Lực lượng chức năng càn quét, ‘chân rết’ Vinaca vẫn lén lút hành nghề

Ngay sau khi lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sản xuất các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ than tre mang nhãn hiệu Vinaca tại Kiến An (Hải Phòng), Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) đã cử tổ kiểm tra, rà soát các cơ sở ‘chân rết’ của Vinaca trên cả nước.

Tại thời điểm Vinaca đang bị “soi” thì ở Gia Lai vẫn có chi nhánh của Vinaca “chào đời.

Mặc cho cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra ráo riết tại nhiều địa phương trên cả nước, những “chân rết” của Công ty TNHH Vinaca (Vinaca) vẫn âm thầm mọc ra. Ngay trong thời điểm này, hai chi nhánh của Vinaca tại Gia Lai vẫn trưng biển hiệu, đặt kệ nhưng chưa bày hàng hóa. Sau khi lực lượng chức năng đến “hỏi thăm”, một cơ sở trên đường Phạm Văn Đồng, TP Pleiku đã tháo biển, ngưng hoạt động. Cơ sở còn lại chưa hoạt động.

Ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) cho biết: “Ngay sau khi nhận được các thông tin liên quan đến Vinaca cũng như các sản phẩm sản xuất gian dối, chúng tôi đã liên tục đi kiểm tra ráo riết, báo cáo cập nhật từng ngày. Tôi cũng trực tiếp tới một số địa phương để kiểm tra.

Hiện các tỉnh, thành phố có phát hiện các cơ sở, chi nhánh của Vinaca liên tục điện báo về… Đến thời điểm này, qua kiểm tra đã có hơn 20 tỉnh/thành phố có cơ sở của Vinaca “đóng chân”, nhưng khi lực lượng quản lý thị trường xuống kiểm tra thì hầu hết đều đã đóng cửa”.

Tại các địa phương có các cơ sở của Vinaca, cơ quan chức năng tại địa phương đã gửi văn bản đến các công ty, chi nhánh phân phối dược phẩm về việc không được phân phối sản phẩm của Vinaca. Các lực lượng chức năng đi kiểm tra tại các quầy thuốc, đơn vị phân phối nếu phát hiện có bày bán thực phẩm chức năng Vinaca thì sẽ thu hồi.

Trong khoảng 2-3 năm vừa qua, mạng lưới bán hàng của Vinaca đã xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. “Đây là một mô hình kinh doanh, bán hàng có dấu hiệu đa cấp trá hình. Đây là vụ việc rất nghiêm trọng vì họ kinh doanh đa cấp lừa đảo người tiêu dùng”, ông Trần Hùng bức xúc.

Do hàng hóa mang nhãn hiệu Vinaca là các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng và đã tiêu thụ trên thị trường, nên Cục Quản lý thị trường đã yêu cầu tạm dừng tiêu hủy tang vật đang tạm giữ để xác minh, làm rõ các nội dung liên quan để xử lý nghiêm hành vi vi phạm (nếu có).

Hiện Cục Quản lý thị trường tiếp tục yêu cầu Chi cục quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, tăng cường kiểm tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mang nhãn hiệu Vinaca chưa công bố chất lượng, không bảo đảm chất lượng lưu thông trên thị trường và thường xuyên báo cáo kết quả về Cục.

Đang tải...
Sau vụ phượng vĩ đổ, một trường học ở Gia Lai quyết định ‘niêm phong’ cây phượng đẹp nhất trong sân trường

Sau vụ phượng vĩ đổ, một trường học ở Gia Lai quyết định ‘niêm phong’ cây phượng đẹp nhất trong sân trường

Giá tiêu hôm nay 30/5: Cuối tháng giá tiêu tăng sốc vượt mốc 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 30/5: Cuối tháng giá tiêu tăng sốc vượt mốc 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

TIN MỚI

Đồng quê và những cánh diều

Đồng quê và những cánh diều

Trong những ngày hè, thả diều là một niềm vui thú vị của những đứa trẻ, từ thành thị đến nông thôn.