Lùm xùm cấp biển ‘VIP’ cho xe Lexus: Thanh tra Công an Thừa Thiên – Huế vào cuộc

Thanh tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vào cuộc xác minh, làm rõ những lùm xùm liên quan đến việc cấp biển số 75A – 135.35 cho xe sang Lexus.

Ngày 22/9, theo thông tin PV VTC News có được, Thanh tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang vào cuộc xác minh, làm rõ những lùm xùm liên quan đến việc cấp biển số ‘VIP’ cho xe Lexus ở địa phương này.

Theo phân tích của luật sư Trần Nhật Nam (Công ty luật TNHH MTV Nhật Nam và cộng sự, TP Huế) Điều 5, Thông tư số 15/2014 của Bộ Công an quy định về trách nhiệm của cơ quan và cán bộ làm nhiệm vụ đăng ký xe: “Thực hiện đúng quy định của Thông tư này và các quy định khác của pháp luật có liên quan đến công tác đăng ký xe. Nghiêm cấm quy định thêm các thủ tục đăng ký xe trái quy định tại Thông tư.

Thanh tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang vào cuộc làm rõ những lùm xùm quanh việc cấp biển số 75A – 135.35 cho xe Lexus.

Cán bộ làm nhiệm vụ đăng ký xe, khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe phải kiểm tra, đối chiếu giữa hồ sơ với thực tế xe, nếu hồ sơ đầy đủ, đúng quy định thì tiếp nhận, giải quyết đăng ký xe.

Trường hợp hồ sơ không bảo đảm thủ tục quy định thì phải hướng dẫn cụ thể, đầy đủ một lần (ghi nội dung hướng dẫn vào phía sau giấy khai đăng ký xe) và chịu trách nhiệm về sự hướng dẫn đó.”

Theo luật sự, nếu việc cấp biển số xe sai quy định thì cán bộ trực tiếp làm thủ tục cấp biển số xe và tiếp theo là cơ quan làm thủ tục cấp biển số phải chịu trách nhiệm.

Nếu cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế thanh tra thì những cá nhân buộc phải điều trần để làm rõ chính là cán bộ của Phòng CSGT, người trực tiếp làm thủ tục cấp biển số xe 75A-135.135 “hụt” và cấp trên người này là Trưởng phòng CSGT thời điểm ấy.

Sáng 16/9, Đại tá Phan Văn Minh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa thành lập tổ công tác xác minh quy trình cấp biển số đẹp cho một chiếc xe ô tô tại tỉnh này sau khi nhận được đơn thư khiếu nại của người dân.

Được biết, chiếc xe thuộc diện CSGT đang xác minh quy trình cấp biển số là chiếc ô tô Lexus RX450H BKS: 75A – 135.35 có chủ sở hữu là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC (đường Bến Nghé, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Trước đó, chiếc xe này vi phạm lỗi “chạy quá tốc độ cho phép” khi đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình. Hành vi này được hệ thống camera giám sát giao thông ghi lại và bị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình xử lý.

Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như biên bản xử phạt của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình gửi về chủ sở hữu phương tiện là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC.

Thế nhưng, bất thường là biên bản xử phạt này lại gửi cho một người dân khác đang sinh sống ở TP Huế và người này sau đó có đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu làm rõ bất minh trong việc cấp biển số xe 75A – 135.35.

Người gửi đơn khiếu nại thắc mắc, trước đó, người này mua một chiếc xe ô tô và làm các thủ tục đăng ký xe. Khi bốc số tự động thì bốc được biển số 75A – 135.35. Tuy nhiên, khi ấy, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế thông báo bị lỗi nên anh này phải bốc số lại và bốc được một biển số khác.

Tuy nhiên, không hiểu sao trên hệ thống camera phạt nguội biển số 75A – 135.35 lại gửi biên bản về tên, địa chỉ của người này.

NGUYỄN VƯƠNG

Đang tải...
Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Bệnh nhân COVID-19 thứ 8 tử vong

Bệnh nhân COVID-19 thứ 8 tử vong

Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong tại tâm dịch Đà Nẵng

Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong tại tâm dịch Đà Nẵng

Thêm 10 ca COVID-19 mới, Việt Nam 652 ca

Thêm 10 ca COVID-19 mới, Việt Nam 652 ca

TIN MỚI

Bệnh nhân COVID-19 thứ 8 tử vong

Bệnh nhân COVID-19 thứ 8 tử vong

Bệnh nhân 496 ở Hòa Vang, Đà Nẵng tử vong sáng 4-8 với chẩn đoán suy thận mạn giai đoạn cuối, nhiễm trùng huyết, suy...