Lý giải quyết định lạ lùng của luật sư Minh Béo tại phiên tòa

Có vẻ như mọi đường đi nước bước của bà Mia – luật sư biện hộ của Minh Béo đã có sự tính toán vô cùng kỹ lưỡng.

9h30 sáng ngày 29/6 giờ Mỹ (23h30 giờ Việt Nam), phiên tòa xét xử Minh Béo đã được tổ chức tại Tòa thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster.

Lại như những lần trước, phiên tòa diễn ra vô cùng chóng vánh chỉ trong vòng 3 phút và kết quả không có nhiều mới mẻ.

Tại phiên tòa xét xử Minh Béo hôm 27.5, thay vì đưa ra bất kỳ lời bào chữa hay tranh luận nào, bà Mia Yamamoto lại tiếp túc yêu cầu cho dời lại phiên tòa sang 8h30 ngày 29.6.

Đồng thời, bà Mia cũng đề nghị hủy bỏ phiên tòa sơ thẩm (preliminary hearing) của Minh Béo đã được dự kiến sẽ diễn ra lúc 8h30 ngày 10.6 và được chánh án Derek W. Johnson đồng ý.

1467257629-7975-photo-1-1467256843794

Thỏa thuận về tiền tại ngoại hậu tra không được phía luật sư và công tố nhắc tới.

Hành động của bà Mia tiếp tục gây tò mò với báo giới và dư luận khi đây là lần thứ ba liên tiếp “siêu luật sư” này đề nghị dời phiên tòa.

Nhiều người cho rằng liệu có phải là Mia đang cần thêm thời gian để tìm hiểu vụ án hay đây thực chất là chiến thuật “câu giờ”.

Sau phiên xét xử 29/6, bà Mia cũng lần đầu tiên tiếp xúc với báo giới và chia sẻ những quan điểm của mình.

Và tất nhiên, đúng như nguyên tắc làm việc, bà Mia chỉ chia sẻ những vấn đề từ chính trị tới thể thao, lịch sử… chứ không tiết lộ bất kỳ điều gì về vụ án Minh Béo.

1467257629-6765-photo-1-1467256915354

Bà Mia chia sẻ rằng nguyên tắc không chia sẻ thông tin với báo chí là việc mà bà thực hiện đối với tất cả các vụ án chứ không riêng gì vụ Minh Béo.

Theo bà thì việc quan trọng là nên phát biểu với báo chí khi các vụ án đã xong hoàn toàn. Bản thân bà Mia cũng từng cộng tác với một số chương trình tòa án của các đài truyền hình nên bà cho rằng đó là tiến trình làm việc đúng đắn nhất của người luật sư.

Nguyên nhân thứ hai là do bà muốn bảo vệ thân chủ một cách tốt nhất, Theo bà Mia, báo chí có mặt ở phiên xử thường chỉ chú tâm tới những thông tin giật gân.

Trong khi đó, những diễn biến của phiên xử là một bức tranh toàn cảnh bao gồm các tình huống vô cùng phức tạp. Chính vì thế, những thông tin giật gân, chột giật có thể gây ra hậu quả không tốt cho quá trình xử án.

Ngoài ra, việc bà Mia ngăn báo chí có mặt trong phiên xử nhằm mục đích xoa dịu dư luận để mọi người không quá tập trung vào vụ án của Minh Béo.

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

TIN MỚI