Lưu ý khi mua máy lạnh cũ giá từ 3 triệu ở Việt Nam

Máy lạnh cũ nhiều chủng loại được rao giá từ 3 triệu đồng trên mạng xã hội và các cửa hàng nhỏ lẻ.

Vào mùa nóng, các mẫu máy lạnh qua sử dụng xuất hiện nhiều trên mạng xã hội và các cửa hàng nhỏ lẻ. Hầu hết đều được quảng cáo tình trạng “mới 95%”, trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện.

Nhiều mức giá, phù hợp người thu nhập thấp

Theo đó, giá bán của những mẫu máy lạnh cũ công suất 1 HP từ 3 triệu đồng, 1.5 HP có giá từ 4 triệu đồng và 5 triệu đồng đối với các model công suất 2 HP. Mức giá này thấp hơn 50% so với những mẫu máy lạnh mới đang bán trên thị trường.

Theo chị Nguyễn Nhung, chủ cửa hàng bán máy lạnh cũ ở quận Tân Bình (TP.HCM), nhu cầu chọn mua hàng cũ của khách tăng cao trong mùa nóng. Điều này làm giá các sản phẩm tăng khoảng 200.000 đồng so với trước. Khách hàng chủ yếu chọn mua các sản phẩm thuộc thương hiệu như Sharp, Hitachi và Daikin. Chúng được quảng cáo là hàng nội địa Nhật Bản.

Cũng theo chị Nhung, các khách hàng mua máy lạnh cũ thường là nhóm sinh viên, người mới đi làm hoặc chủ các khách sạn giá rẻ.

Những sản phẩm qua sử dụng thường có ‘tuổi đời’ từ 5-10 năm. Những model càng mới thì giá càng cao. Mức chêch lệch giữa máy lạnh đời 2014 với 2015 khoảng 500.000 đồng.

Chất lượng tùy nguồn, may mắn có hàng tốt

Trao đổi với Zing, đại diện hệ thống Điện Máy Chợ Lớn cho biết chất lượng của những sản phẩm cũ khó kiểm chứng.

Máy lạnh cũ đang được chào bán với giá rẻ.

Trong tầm giá 5 triệu đồng, có một số mẫu máy lạnh chính hãng đáng chú ý như Casper 1 HP EC-09TL22, Gree 1.0 HP GWC09QB-K3NNA1H hay Reetech 1.0 HP RT9-TA-A/RC9-TA-A.

Ở nhóm cao hơn, Samsung, LG, Daikin, hay Beko cũng có đại diện, thậm chí trang bị tính năng khử khuẩn.

Bên cạnh đó, người dùng có thể tham khảo những mẫu máy lạnh hàng trưng bày tại các siêu thị điện máy. Mặt hàng này có mức giá rẻ hơn sản phẩm mới từ 30-50%.

Những mẫu máy lạnh chính hãng giá rẻ xuất hiện ngày càng nhiều.

Tuy có chất lượng “hên xui”, tùy nguồn cung cấp, nhưng khó có thể nói hàng “Nhật bãi” tốt hay không tốt. Nếu tuyển lựa kỹ, người dùng vẫn có thể chọn được hàng tốt, đời cao (từ 2017 về sau) với mức giá hợp lý.

“Các sản phẩm hàng nội địa Nhật có rất nhiều loại, nhiều đời. Do đó, người dùng cần kiểm tra kỹ các thành phần bên trong xem còn mới đẹp, móp méo không. Bên cạnh đó, khách cần chọn những nơi uy tín để mua hàng”, ông Vũ Đức Hải, người có nhiều năm kinh nghiệm chọn mua đồ nội địa Nhật chia sẻ.

Ông Hải cho rằng khó khăn lớn nhất của việc dùng sản phẩm này là phải kiếm được thợ am hiểu để vệ sinh định kì. “Nếu thợ không chuyên làm máy lạnh Nhật thì sẽ gặp khó khăn như không biết cách tháo, xử lý lỗi”, ông Hải nói.

Lê Trọng

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI

Ho khan kéo dài, vì sao?

Ho khan kéo dài, vì sao?

Hỏi: Tôi 62 tuổi. Cứ lúc giao mùa chuyển lạnh là tôi bị ho khan, dù trước đó tôi không mắc bệnh gì, không dùng...