Lý do lái xe Trường Gateway được tại ngoại

Theo đại diện Chỉ huy Công an quận Cầu Giấy, trong quá trình điều tra, ông Phiến có lời khai logic, trong khi đó bà Quy nêu ra lời khai chưa logic.

Vụ bé trai Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón của trường đang khiến dư luận xôn xao về thông tin tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, lái xe đưa đón học sinh Trường Gateway) bị khởi tố về hành vi Vô ý làm chết người nhưng được cho tại ngoại, trong khi đó bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón học sinh Trường Gateway) cũng bị khởi tố cùng tội danh trên nhưng lại bị bắt tạm giam.

Trả lời về vấn đề này, ngày 4/9, theo thông tin trên báo Công An Nhân Dân, đại diện chỉ huy Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, việc có cần áp dụng biện pháp ngăn chặn hay không, và áp dụng biện pháp ngăn chặn nào đối với từng trường hợp đều đã được các cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy bàn bạc thống nhất, có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

Mục đích là để phục vụ tốt nhất cho quá trình điều tra làm sáng tỏ vụ án.

Ông Phiến (áo đỏ) trong buổi cơ quan điều tra thực nghiệm hiện trường – Ảnh: TTO

Đối với trường hợp bị can Doãn Quý Phiến, lời khai của bị can Phiến logic với sự việc xảy ra, vì thế không cần thiết phải áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam mà chỉ áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Còn đối với trường hợp bị can Nguyễn Bích Quy, trong quá trình điều tra có nhiều tình tiết bà Quy nêu ra không có sự logic vì thế cần áp dụng biện pháp tạm giam để điều tra cặn kẽ, nhanh chóng làm sáng tỏ vụ án.

Đối với tài xế Doãn Quý Phiến, VKSND quận Cầu Giấy nhận định, ông này “vô ý cẩu thả”, đã không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Nguyễn Bích Quy.

Theo VKSND quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu và trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của Trường Gateway.

Chiều 30/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy cũng đã thực nghiệm hiện trường tại Trường Gateway để điều tra nguyên nhân tử vong của cháu L.H.L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Trường Gateway).

Như đã đưa tin, khoảng 6h ngày 6/8, ông Phiến (nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà) lái xe từ bãi gửi xe đến đón bà Nguyễn Bích Quy rồi cả hai đi đón các cháu học sinh đến trường, trong đó có cháu L.

Đến khoảng 15h30 cùng ngày, ông Phiến quay lại bãi đỗ lái xe ô tô đến trường đón học sinh ở cổng phụ. Khi xe đến, bà Quy mở cửa xe ô tô để cho các cháu học sinh lên xe thì nghe thấy tiếng la hét có người chết.

Sau đó, một người đã bế cháu L vào trong trường rồi đưa cháu đến Bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Thanh Giang ( Tổng hợp )

Đang tải...
12 con giáp đón đợi may mắn gì trong tháng cuối năm Âm lịch 2021?

12 con giáp đón đợi may mắn gì trong tháng cuối năm Âm lịch 2021?

Đắk Lắk: Thành phố cà phê kết hợp thiên nhiên và kiến trúc tại Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thành phố cà phê kết hợp thiên nhiên và kiến trúc tại Buôn Ma Thuột

Cường Đô La đi họp phụ huynh cho Subeo, nhìn tấm ảnh đeo trên cổ mà muốn “ngất xỉu” vì độ giàu có

Cường Đô La đi họp phụ huynh cho Subeo, nhìn tấm ảnh đeo trên cổ mà muốn “ngất xỉu” vì độ giàu có

Chi 27 tỷ mua ghế quan ở Trung ương, ‘quý bà’ bị lừa đau đớn

Chi 27 tỷ mua ghế quan ở Trung ương, ‘quý bà’ bị lừa đau đớn

TIN MỚI

Lừa hơn 150 triệu qua Facebook

Lừa hơn 150 triệu qua Facebook

Trần Văn Thái (24 tuổi, ở Nghệ An) hứa giúp nhiều người kiếm tiền qua mạng để chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng.