Mâm cua Dì Ba dân Sài Gòn tranh nhau mua bất ngờ ế ẩm: Hé lộ điều bất thường

“Nếu trước đây, dì Ba bán sạch trong vài phút, nửa giờ thì nay phải bán kéo dài nhiều giờ và có khi hết khi còn”, một người buôn bán gần mâm cua dì Ba chia sẻ.

Theo chuyên trang Phụ nữ sức khỏe của báo Gia đình Việt Nam, sau 3 tháng, hình ảnh người người xếp hàng, chen lấn vật vã chờ mua cua thương hiệu Dì Ba Sài Gòn không còn nữa. Thay vào đó là cảnh lác đác vài người đến hỏi mua và số lượng bán cũng vơi đi 1/3 so với lúc trước.

Cụ thể, theo khảo sát của phóng viên tờ này, vào trưa ngày 2/11, tại con hẻm 565 Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM), mâm cua hấp, vàng ươm được bày trí bắt mắt trên vỉa hè nhưng vắng khách.

Gần 13h chiều, mâm cua Dì Ba vẫn còn vàng ươm, bắt mắt trên vỉa hè nhưng khách chỉ lác đác vài người ghé mua.

“Nếu trước đây, dì Ba bán sạch trong vài phút, nửa giờ thì nay phải bán kéo dài nhiều giờ và có khi hết khi còn”, một người buôn bán gần mâm cua dì Ba chia sẻ với nguồn trên.

Theo tờ Sao Star, ngoài việc bất chợt vắng khách, hiện còn có một điều đặc biệt bên mâm cua dì Ba khiến nhiều người đi đường không thể không ngoái đầu lại tò mò chính là lực lượng Youtuber hùng hậu.

Không chỉ quay, cập nhật tình hình từng giây từng phút, họ còn ra sức kêu gọi người theo dõi mua cua ủng hộ.

Mâm cua dì Ba bây giờ lác đác người mua, xung quanh chỉ là các Youtuber. Ảnh: Phụ nữ và sức khỏe.

Được biết, mâm cua hấp bạc triệu của dì Ba đã 33 năm nay gắn bó với người Sài Gòn, với con hẻm 565 Nguyễn Trãi (Q.5). Đặc biệt trong 3 tháng gần đây, mâm cua của dì Ba bất chợt nổi đình đám. Dù có giá cả đắt hơn thị trường nhưng mỗi ngày đều có 3-4 người thay nhau phát phiếu, bán, cân kí, thu tiền rồi ghi hóa đơn cho tất cả mọi người.

Khi mâm cua hấp vừa đặt xuống khoảng chừng 15 phút là đã bay sạch hàng chục kí. Thậm chí những người ở Cà Mau (thủ phủ về cua) cũng lặn lội hàng trăm cây số lên Sài Gòn để mua món cua “đặc sản” của dì Ba.

Tuy nhiên, từ việc ban đầu nhận được sự đồng cảm, chia sẻ, dì Ba và mâm cua của mình dần khiến nhiều người phải đặt dấu chấm hỏi hoài nghi về câu chuyện vốn đã rất được cảm thông này.

Đầu tiên là vào đầu tháng 9 vừa qua, mâm cua dì Ba bất ngờ bị tố “bán cua thúi quắc không có miếng thịt nào”.

Sau ầm ĩ cua thúi, độ hot của mâm cua không những không thuyên giảm mà khách xếp hàng ở hẻm 565 Nguyễn Trải còn đông đúc hơn xưa.

Gần đây lại có sự việc lùm xùm liên quan đến mâm cua của dì Ba. Cụ thể là cô Thúy, người đã phụ dì Ba bán cua gần 2 tháng rưỡi cũng là người trực tiếp giúp dì Ba giữ tiền lời lãi mỗi ngày đã công khai chia tay, chấm dứt không phụ dì Ba bán cua nữa. Người phụ nữ này cũng là người đứng ra nhận tiền ủng hộ của những Việt kiều gửi đến cho dì Ba.

Một đoạn clip được một Youtuber đăng tải với nội dung: Chị Thúy (người phụ bán cua với dì Ba thời gian trước) cho biết, mỗi ngày mâm cua lời được 500-600 ngàn đồng là không đúng, thực tế mỗi ngày mâm cua lời rất nhiều, có khi lên đến 8-9 triệu đồng.

Theo tờ Sao Star, khi hỏi về vấn đề này, dì Ba không trả lời trực tiếp mà chỉ nói tránh đi: “Dì đang mệt lắm không muốn nhắc tới mấy chuyện này”.

Một loạt sự kiện diễn ra khiến từng có độc giả cho rằng mâm cua của dì Ba đã hết hot, thậm chí nghi ngờ dì Ba và gia đình dì Ba là đạo diễn của màn kịch nhằm lấy lòng thương hại của khách hàng?!

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

TIN MỚI