.

2. Eternals có nghĩa là “bất biến”, chứ không phải là “bất tử”:

Trong bộ truyện mới, Kieron Gillen sẽ mang trở lại một trong những ý tưởng gốc của Jack Kirby, về việc chỉ có 100 Eternal trong vũ trụ.

Marvel hé lộ những điều cần biết về chủng tộc thần thánh Eternals Ảnh 3

Chính vì thế, một trong những thay đổi mới là Eternals sẽ CHỈ có 100 cá thể & không sinh sản cá thể mới, khác với chủng tộc đối địch với họ là Deviants. Mặc dù Eternals chết đi sống lại thường xuyên, mặc dù Thena là con gái ruột của Zuras, nhưng đó sẽ là một mối quan hệ bất biến.

Marvel hé lộ những điều cần biết về chủng tộc thần thánh Eternals Ảnh 4

Một chi tiết bất biến khác là vai trò của Eternals. Trong bộ truyện AVENGERS (2018), Eternals nhận ra rằng vai trò của mình không phải là bảo vệ loài người mà “nuôi dưỡng” họ để chống lại The Horde, bầy châu chấu không gian đã giết chết Celestial có tên là Progenitor năm xưa.

Marvel hé lộ những điều cần biết về chủng tộc thần thánh Eternals Ảnh 5

Vì vậy, bộ truyện ETERNALS mới sẽ giữ nguyên vai trò cũ của Eternals. Họ vẫn bảo vệ loài người trên Trái Đất, mặc dù vai trò đó đã bị phủ nhận.

3. Eternals có thể thay đổi cơ thể hoặc ngoại hình sau khi hồi sinh:

Marvel hé lộ những điều cần biết về chủng tộc thần thánh Eternals Ảnh 6

Theo Kieron Gillen, sự hồi sinh của một Eternal có thể dẫn đến sự thay đổi trong cơ thể / giới tính của anh / cô ta. Vì vậy, sẽ có một số sự thay đổi như Makkari, Eternal với siêu tốc độ, sẽ là nữ (lý do Marvel thay đổi giới tính của Eternal này vì Makkari trong MCU là nữ).

4. Eternals có một bộ quy tắc mà họ bắt buộc phải tuân theo:

Marvel hé lộ những điều cần biết về chủng tộc thần thánh Eternals Ảnh 7

Bộ quy tắc với ba điều luật mà Eternals bắt buộc phải tuân theo là:

1 – BẢO VỆ CELESTIALS.2 – BẢO VỆ “CỖ MÁY.”3 – NGĂN CHẶN SỰ BIẾN CHẤT TRONG NHỮNG ETERNALS.

Marvel hé lộ những điều cần biết về chủng tộc thần thánh Eternals Ảnh 8

Cỗ máy trong quy tắc thứ hai ở đây là Trái Đất. Một số Eternals hiểu rằng điều này có nghĩa là bảo vệ con người, nhưng một số cho rằng điều này có nghĩa là cai trị Trái Đất. Đó là lý do cho sự ra đời của những Eternal xấu xa như Druig hay Uranos – anh trai của Kronos, ông ngoại của Thanos – kẻ từng bị chủng tộc Eternals giam giữ trong một nhà tù.

5. Eternals là những thiên thần vũ trụ, không phải những vị thần:

Theo Kieron Gillen, Eternals được tạo ra bởi Celestials, những vị thần vũ trụ, để bảo vệ loài người & điều đó là bất biến!? Chính vì được tạo ra bởi những vị thần, Eternals được coi như những thiên thần đối nghịch với Deviants – chủng tộc được coi như quỷ dữ. Đây cũng là một thay đổi mới đối với Eternals – họ sẽ là những thiên thần hộ mệnh của Trái Đất.

Marvel hé lộ những điều cần biết về chủng tộc thần thánh Eternals Ảnh 9

6. Eternals là những thiên thần, vậy Deviants sẽ có vai trò thế nào?

Theo Kieron Gillen, Deviants tin rằng chúng là đồ ăn của Celestials. Chúng giống với Đá Tiên (trong chương trình CUỘC PHIÊU LƯU CỦA ĐÁ TIÊN / FRAGGLE ROCK từng chiếu trên VTV2) hơn là quỷ dữ.

Một số Deviants sẽ biến đổi thành quái vật, giết người & cố gắng xâm chiếm thế giới. Một số khác thì chỉ đơn thuần là biến chất tâm lý, như Kro (phản diện trong phim ETERNALS sắp tới) chỉ muốn làm chủ thế giới.

Marvel hé lộ những điều cần biết về chủng tộc thần thánh Eternals Ảnh 10

Theo Kieron Gillen, đừng đánh giá Deviants dựa theo những cư dân xấu xa nhất trong số chúng, vì chẳng ai đánh giá con người dựa theo bọn sát nhân hàng loạt cả. Ít ra thì không phải Deviant nào cũng xấu xa như thế.

Phùng Tuấn – CTV

TIN MỚI

2 ngày khám phá Cần Thơ – An Giang

2 ngày khám phá Cần Thơ – An Giang

Với thời gian 2 ngày, bạn có thể lựa chọn khám phá Cần Thơ - An Giang. Đây là 2 điểm du lịch nổi tiếng miền Tây...