Mạo danh Bộ trưởng GTVT và những pha ‘nhờ bóng quan lớn’ nhận kết thảm

Mới đây, Bộ GTVT đã sa thải Phạm Khắc Dũng (nhân viên của Bộ Giao thông Vận tải) mạo danh Bộ trưởng Bộ GTVT để gửi nhiều kiện hàng từ Hà Nội và TP.HCM. Trước đó, nhiều đối tượng mạo danh lãnh đạo, cán bộ cũng bị xử lý nghiêm minh.

Nhân viên mạo danh Bộ trưởng: Anh Phạm Khắc Dũng (nhân viên của Bộ Giao thông Vận tải) gửi một số kiện hàng ghi “Bộ trưởng Giao thông Vận tải” cho bạn tại TP HCM trên chuyến bay VN7211 với suy nghĩ được hỗ trợ chuyển nhanh, tránh hư hỏng. Ngày 13/4, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải đã sa thải nhân viên Phạm Khắc Dũng vì hành vi mạo danh Bộ trưởng.

Mạo danh Phó giám đốc Công an tỉnh: Trần Việt Hoàng (SN 1975, ngụ TPHCM) đi ôtô hiệu Mercedes, áo quần bảnh bao, mạo danh là Phó Giám đốc công an tỉnh. Hoàng đã lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người bằng thủ đoạn “chạy” việc. Ngày 22/4, Công an tỉnh Bình Định đã bàn giao đối tượng bị truy nã Trần Việt Hoàng đến Công an tỉnh Kon Tum để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Mạo danh là Trưởng khoa bệnh viện của Bộ Công an: Nguyễn Văn Hào (SN 1994, trú Hà Nội) đã làm giả căn cước công dân mang tên, một thẻ bác sĩ đều mang tên Nguyễn Hoàng Anh, chức vụ Trưởng khoa ngoại phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện 19/8 (Bộ Công an) để lừa đảo chị Th. (ở Hà Giang) hơn 234 triệu đồng. Hào đã nói dối có thể lo được thủ tục đưa con chị Th. ra nước ngoài khám chữa bệnh. Ngày 6/4, Công an Hà Nội đã bắt tạm giam Hào để điều tra.

Mạo danh con Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La: Sau khi mua 1 bộ trang phục công an, Vì Chấn Hai (SN 1996, trú tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã lên Lai Châu, Điện Biên rồi xưng mình là cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và là con của một Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La để vay mượn tiền người dân. người dân cảm thấy Hai có nhiều dấu hiệu đáng ngờ nên đã trình báo cơ quan công an. Ngày 15/8/2020, Hai bị Công an Điện Biên bắt giữ.

Mạo danh Chủ tịch tỉnh để lừa đảo: Đặng Quang Thông (SN 1989, ngụ huyện Cát Tiên, Lâm Đồng) đã gọi điện đến các lãnh đạo, nhà báo xưng là Chủ tịch tỉnh rồi yêu cầu chuyển tiền đến số tài khoản. Khi công an đang điều tra thì ngày 14/6/2020, nghi phạm bị Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt trong một vụ lừa đảo khác bằng thủ đoạn tương tự.

Mạo danh Cục trưởng đến chào Giám đốc Công an tỉnh: Ngày 2/2/2020, Đào Thanh Tâm (SN 1976, trú tại quận 5, TP HCM) đi cùng Chủ tịch UBND huyện đến chào hỏi Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk và nhận mình là đại tá Hà Phương Tường Vân, Quyền Cục trưởng Cục tình báo (Bộ Công an). Nhận thấy người này có dấu hiệu giả mạo nên công an đã bị bắt giữ. Ngoài ra Tâm còn lừa đảo 1 người phụ nữ 300 triệu đồi xin được làm dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tại tỉnh Đắk Lắk.

Gia Đạt

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Bình Dương thành ‘điểm nóng’ Covid-19, nâng mức cảnh báo cao nhất

Bình Dương thành ‘điểm nóng’ Covid-19, nâng mức cảnh báo cao nhất

Con trai 4 tuổi dương tính SARS-CoV-2 sau khi mẹ mắc Covid-19

Con trai 4 tuổi dương tính SARS-CoV-2 sau khi mẹ mắc Covid-19

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

TIN MỚI

Gần 200 ca COVID-19 nặng, nguy kịch

Gần 200 ca COVID-19 nặng, nguy kịch

Theo thống kê của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến ngày 22/6, trong số bệnh...