Lý Nhã Kỳ nói về tin đồn bị bắt, rửa tiền cho đại gia

Chiều 26.4, Lý Nhã Kỳ xuất hiện trong họp báo gameshow Ảo thuật siêu phàm mà chị làm giám khảo tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Lý Nhã Kỳ chính thức lên tiếng trước tin đồn bị bắt, rửa tiền cho đại gia.

Lý Nhã Kỳ – Ảnh TL

Cảm giác của chị như thế nào trước tin đồn bị bắt, hay rửa tiền cho đại gia râm ran trên mạng xã hội trong thời gian qua?

Lý Nhã Kỳ : Tôi nghĩ, mỗi một người được quyền suy nghĩ về người khác vì đó là quyền tự do của họ. Nhưng, đôi khi họ quên rằng họ đang áp đặt, đánh giá suy nghĩ về người nào đó. Có người công nhân về tài năng, năng lực của mình, có người không công nhận. Con đường sự nghiệp của những người đẹp bao giờ cũng trắc trở vì khó để cho tất cả mọi người thừa nhận: À, cô ấy làm được từ chính bản thân cô ấy.

Kỳ không thể mời các bạn chứng kiến cuộc đời của mình 35 năm qua như thế nào, cũng không thể để cho các bạn thấy là à tôi làm việc rất cực khổ, thậm chí bây giờ tôi làm việc đến mức tôi phải tự hỏi vì sao tôi phải làm việc đến mức như vậy. Tôi làm việc vì trách nhiệm với công ty, nhân viên, gia đình. Cuộc đời cái hay nhất là gì, là chúng ta được trải nghiệm. được vấp ngã. Đôi khi, chúng ta ngã để nhìn lại về cuộc đời để có cách ứng xử tốt hơn.

Hồi xưa khi tôi mới vào nghề, sẽ xuất hiện tin đồn về tình ái với bạn diễn. Khi bước qua làm kinh doanh thì mọi người đồn là cô này sẽ làm kinh doanh không tốt, không thành công, hoặc có đại gia cho tiền, cho vốn làm. Nhưng khi tôi đã chinh phục bản thân mình trong lĩnh vực kinh doanh thì có người không công nhận, lại nói chắc cô này rửa tiền, sao tiền nhiều như vậy, hoặc cô này có ai đó là thế lực chống lưng.

Nếu Kỳ làm sai, đã có cơ quan nhà nước làm việc, cũng như Kỳ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đôi khi có những tin đồn vì những lợi ích cá nhân hoặc lợi ích tập thể nào đó, hoặc cũng vì sự chưa hiểu nhau tạo ra. Với tôi, tin đồn lần này là một điều khá nặng nề. Mọi người có thể đồn cái gì đó liên quan đến showbiz còn đồn cô Kỳ bị bắt, rửa tiền thì lại liên quan đến quyền công dân, vấn đề phạm pháp.

Dù vậy, lần này, tôi cảm thấy mình có thể chịu được, cũng không có nhiều thời gian để giải thích với mọi người. Tôi muốn thay vì bị cuốn vào vòng xoáy để giải thích chứng mình, tôi sẽ dành thời gian cho công việc của mình để làm sao đi tới đích, cho mỗi ngày mình làm việc có nhiều ý nghĩa hơn.

Tin đồn đã ảnh hưởng thế nào đến chị, gia đình, bạn bè, cũng như công việc kinh doanh?

Thật ra, tin đồn này không ảnh hưởng gì cả. Hồi xưa, có tin đồn Lý Nhã Kỳ cặp với bạn diễn, các anh chị báo chí gọi cho tôi 50 – 60 cuộc. Lần này, chỉ có vài người, không phải họ ngạc nhiên mà chỉ nói thôi đừng có lo. Mọi người có thể hiểu Kỳ không còn quá trẻ, quá non nớt để bị cám dỗ, lôi kéo vào đường dây nào đó. Nếu có đi nữa thì Kỳ sẽ chịu trách nhiệm về điều đó. Gia đình, bạn bè của Kỳ không ảnh hưởng. Công việc vẫn bình thường. Đó là lý do mình chưa có động thái gì. Nếu nó ảnh hưởng xa hơn, thì Kỳ sẽ cần có sự bảo vệ của cơ quan nhà nước, những người có thẩm quyền.

Lý Nhã Kỳ thường chỉ ngồi ghế giám khảo ở cuộc thi người mẫu, người đẹp. Đây là lần đầu tiên chị ngồi ghế nóng gameshow dài hơi như vậy. Lý do gì khiến chị nhận lời?

Chương trình này thu hút tôi và tôi nghĩ sẽ gây sự tò mò cho khán giả. Vì từ xưa tới giờ, Việt Nam chưa có sân chơi nào cho ảo thuật gia. Tôi thấy được ý nghĩa chương trình khi được xem format. Từ trước đến giờ, nghề làm ảo thuật chưa được coi trọng. Thậm chí, người ta vẫn nói nghề làm ảo thuật giống như nghề diễn xiếc mua vui ngoài đường phố là chính. Nhưng các ảo thuật gia khi biểu diễn có khi phải vượt qua nỗi sợ hãi, sự nguy hiểm. Nhiều người đã sinh nghề tử nghiệp, gặp tai nạn trong nghề, nhưng cuối cùng cái nghề này không được coi trọng. Những ảo thuật gia khó làm show, tiếp cận thật sự với công chúng. Còn đây là show mà họ được tôn vinh.

Khi tôi cùng các thí sinh trải nghiệm, tôi mới thấy ảo thuật gia không phải chỉ như người ta hay nói là thường xạo. Họ “xạo” cũng có kỹ năng, và đặc biệt như tôi nói, họ có thể gặp nhiều nguy hiểm đến tính mạng. Kỳ thấy có những thí sinh uống dầu vào trong người, rồi khè lưỡi,… cảm thấy sốt ruột lo lắng cho họ. Tôi nghĩ nếu có những gameshow như vậy trong tương lai nghề làm ảo thuật sẽ được công nhận, trân trọng hơn, tạo ra cơ hội để làm ảo thuật được xem như môn nghệ thuật tiếp cận nhiều hơn với khán giả.

Chị có ngại ngồi trên ghế nóng sẽ mắc phải những thị phi giống nhiều người từng mắc phải, như bị nói chẳng khác gì bình hoa di động, hay phát ngôn hớ hênh?

Không làm giám khảo thì thì tôi vẫn dính scandal đó thôi. Ngồi ở nhà, không nói gì cũng bị scandal. Đối với tôi, tôi có thể phân biệt nếu đó là lời góp ý chân thành, thì dù có chê bạn thì lời nói đó là tốt cho bạn để bạn hoàn thiện bản thân. Còn nếu đã là scandal, là thị phi, thì khó phân biệt giữa trắng đen, thực và ảo, có khi còn ảo hơn ảo thuật. Tôi xác định vai trò ban giám khảo của mình giống khán giả bình thường, để xem những nhà ảo thuật chinh phục công chúng như thế nào.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Hotgirl vận chuyển gần 4kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam

Hotgirl vận chuyển gần 4kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam

Rùng mình lý do nhân viên khách sạn vẫn gõ cửa, xưng danh trước những căn phòng trống

Rùng mình lý do nhân viên khách sạn vẫn gõ cửa, xưng danh trước những căn phòng trống

Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

TIN MỚI