Lý do MC Trúc Mai đột ngột nghỉ việc ở VTV

MC Trúc Mai vừa xác nhận với báo chí rằng cô sẽ bắt đầu nghỉ làm ở Chuyển động 24h bắt đầu từ ngày 1/3.

Theo đó, bản tin tối 28/2 lúc 18h30, sẽ là bản tin cuối cùng MC Trúc Mai tham gia dẫn. Nữ biên tập viên cho biết, sau khi nghỉ ở Chuyển động 24h cô sẽ vào lại TP.HCM để làm việc. Cụ thể là sẽ làm cho MTV và TodayTV.

ly-do-mc-truc-mai-dot-ngot-nghi-viec-o-vtv

Trúc Mai chính thức chia tay VTV từ hôm nay, 1/3

– Lý do bạn đột ngột nghỉ tại VTV là gì?

Thật ra, tôi đã có quyết định nghỉ từ trước Tết nguyên đán. Và cũng thông báo với Lãnh đạo trung tâm về việc chỉ làm đến hết tháng 2. Trong thời gian đó, thật sự tôi nghĩ và cân nhắc rất nhiều. Nhưng, cuối cùng tôi nghĩ mọi chuyện đều là duyên. Có lẽ, đây là thời điểm mà tôi và anh ‘người iu’ Chuyển động 24h đã không còn duyên nữa. Nên là “buông đôi tay nhau ra”.

– Việc một số MC nghỉ làm ở VTV thời gian qua khiến nhiều người tiếc nuối và ái ngại. Với bản thân, bạn có tiếc gì không?

Điều tôi tiếc duy nhất là mình không thể cống hiến lâu hơn cho nơi này.

– Có ý kiến nói rằng Trúc Mai ngoài đời là một cô gái “phóng túng”. Điều này có đúng không? Phải chăng vì tính cách ấy khiến bạn không chịu được khi làm việc ở một môi trường nhiều áp lực và khắc nghiệt như VTV?

“Phóng túng” hay “phóng khoáng” còn là cách nhìn nhận riêng của mỗi người. Tôi không thể tự đánh giá thay người khác được. Và cũng không áp đặt người khác có thể hiểu được tôi. Còn nếu bảo chính vì cái tính đấy khiến tôi cảm thấy “gò bó” thì tôi nghĩ mức chịu đựng của mình dài quá. Riêng về VTV, tôi không dùng từ “áp lực” bởi làm gì cũng áp lực. Nếu không áp lực nó cũng chẳng cho mình động lực để phấn đấu, nhất là với nghề truyền hình.

ly-do-mc-truc-mai-dot-ngot-nghi-viec-o-vtv

– Bạn thực sự được nhiều khán giả biết đến hơn kể từ khi dẫn chuyển động 24h. Bạn biết ơn nơi này chứ? Có điều gì khiến bạn ân hận trước khi nói lời chia tay nơi ấy?

Nói đúng hơn tôi cảm ơn Chuyển động 24h vì đã chọn tôi để liên kết mối duyên này. Còn từ “biết ơn” tôi xin dành nó cho khán giả, những người luôn đồng hành cùng tôi trên từng chặng đường từng khó khăn mà tôi đối mặt. Tôi biết ơn những tình cảm mọi người đã dành cho, dù tôi chưa thực sự tốt. Đó là điều tôi thấy mình được nhiều nhất trong hành trình vừa qua. Và cũng là điều khiến tôi nuối tiếc nhất, khi chưa cống hiến trọn vẹn nhất và lâu dài nhất cho khán giả.

– Chỉ khán giả thôi sao? Vậy những cộng sự ở VTV thì sao? Nếu không có sự hỗ trợ của họ liệu có bạn ngày hôm nay không?

Với VTV24 tôi không coi ai là cộng sự cả, vì với tôi VTV24 là gia đình, là anh em, những người thân mà tôi đã may mắn có được khi chỉ có một mình ở mảnh đất này. Nếu gọi biết ơn gia đình mình thì không phải. Mà đó là sự tự hào, tự hào khi mình được trưởng thành và gắn bó với nơi đó, dù không là quá dài.

ly-do-mc-truc-mai-dot-ngot-nghi-viec-o-vtv

– Bạn sẽ quay vào TP HCM làm việc, nơi mà bạn bắt đầu. Tôi mong bạn sẽ trưởng thành hơn ở đó. Bạn cũng hy vọng vậy chứ?

Ở độ tuổi này tôi không hy vọng và nghĩ mình còn thời gian để “trưởng thành” nữa. Mà đây là lúc tôi mong mình sẽ biết tận dụng tất cả những gì đã học được đã có được để vững chắc hơn thôi.

MC Trúc Mai sinh năm 1989, quê Ninh Kiều, Cần Thơ. Thời gian qua cô là một trong những MC trẻ của Chuyển động 24h và là gương mặt nói giọng miền Nam duy nhất của Trung tâm VTV24. Trước khi chuyển về công tác tại Hà Nội, Trúc Mai đã từng có thời gian làm việc tại VTV Cần Thơ và kênh Today TV của đài VTC.

MC Trúc Mai từng chia sẻ công việc truyền hình với những áp lực cộng với cuộc sống xa gia đình nên có quãng thời gian ở Hà Nội cô từng phải đối mặt với chứng trầm cảm nhẹ.

Quãng thời gian làm việc ở VTV24, Trúc Mai nhớ nhất kỉ niệm vô tình vướng tin đồn không mặc nội y khi lên sóng. Nữ MC cho biết, bộ quần áo đó do stylist của Đài thiết kế. Việc ăn mặc của các MC ở VTV24 rất được quan tâm nên không thể có chuyện MC không mặc nội y mà lên trường quay ghi hình.

MC Trúc Mai nghỉ làm ở VTV

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Từ vụ xe sang gắn biển xanh bỏ quên, ‘lộ’ nhiều dấu hỏi

Từ vụ xe sang gắn biển xanh bỏ quên, ‘lộ’ nhiều dấu hỏi

Đắk Nông: Bắt vụ ma túy lớn nhất trên địa bàn TP Gia Nghĩa

Đắk Nông: Bắt vụ ma túy lớn nhất trên địa bàn TP Gia Nghĩa

TIN MỚI