Màn hình của Z Flip vỡ kính khi vừa đến tay khách hàng

Từ vết nứt trên màn hình có thể thấy Samsung thực sự bảo vệ màn hình chiếc điện thoại màn hình gập mới của mình bằng kính.

Màn hình của Z Flip vỡ kính khi vừa đến tay khách hàng Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Đến nay, trên thị trường đã có 2 mẫu điện thoại màn hình gập theo dạng vỏ sò là chiếc Motorola Razr và Galaxy Z Flip đến từ Samsung. Nếu so sánh trực tiếp về thiết kế, vật liệu của 2 mẫu máy này, sản phẩm từ Samsung đang được đánh giá cao hơn ở bản lề.

Một số trang công nghệ quốc tế sau khi thử nghiệm đã cho biết bản lề của Razr khá ọp ẹp, thỉnh thoảng còn phát ra tiếng kêu khi gập, tạo ra cảm giác không chắc chắn cho người dùng.

Trong khi đó sản phẩm của Samsung lại có thiết kế chắc chắn hơn.

Yếu tố quan trọng khác của điện thoại màn hình gập là màn hình. Samsung cũng tạo cảm giác yên tâm hơn khi sử dụng công nghệ kính siêu mỏng. Nhưng vì là kính nên vẫn có thể vỡ.

Minh chứng cho việc Samsung sử dụng kính, một người dùng đã đăng tải hình ảnh chiếc Z Flip bị nứt màn hình của mình lên Twitter. Theo anh Amir, chiếc điện thoại của anh bị nứt ngay lúc mới lấy máy ra khỏi hộp.

Màn hình của Z Flip vỡ kính khi vừa đến tay khách hàng Ảnh 2

Kính màn hình của Z Flip bị nứt ngay khi bóc lớp bảo vệ ra.

Khi anh bóc phần nylon bảo vệ của màn hình (lớp nylon này được Samsung khuyến cáo nên bóc ra để sử dụng), lập tức phần màn hình trên bản lề xuất hiện vết nứt. Anh cho rằng có thể do thời tiết ở khu vực anh quá lạnh và phần kính không thể chịu được nhiệt độ này. Sau khi đăng tải hình ảnh, Samsung đã đổi cho anh một chiếc Z Flip khác.

Vậy công nghệ kính siêu mỏng của Samsung có thể bảo vệ màn hình gập tốt đến đâu? Kênh Youtube JerryRigEverything đã thử nghiệm phá máy và cố gắng làm hỏng phần màn hình gập.

Kết quả là lớp kính siêu mỏng vẫn có những tác động khi màn hình tiếp xúc với các vật nhọn hoặc sắc, không cần là kim loại, vật liệu nhựa cũng có thể gây xước.

Tuy nhiên theo diễn đàn XDA Developer, lớp trên cùng dễ xước chỉ là phần nhựa bảo vệ, dưới lớp đó là một lớp kính và vết xước do tiếp xúc với vật nhọn chỉ gây xước ở lớp trên cùng.

Samsung vẫn khuyến cáo người dùng chỉ nên ấn nhẹ vào màn hình để tránh sự cố.

Dù có mức giá tương đối cao, Z Flip vẫn “cháy hàng” tại các cửa hàng trực tuyến tại Mỹ. Người dùng ở khu vực này cũng rất dễ đưa ra lựa chọn khi sản phẩm của Samsung có giá rẻ hơn 100 USD và có cấu hình mạnh hơn.

Bộ 3 Samsung Galaxy S20 có hơn 2.000 đơn hàng sau 2 ngày

Samsung ra mắt điện thoại màn hình gập mới

TÙNG LINH

Đang tải...
Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Đắk Lắk: Đất Xanh Nam Trung Bộ bắt tay hợp tác dự án nghìn tỷ tại Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Đất Xanh Nam Trung Bộ bắt tay hợp tác dự án nghìn tỷ tại Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

TIN MỚI

'Đập nát' quỹ riêng của vợ

'Đập nát' quỹ riêng của vợ

Chị miệt mài cuộn từng tờ tiền rồi nhét heo đất, hễ anh đụng tay vào là chị đập cho đau điếng. Anh phẫn nộ:...