Mạnh tay chi hơn 41 tỷ đồng mua cá ngừ ‘khủng’

Một doanh nhân Nhật, có biệt danh ‘Vua cá ngừ’, đã khiến dư luận phải trầm trồ kinh ngạc vì sẵn sàng chi tới hàng chục tỷ đồng để mua một con cá ngừ vây xanh được đánh giá là tươi ngon nhất thị trường.

Ông Kiyoshi Kimura, chủ chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai ở Nhật hôm 5/1 đã chi tới 193,2 triệu Yen (gần 41,5 tỷ đồng) để mua một con cá ngừ vây xanh khổng lồ tại chợ cá Toyosu ở thủ đô Tokyo. Đây là năm thứ hai liên tiếp ông Kimura trở thành người chiến thắng tại phiên đấu giá truyền thống dịp năm mới ở chợ Toyosu.

Con cá ngừ “lọt vào mắt xanh” của vị doanh nhân sừng sỏ nặng 276kg, được đánh bắt ở vùng Aomori, miền bắc Nhật.

“Đây là con cá ngon nhất. Nó đắt lắm đúng không? Tôi muốn các khách hàng của mình năm nay cũng được thưởng thức những lát cá vô cùng tươi ngon”, ông Kimura tuyên bố trước báo giới sau phiên đấu giá thành công.

Chủ chuỗi nhà hàng nổi tiếng nói thêm rằng, dù số tiền bỏ ra mua cá rất lớn nhưng ông cảm thấy hạnh phúc vì đã chiến thắng tại phiên đấu giá dịp năm mới đầu tiên của kỷ nguyên mới Lệnh Hòa (Reiwa) bắt đầu từ 1/5/2019, khi Thái tử Naruhito lên ngôi Nhật hoàng. Ông hy vọng công việc kinh doanh sẽ thuận lợi cả năm.

Từ lâu, sushi đã được xem là món ăn truyền thống của Nhật, với các sản phẩm có mức giá từ bình dân đến siêu đắt đỏ. Trong đó, sushi cá ngừ được xem là một trong những món đắt đỏ nhất, với mức giá tại các cửa hàng bình dân thường không dưới 1USD (khoảng 23.000 đồng) và có thể lên đến 65USD (hơn 1,5 triệu đồng) nếu được làm từ những con cá ngừ đặc biệt.

Theo báo RT, con cá ngừ ông Kimura mua năm nay chỉ đắt thứ hai trong lịch sử. Năm ngoái, cũng chính ông Kimura đã thiết lập kỷ lục thế giới khi trả tới 333,6 triệu Yen (gần 71,5 tỉ đồng) để mua một con cá ngừ vây xanh nặng 278kg.

Tuấn Anh

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI

Một ngày khám phá Kon Tum

Một ngày khám phá Kon Tum

Nếu dự định ghé Kon Tum trong ngày, bạn có thể dành thời gian khám phá Măng Đen. Nơi đây được mệnh danh là vùng...