Lý do gì thiếu nữ làm công nhân ở Cẩm Giàng về quê khai… xạo?

Chính quyền huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang cho cô gái trở về từ huyện Cẩm Giàng nhưng khai báo gian dối cách ly tại nhà. Lực lượng y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, trường hợp dương tính sẽ đưa đi cách ly và truy vết những người tiếp xúc gần.

Lý do gì thiếu nữ làm công nhân ở Cẩm Giàng về quê khai... xạo? - Ảnh 1.

Xịt phun khử khuẩn – Ảnh: PHẠM TUẤN

Ngày 19-2, thông tin từ UBND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, huyện này đang cách ly tại nhà đối với chị N.T.L.A. (19 tuổi, trú xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) vì trở về từ vùng dịch nhưng khai báo gian dối.

L.A. hiện đang làm công nhân lao động ở huyện Cẩm Giàng, khu vực đang có ổ dịch COVID-19 phức tạp, trở về Hà Tĩnh trước ngày có lệnh cách ly tập trung.

Lúc 10h ngày 18-2, cô gái này đến Bệnh viện thị xã Kỳ Anh để khám với triệu chứng đau bụng. Khi đi qua cổng bệnh viện, bộ phận sàng lọc khai thác yếu tố dịch tễ để phân luồng nhưng người này khai báo không đi đâu.

Sau đó, L.A. được đưa vào buồng khám bệnh số 3, tại đây bác sỹ khai thác lại thì cô khai trở về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Phía bệnh viện lập tức chuyển L.A. ra buồng khám cho các ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19 rồi liên hệ với chính quyền địa phương để xử lý theo quy định.

Hiện, cô gái và những người tiếp xúc gần với trường hợp này đang bị cách ly tại nhà, trong sáng hôm nay, lực lượng chức năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Trường hợp dương tính, chính quyền địa phương sẽ tiến hành truy vết rồi đưa đi cách ly.

Bệnh viện thị xã Kỳ Anh đã cho toàn bộ nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của bệnh nhân để có hướng xử lý.

Bên cạnh đó đơn vị này đề nghị xử phạt hành chính về hành vi khai báo y tế không trung thực đối với cô gái này.

Đang tải...
Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Kon Tum: 6 người mắc ‘bệnh lạ’, 3 người đã tử vong

Kon Tum: 6 người mắc ‘bệnh lạ’, 3 người đã tử vong

TIN MỚI