‘Mặc như không’ của Ngọc Trinh có bình thường?

Ngọc Trinh xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 72 ở Pháp hôm 19.5 với trang phục gây sốc để lộ những phần nhạy cảm. Dư luận ‘ném đá’ cũng là điều dễ hiểu.

“Nữ hoàng nội y” cho rằng cô mặc như vậy là bình thường – Ảnh: TL

Trước sự chỉ trích của cư dân mạng và dư luận, Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh đã phát ngôn khá tự tin và có phần thách thức: “Tôi là nữ hoàng nội y nên mặc như vậy là bình thường. Sẽ có người thích người không, Trinh tôn trọng ý kiến của mọi người nhưng riêng Trinh thấy nó hợp với mình, mang lại hiệu ứng thảm đỏ cao là được”. Nói kiểu như cô thì được phong danh Nữ hoàng nội y thì mặc sao cũng được, mặc như không mặc cũng là điều bình thường, cô “miễn nhiễm” kiểu bất chấp dư luận sao?

Nên nhớ cô là người của công chúng, cũng được gọi là nghệ sĩ Việt, dù cô xuất hiện ở một Liên hoan phim (LHP) quốc tế uy tín như Cannes dưới danh nghĩa là khách mời của một nhà tài trợ nào đó kiểu “vô danh”, điều đó không quan trọng. Nhưng quan trọng hơn cả: Ngọc Trinh là người VN.

“Cách mà Ngọc Trinh mặc trên thảm đỏ cho thấy cô ấy quá rẻ tiền. Tôi thật ái ngại khi cô ấy giới thiệu là người Việt Nam” – một cư dân mạng đã bình luận trên trang cá nhân của NTK Đỗ Long.

Có thể ở trong nước, Ngọc Trinh đã quá quen với những hình ảnh, trang phục gợi cảm quá mức và nó dường như “đóng đinh” khi cô cứ thản nhiên khoe vóc dáng sexy trên báo mạng, những shoot hình nóng bỏng trên trang cá nhân… Nhưng đây là một sự kiện quốc tế, đâu thể đem cái tư duy và suy nghĩ kiểu “ao làng” đến kệch cỡm và phản cảm để “trưng bày” ở một nơi mà hàng nghìn, hàng triệu con mắt trên thế giới nhìn vào: Cô ấy đến từ VN…

Cái gọi là “hiệu ứng thảm đỏ” của người đẹp Trà Vinh lần này đã vấp phải chỉ trích dữ dội của dư luận – Ảnh: ẢNH: TL

Cũng có nhiều người cho rằng: “Ngọc Trinh không tự nhiên bước trên thảm đỏ được bởi trang phục hay những vấn đề khác ban tổ chức cũng đã đồng ý, chúng ta có cách nhìn riêng mình, nhà sản xuất họ có lý do để mời Ngọc Trinh. Không hở thì đâu phải là Ngọc Trinh. Nhưng chiếc áo không làm nên thầy tu, nhân cách con người đó là cách đối nhân xử thế và hoạt động trong lĩnh vực giải trí mỗi người có ưu thế riêng”.

Ở đây hãy khoan bàn đến vấn đề vóc dáng hay nhan sắc. Vấn đề là nhận thức. Đẹp nhất là sự thể hiện có văn hóa. “Cô có quyền tự do để thể hiện. Nhưng cái đó phải trong khuôn phép chứ không phải tự do hoang dã” – một ý kiến chỉ trích.

Còn nếu như Ngọc Trinh “gây sốc” lần này là cố tình tạo hiệu ứng thảm đỏ mà bất chấp sự chỉ trích của dư luận thì hãy cứ bình tâm vì đó là ‘nữ hoàng nội y”.

*Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một người dân ở TP.HCM.

Dương Thủy

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Xe khách biển số Đắk Lắk, xe bồn, xe tải tông nhau

Xe khách biển số Đắk Lắk, xe bồn, xe tải tông nhau

TIN MỚI