Lý lịch bất hảo của gã sát sát nhân ‘tuổi teen’ chém 2 cụ già

Bỏ nhà ra đi, không có tiền, Khuê tiếp cận hai cụ già sống một mình và dùng dao đánh chém để cướp tài sản. Gã sát nhân tuổi teen có nhân thân xấu.

Như đã phản ánh ở bài trước, Vi Trọng Khuê (SN 2000, trú tại thôn Nà Thài, xã Thượng Giáp, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) đã xuống tay hại hai cụ già cùng xã. Công an Tuyên Quang đã điều tra và bắt giữ được đối tượng.

Tại cơ quan công an, Khuê khai nhận, do giận dỗi gia đình nên ngày 19/4/2016, hắn bỏ nhà lên rừng Bản Pang của xã Nà Thài (giáp ranh với xã Thượng Giáp), ở trong một lều coi nương của anh Cương, một người cùng thôn, căn lều này chỉ được anh Cương sử dụng khi đến mùa làm nương, còn không thì đóng cửa bỏ đó.

ly-lich-bat-hao-cua-ga-sat-sat-nhan-tuoi-teen-chem-2-cu-gia
Khuê ở lều này đến sáng 24/4 thì mang ba lô đựng quần áo và một con dao quắm trong lều đi sang khu vực rừng Cốc Trám thôn Thôm Luông (xã Thượng Nông, huyện Na Hang) giáp ranh với xã Nà Thài để lấy măng về ăn và bán lấy tiền.

Trên đường lấy măng về, Khuê nhìn thấy bà M. cũng đi lấy măng rừng. Do biết bà M. thường ở một mình trong căn lều nương ở khu vực rừng Khau Dạ thuộc thôn Nặm Cằm cùng xã với Khuê. Biết bà này ở một mình, lại có tiền nên Khuê nảy sinh ý định đánh bà M. để cướp tài sản. Nghĩ là làm, Khuê đi bộ xuống khu vực rừng Khau Dạ đợi trời tối để ra tay cướp tài sản của bà M.. Để thực hiện hành vi phạm tội, Khuê chặt một đoạn cây rừng làm hung khí.

Màn đêm bủa vây nơi rừng sâu vắng lặng, Khuê lừ đừ cầm theo gậy gỗ tiến tới căn lều nơi bà M. đang ở. Để tiếp cận, Khuê cất tiếng gọi, giả vờ là người đi tìm trâu lạc và xin vào lều hút nhờ điếu thuốc lào. Đoạn gậy gỗ được y để cạnh cửa lối lên xuống. Khi vào trong, Khuê phát hiện ngoài bà M. còn có bà T. đang ngồi ăn cơm cùng. Khuê viện lý do trời tối nên xin ngủ lại và được bà M. đồng ý.

Khuê ngồi hút thuốc lào, quan sát trong lều và phát hiện trên cột lều có treo một túi đựng tiền. Khuê ra cửa lấy đoạn gậy gỗ vào, bất thình lình đập vào đầu bà M. khiến nạn nhân nằm gục tại chỗ. Khuê tiếp tục đánh nạn nhân T. bằng đoạn gậy bị gãy. Chưa dừng tay, hắn còn dùng bát đựng măng đập vào đầu bà T., thấy nạn nhân vẫn còn tỉnh táo, Khuê dùng con dao quắm có trong lều tiếp tục đánh chém nạn nhân nhiều nhát.

Thấy hai nạn nhân nằm bất động, Khuê tưởng cả hai đã chết nên lấy túi tiền treo trên cột và lấy một điện thoại di động của nạn nhân. Khi đang chuẩn bị rời hiện trường thì thấy nạn nhân M. cử động, Khuê tiếp tục đánh đến khi bà M. nằm bất động. Khuê tháo vòng bạc của bà M. rồi ném hung khí ra khỏi lều và tẩu thoát.

Sau đó, hắn lấy số tiền cướp được đi mua đồ, đến rạng sáng thì tìm cách bỏ trốn xuống Hà Nội và bị công an bắt giữ. Nạn nhân M. tỉnh dậy, sau đó gắng gượng lết sang lều nương của người hàng xóm tên Sầu cách đó một quả đồi nhờ gọi điện cho con cháu thông báo về việc bị đối tượng xấu hãm hại và đưa đi cấp cứu.

ly-lich-bat-hao-cua-ga-sat-sat-nhan-tuoi-teen-chem-2-cu-gia-1

Tang vật vụ án

Vi Trọng Khuê là con độc đinh trong gia đình, trong cuộc sống hàng ngày do thiếu sự quản lý giáo dục của gia đình nên Khuê sớm đua đòi theo đám bạn xấu chơi bời lêu lổng, thời gian đến lớp thưa dần rồi vắng hẳn.

Đến năm lớp 8 Khuê bỏ học ngang chừng mặc cho sự khuyên bảo động viên của thầy cô bạn bè và gia đình. Từ ngày bỏ học, Khuê đi theo đám bạn xấu chơi bời phá phách xóm làng. Để có tiền chơi bời, Khuê theo đám bạn xấu đi trộm cắp vặt.

Khuê thường bỏ nhà đi bụi dăm bữa nửa tháng nếu bị bố mẹ đánh mắng, và đây cũng không phải là lần đàu tiên Khuê bỏ nhà đi và gây ra chuyện. Anh Tuyến ,chị Dương (bố mẹ Khuê) nhiều lần phải muối mặt đi giải quyết hậu quả cho cậu “quý tử” nhưng hư hỏng này. Nhưng để cơ sự xảy ra đến như ngày hôm nay cũng một phần có lỗi của anh chị. Do mải mê làm ăn, không dành nhiều thời gian dạy bảo khiến Khuê đánh mất bản thân.

Theo một cán bộ công an xã Thượng Giáp cho biết, tại địa phương tuy Khuê còn trẻ tuổi nhưng là thành phần xấu, nhiều lần bị công an xã gọi lên răn đe giáo dục. Tháng 2/2016, Khuê đột nhập vào trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thượng Giáp trộm cắp một máy tính xách tay.

Thiếu tá Mậu đánh giá, Khuê là tội phạm trong độ tuổi vị thành niên, thiếu sự quan tâm giám sát của gia đình nên ra tay gây án. Hành vi phạm tội của Khuê là đặc biệt nghiêm trọng, khi thực hiện hành vi phạm tội đối tượng có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, phạm tội do lỗi cố ý. Vì cần tiền phục vụ nhu cầu tiêu xài cá nhân mà Khuê đã có hành vi giết người cướp tài sản. Hai nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của đối tượng.

“Hành vi của đối tượng thể hiện sự coi thường pháp luật, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Cơ quan điều tra đã kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKS cùng cấp để tiến hành thủ tục truy tố xét xử theo quy định của pháp luật”, Thiếu tá Mậu chia sẻ thêm.

Cảnh giác khi để người già, phụ nữ trông coi nương lán một mình

Thiếu tá Nguyễn Văn Mậu, Phó phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang chia sẻ, do điều kiện canh tác nông nghiệp mà các hộ gia đình thường làm lều tại khu vực làm nương rẫy, thường để người già phụ nữ ở một mình trong nom.

ly-lich-bat-hao-cua-ga-sat-sat-nhan-tuoi-teen-chem-2-cu-gia-2

Điều này cũng tạo điều kiện cho các đối tượng xấu có cơ hội ra tay gây án. Ngoài ra, việc quản lý giáo dục con cái cũng cần được các gia đình lưu tâm, tránh xảy ra vụ án đáng tiếc như trên.

Đang tải...
Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

Ðắk Nông: Giám đốc Sở Y tế xuống làm chuyên viên

Ðắk Nông: Giám đốc Sở Y tế xuống làm chuyên viên

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

TIN MỚI

Gỏi lá Kon Tum

Gỏi lá Kon Tum

Người ta nói rằng, chưa được thưởng thức gỏi lá tức là bạn chưa được coi là đã đến Kon Tum, đến Tây Nguyên.