Lừa cung cấp 3 mã OTP rồi rút sạch tiền trong tài khoản ngân hàng

Vừa đọc xong 3 mã OTP gửi về điện thoại cho một người xưng là bộ phận ngân hàng Vietcombank yêu cầu xác minh, thì tiền trong tài khoản anh T. đã bị chuyển sạch.

Ngày 22-8, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định tiếp nhận điều tra vụ việc anh N.Đ.T. – chủ tài khoản 051000… mở tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – tố cáo bị một người xưng là giao dịch viên của Ngân hàng Vietcombank lừa lấy mã OTP rồi chuyển hết tiền trong tài khoản.

Theo anh T., trưa 19-8, anh có thực hiện giao dịch trên máy tính tại một quán cà phê, ở địa chỉ trang web ngân hàng trực tuyến VCB – [email protected], chuyển cho vợ anh số tiền 70 triệu đồng.

Giao dịch vừa thành công thì lập tức có số điện thoại 0588900075 xưng là bộ phận Ngân hàng Vietcombank, nói giao dịch vừa diễn ra bị lỗi yêu cầu anh T. nói vợ anh chuyển lại số tiền 70 triệu đồng.

Anh T. thấy vô lý nên không chấp nhận thì nhân viên này nói anh T. giữ máy để xác nhận các mã tổng đài gửi về để xác nhận giao dịch này là đúng chủ, không bị lỗi.

Lừa cung cấp 3 mã OTP rồi rút sạch tiền trong tài khoản ngân hàng - Ảnh 2.

Dù anh T. đã giao dịch chuyển tiền thành công 70 triệu, người tự xưng nhân viên Vietcombank vẫn báo anh T. bị lỗi và yêu cầu anh nói với người nhận tiền chuyển tiền lại cho anh T. – Ảnh: Anh T. cung cấp

Quả nhiên sau đó có 3 mã xác nhận OTP gửi qua số điện thoại, nên anh T. không cảnh giác và đọc 3 mã xác nhận.

“Vừa đọc xong mã OTP thì tiền trong tài khoản tôi bị chuyển sạch với nội dung: chuyen tien hanf. Số dư trong tài khoản 10 triệu, bị chuyển hết 9,9 triệu đồng còn lại 100.000 đồng. Nếu lúc đó tôi nói vợ tôi chuyển lại tiền theo yêu cầu thì đã mất luôn 70 triệu nữa” – anh T. bức xúc nói.

Lừa cung cấp 3 mã OTP rồi rút sạch tiền trong tài khoản ngân hàng - Ảnh 3.

Vừa đọc xong 3 mã OTP xác thực giao dịch thì tài khoản của anh T. bị chuyển hết tiền – Ảnh: Anh T. cung cấp

Anh T. cho biết người lừa lấy mã OTP của anh có khả năng đã biết được ID và Password và nhập thực hiện chuyển khoản ở VCB-Mobile [email protected]

“Khi vào trang này để chuyển tiền thì hệ thống sẽ gửi 3 lần mã OTP qua điện thoại của chủ tài khoản để xác nhận. Khi tôi đọc 3 mã OTP xác nhận thì đối tượng này đã chuyển hết tiền từ tài khoản tôi qua tài khoản khác” – anh T. nói.

Theo Công an TP Quy Nhơn, qua xác minh tài khoản nghi nhận tiền lừa đảo có tên BUI DUC SANG và tiền trong tài khoản này đã bị rút hết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, người đại diện phụ trách Chi nhánh Vietcombank Quy Nhơn được cử để làm việc với anh T. cho biết số điện thoại 0588900075 gọi đến cho anh T. nói cung cấp mã 3 OTP là giả mạo để lừa đảo, không phải là nhân viên của Vietcombank.

Liên quan đến việc anh T. bị mất tiền đại diện Vietcombank Quy Nhơn cho biết nhiều khả năng trước đó anh T. đã sơ suất để người khác biết được mật khẩu vào ứng dụng giao dịch trực tuyến VCB-Mobile [email protected] từ đó nắm được các thông tin giao dịch, người nhận, số điện thoại…của anh T. để thực hiện hành vi lừa đảo.

THÁI THỊNH

Đang tải...
Dấu hiệu tủ lạnh hết gas, cần thay ngay nếu không muốn gặp họa

Dấu hiệu tủ lạnh hết gas, cần thay ngay nếu không muốn gặp họa

Gia Lai: Vụ dân tự ý làm đường ở TP. Pleiku, buộc trả lại hiện trạng ban đầu

Gia Lai: Vụ dân tự ý làm đường ở TP. Pleiku, buộc trả lại hiện trạng ban đầu

Phó công an huyện chết trong nhà nghỉ

Phó công an huyện chết trong nhà nghỉ

Gia Lai: Xe chở xăng bốc cháy, tài xế bén lửa, bị hất văng ra xa

Gia Lai: Xe chở xăng bốc cháy, tài xế bén lửa, bị hất văng ra xa

TIN MỚI